4 Mẹo Tẩy Vết Bẩn Trên Vải Bọc Cực Đơn Giản Và Dễ Làm

tẩy vết bẩn trên vải bọc sofa

Ngay cả khi bạn đã sử dụng rất cẩn thận và chăm chút kỹ càng nhất cho chiếc ghế sofa và đồ nội thất, thì đôi khi những tai nạn bất ngờ cũng có thể khiến bạn không kiểm soát được những vết bụi bẩn dính trên vải bọc. Tương tự với các đồ nội thất có phủ vải khác, bạn cần biết cách tẩy vết bẩn trên vải bọc tùy theo chất liệu và độ bền của chúng. Tránh vệ sinh sai cách sẽ dẫn tới hỏng hóc và gây hao mòn giá trị cho đồ nội thất. Hãy bình tĩnh và làm theo các hướng dẫn tẩy vết bẩn trên vải bọc dưới đây của Home Robotics nhé!

Kiểm tra nhãn trước khi tẩy vết bẩn trên vải bọc

Mỗi bộ quần áo hay đồ nội thất bọc vải đều đi kèm với ký hiệu (những mã viết tắt) và chỉ dẫn để giúp bạn biết cách làm sạch phù hợp. Điều này thực sự rất quan trọng, bởi mỗi chất liệu vải sẽ phù hợp với mỗi chất tẩy rửa khác nhau, như cotton, len, nỉ…Do đó, nếu không biết tẩy vết bẩn trên vải bọc đúng cách thì có thể dẫn đến tình trạng bạc màu phải, sờn rách, khô cứng khiến đồ đạc và nội thất nhà bạn không còn như mới và trông rất mất thẩm mỹ. 

tẩy vết bẩn trên vải bọc sofa

Tẩy vết bẩn trên vải bọc được dán nhãn với ký hiệu W

Nếu đồ đạc của bạn được dán nhãn bằng chữ W, bạn sẽ cần sử dụng dung dịch gốc nước để tẩy vết bẩn. Một chất tẩy rửa nhẹ hoặc dầu gội đầu không dung môi sẽ giúp ích cho bạn. Thoa trực tiếp lên đồ đạc có vải bọc bằng bàn chải mềm theo chuyển động tròn. Tại sao lại là bàn chải mềm? Vì những bàn chải này sẽ có những sợi lông mỏng nhẹ, mềm tránh được việc làm xước vải trên nội thất của bạn. Đợi khi vải bọc đã khô, bạn có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ những bụi bẩn còn sót lại.

Bài viết liên quan: “Cách Làm Sạch Ghế Sofa Sợi Nhỏ Bằng Máy Hút Bụi”

Tẩy vết bẩn trên vải bọc được dán nhãn với ký hiệu S

Những đồ nội thất với chất liệu này sẽ có thể làm sạch bằng chất tẩy rửa không chứa nước, dung môi nhẹ. Đảm bảo làm sạch trong phòng thông gió tốt và tránh trộn lẫn các sản phẩm.

Vải bọc được dán nhãn với ký hiệu WS 

Đối với sự kết hợp này, làm sạch tại chỗ bằng dung môi nhẹ, dầu gội đầu hoặc chất tẩy rửa nhẹ. Đảm bảo làm theo hướng dẫn cẩn thận và làm sạch trong phòng thông thoáng. Chú ý sấy khô tấm vải để nước không bám vào bên trong gây ảnh hưởng đến đệm mút phía dưới.

Tẩy vết bẩn trên vải bọc được dán nhãn với ký hiệu X

Trên đồ nội thất có dấu X, hãy hút bụi hoặc chải nhẹ để giảm thiểu vết bẩn bám trên bề mặt vải. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa bởi chúng có thể gây hư hỏng hoặc làm vải ố thêm. 

Khi nắm được hết các phương pháp tẩy vết bẩn ố vàng và bụi bẩn trên ghế hay nội thất bọc vải, bạn sẽ không còn bối rối mỗi khi gặp phải những sự cố nữa. Tuy nhiên, để bề mặt nội thất luôn mới và hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong ngôi nhà, hãy hút bụi thường xuyên bằng cách lau dọn thủ công hoặc sử dụng máy hút bụi cầm tay nhé!

Xem thêm: “5 Bước Giúp Bạn Làm Sạch Giữa Các Ghế Ô Tô Cực Nhanh Chóng”

Hotline 24/7