4 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Sửa Chữa Máy Hút Bụi Ngay Và Luôn

sửa chữa máy hút bụi Dyson

Nếu bạn đã đầu tư vào một máy hút chất lượng cao với mục tiêu là nó sẽ tồn tại trong nhiều năm, thậm chí là suốt đời thì bạn cần biết khi nào máy hút bụi của bạn cần sửa chữa. Việc sửa chữa máy hút bụi khá đơn giản và có thể được thực hiện tại một cửa hàng sửa chữa máy hút địa phương. Trong trường hợp nhẹ bạn cũng có thể tự xử lý tại nhà. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến cho thấy máy hút bụi của bạn cần sửa chữa.

Sửa chữa máy hút bụi khi máy hút yếu 

Công việc của máy hút bụi đó chính là hút bụi. Nếu bạn nhận thấy máy hút bụi của mình không hút được bụi, đó có thể là dấu hiệu của vấn đề. Trước khi mang nó đến cửa hàng sửa chữa, hãy kiểm tra để đảm bảo túi đựng bụi không đầy và kiểm tra bụi bẩn có thể nhìn thấy bên ngoài túi có thể là dấu hiệu của một lỗ thủng ở túi bụi. Một số kiểu máy không có túi cũng cần phải vệ sinh bộ lọc thường xuyên để tránh tích tụ bụi. Các bộ lọc có thể giặt được có thể được rửa sạch bằng nước (không sử dụng hóa chất mạnh) và phải được làm khô hoàn toàn trước khi đặt chúng trở lại máy hút bụi. Bạn cũng có thể cần phải thay thế các bộ lọc bị mòn hoặc bị hỏng.

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả những điều này mà máy hút của bạn vẫn không hút, hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa máy hút bụi.

sửa chữa máy hút bụi Dyson

Máy hút bụi có mùi lạ

Bất cứ khi nào bạn bật máy hút bụi và thấy nó có mùi lạ thì đây cũng có thể là dấu hiệu của sự cố. Phổ biến nhất là mùi khét, có thể là đứt dây curoa, dây điện có vấn đề hoặc động cơ có vấn đề. Nếu một bộ phận của máy hút bụi bị hỏng mà bạn có thể tự thay thế thì bạn có thể làm điều đó nếu cảm thấy thoải mái. Nhưng đối với hầu hết mọi người, việc mang nó đến cửa hàng sửa chữa máy hút bụi chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn. Đối với các vấn đề về điện và động cơ, hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa ngay lập tức để tránh gây thương tích cho bạn hoặc làm hỏng thêm máy.

Đọc thêm: “4 Bước Khử Mùi Cho Máy Hút Bụi Cực Đơn Giản Mà Hiệu Quả”

Sửa chữa máy hút bụi ngay khi gặp vấn đề về nguồn điện

Nếu máy hút của bạn không khởi động hoặc liên tục dừng và khởi động trong khi bạn đang sử dụng, thì đây thường là vấn đề phát sinh với tính năng bảo vệ bên trong của máy hút, chức năng này sẽ tắt thiết bị để tránh quá tải nhiệt. Do máy hút bụi có thể quá nóng hoặc nó có thể chỉ là một vấn đề với cảm biến. Các cửa hàng sửa chữa máy hút bụi có thể giúp bạn tìm ra vấn đề đó là gì và sửa nó.

Máy hút bụi phát ra tiếng ồn lạ

Hầu hết các máy hút bụi đều không yên tĩnh, nhưng chúng cũng không nên tạo ra tiếng động lạ hoặc quá lớn. Nếu bạn nhận thấy máy hút bụi của mình phát ra những âm thanh quá lớn hoặc khác với bình thường, có thể máy hút đang bị cản trở hoặc động cơ có vấn đề. Hoặc nếu bạn vừa sử dụng máy hút để hút vật thể lạ, thì điều đó cũng có thể là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng động lạ. Hãy cố gắng loại bỏ rắc rối này và nếu đó không phải là nguyên nhân, bạn nên mang nó đến cửa hàng sửa chữa máy hút bụi để được kiểm tra và bảo dưỡng đúng cách.

Hotline 24/7