5 Mẹo Hút Bụi Đơn Giản Giúp Tăng Tốc Việc Dọn Dẹp Nhà Cửa

mẹo hút bụi

Khi nói đến công việc gia đình, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng họ muốn hoàn thành công việc đó nhanh hơn và hiệu quả hơn. Mọi người không ngừng nghĩ ra các mẹo hút bụi và thủ thuật để giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, họ tìm hiểu và yêu thích một chiếc máy hút bụi có thể linh hoạt và hoàn thành nhiều công việc khác nhau, kể cả những công việc mà bạn có thể không ngờ tới. Dưới đây là một số mẹo hút bụi yêu thích của chúng tôi để giúp công việc vệ sinh nhà cửa trở nên dễ dàng hơn.

mẹo hút bụi

Phương pháp dọn dẹp nhà “thần tốc” tốn ít sức lực nhất

Mẹo hút bụi 1: Sử dụng phụ kiện đính kèm bàn chải để quét bụi

Máy hút bụi thường đi kèm các phụ kiện như các loại đầu hút hay chổi quét,… giúp linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Phần đính kèm có bàn chải có thể là người bạn tốt nhất của bạn cho các khu vực như rèm cửa, chân tường, tủ sách, ngóc ngách, v.v. Sử dụng phần đính kèm bàn chải trên máy hút bụi của bạn là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc sử dụng khăn lau vì nó hút bụi bẩn, trong khi chổi hút bụi có thể đánh bụi ra xung quanh và hút lại vào trong máy.

mẹo hút bụi

Máy hút bụi cầm tay Dyson V15 Detect – Được mệnh danh là “Thợ săn bụi bẩn”

Một mẹo hút bụi nhỏ khác khi sử dụng phần đính kèm bàn chải trên rèm cửa là hãy điều chỉnh cài đặt máy hút bụi ở mức thấp để không làm hỏng rèm cửa sổ của bạn nhé.

Mẹo hút bụi 2: Bắt đầu và kết thúc bằng việc hút bụi vào những ngày cần làm sạch sâu

Vào những ngày tổng vệ sinh nhà cửa, chúng tôi khuyên bạn nên hút bụi đầu tiên và cuối cùng, bao gồm cả việc sử dụng phụ kiện đính kèm bàn chải để loại bỏ bụi trên tất cả các bề mặt. Khi bạn xịt các sản phẩm tẩy rửa lên bụi và lau, bụi sẽ tụ lại và khó loại bỏ. Việc hút bụi trước tiên sẽ loại bỏ một lớp bụi bẩn và mảnh vụn và làm cho phần còn lại của công việc dọn dẹp trở nên trơn tru hơn. 

Sau khi hoàn thành vệ sinh căn nhà, hãy kết thúc bằng việc sử dụng máy hút để loại bỏ các hạt bổ sung có thể rơi xuống sàn sau khi bạn vệ sinh trước đó.

Mẹo hút bụi 3: Sử dụng dụng cụ để làm sạch các cuộn chổi quét bụi

Tóc, lông thú cưng và bụi bẩn tích tụ đều có thể tụ lại thành các cuộn bàn chải, khiến máy hút bụi hoạt động kém hiệu quả hơn. Nếu bạn đã từng cố gắng kéo tóc và các mảnh vụn khác để lấy nó ra khỏi cuộn bàn chải, bạn sẽ biết việc đó có thể khó khăn và tốn thời gian như thế nào.

Thay vào đó, hãy lấy dụng cụ và cắt bỏ phần lộn xộn. Sử dụng kéo có nguy cơ cắt vào con lăn bàn chải nhưng một dụng cụ cắt sử dụng trong may vá đủ nhỏ để cắt tất cả các cụm ra mà không làm hỏng con lăn.

Mẹo hút bụi 4: Hút bụi các khu vực chật hẹp

Các góc, các khu vực nhỏ giữa sàn cứng, các rãnh khó làm sạch cho cửa trượt, ray cửa sổ là một số khó khăn và khó làm sạch nhất. Khi các phụ kiện của máy hút vẫn chưa đủ, đã đến lúc bạn nên sáng tạo với nắp chai bóp và cuộn giấy vệ sinh bằng bìa cứng.

Nắp chai bóp có thể lọt vào những khe hở nhỏ, bao gồm cả những khe hở và kẽ hở trên sàn cứng. Cuộn giấy vệ sinh bằng bìa cứng rất linh hoạt và bạn có thể kẹp phần cuối thành hình dạng bạn cần. Nó hoàn hảo để đi vào các đường ray hẹp và lan can cho cửa sổ và cửa trượt, hoặc các khu vực ngay bên dưới các thiết bị gia dụng.

Mẹo hút bụi 5: Sử dụng robot hút bụi tự động cho sàn và thảm

mẹo hút bụi

Robot hút bụi, robot lau nhà 

Nếu bạn là một người bận rộn công việc, không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Hãy nghĩ đến một chiếc máy hút bụi thông minh bằng robot. Chúng có thể làm sạch mặt sàn nhà bạn một cách tự động. Đặt lịch làm việc cho robot hút bụi khi bạn đi làm, đi shopping, thư giãn,…Khi trở về, robot đã hoàn thành xong công việc. Các model robot hút bụi tiên tiến hiện nay có thể tránh cầu thang, vẽ sơ đồ, tùy chỉnh làm sạch nâng cao và rất nhiều tính năng thông minh khác. 

Máy hút bụi ngày nay có nhiều loại phụ kiện và bộ phận được thiết kế để hoàn thành công việc. Máy hút chất lượng tốt là một trong những công cụ tốt nhất cần có trong kho vũ khí dọn dẹp của bạn để giữ cho không gian của bạn gọn gàng, lành mạnh và thú vị khi sống. Hy vọng 5 mẹo hút bụi trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc dọn dẹp nhà cửa hàng ngày.

Hotline 24/7