5 Thứ Không Nên Hút Bụi Trừ Khi Bạn Muốn Phá Hủy Dyson Của Mình

thứ không nên hút bụi bằng máy hút bụi

Bạn sử dụng máy hút bụi Dyson tuyệt vời của mình để hút tất cả bụi và mảnh vụn cứng đầu. Nhưng máy hút bụi của bạn bỗng nhiên tạo ra những tiếng ồn bất thường và thậm chí ngừng hoạt động. Điều gì khiến cho máy hút bụi của bạn gặp trục trặc lớn? Chúng tôi đã chọn ra 5 thứ không nên hút bụi bằng máy hút, bởi chúng có thể gây hỏng hoặc tắc nghẽn máy hút bụi Dyson của bạn.

Thứ không nên hút bụi bằng máy: Kính vỡ, vật sắc nhọn

Nếu bạn làm rơi một chiếc kính, bạn có thể nghĩ ngay đến việc hút bụi các bề mặt gần chỗ vỡ để đảm bảo rằng bạn lấy được tất cả mảnh nhỏ sắc nhọn nào. Nhưng hút bụi kính bị vỡ sẽ làm hỏng máy hút của bạn. Các mảnh vụn nhỏ có thể tự mắc kẹt trong ống mềm, động cơ và nếu bạn sử dụng máy hút có túi, chúng có thể làm rách túi, có khả năng khiến mọi thứ bên trong máy hút bị hỏng hóc. 

Giải pháp thay thế:

Quét kính là cách tốt nhất, tiếp theo là dùng cuộn bếp ẩm chà lên bề mặt để nhặt những mảnh vụn nhỏ mà bạn có thể bỏ sót. Hãy cẩn thận và kiên nhẫn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả. 

thứ không nên hút bụi bằng máy hút bụi

Dyson V11 Torque Drive – Máy hút bụi cầm tay mạnh mẽ

Tro và mùn cưa 

Tro là một nỗi đau đúng đắn cần giải tỏa, đặc biệt nếu bạn bị rơi vãi khi đang làm trống lò sưởi. Điều này cũng tương tự như vậy với vô số mùn cưa và sạn bạn nhận được trong một dự án xây dựng. Nhưng bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ về việc hút bụi tất cả tro và mùn cưa còn sót lại. 

Tro và mùn cưa chứa các hạt bụi mịn đến mức dù chỉ một lượng nhỏ cũng sẽ làm tắc nghẽn hoàn toàn các bộ lọc của bạn và làm giảm lực hút. Có thể bạn sẽ phải vệ sinh nhiều lần bộ lọc trong khi hút bụi. Sau khi hút tro và mùn cưa, hãy vệ sinh bộ lọc sạch sẽ để chuẩn bị cho lần hút tiếp theo, tránh để lâu khiến bộ lọc bị tắc.

Giải pháp thay thế:

Một mẹo hữu ích để vệ sinh tro và mùn cưa là làm ẩm nó trước khi quét bằng chổi quét bụi.

Thứ không nên hút bụi bằng máy: Chất lỏng

Bạn có thể mua các kiểu máy hút ‘ướt & khô’ chuyên dùng để hút chất lỏng và các mảnh vụn ẩm như bã cà phê đã qua sử dụng, nhưng đây chắc chắn không phải là nhiệm vụ dành cho máy hút bụi cầm tay Dyson của bạn. 

Hút chất lỏng vào thiết bị điện như máy hút bụi cũng là một rủi ro về an toàn và có thể gây ra hỏng hóc về điện trong máy khiến máy không hoạt động tốt. Vì vậy, hãy liệt kê chất bẩn ẩm ướt, chất lỏng vào danh sách “những thứ không nên hút bụi” để tránh làm hỏng máy hút bụi Dyson của bạn nhé!

Giải pháp thay thế:

Sử dụng cuộn nhà bếp, một miếng vải hoặc cây lau nhà để lau các chất lỏng bị đổ. Đây không phải là công việc dành cho máy hút bụi của bạn. 

Đồng xu, đồ vật nhỏ 

Chỉ vì những đồ vật có kích thước nhỏ có thể dễ dàng được lấy bởi máy hút bụi của bạn không có nghĩa là nó nên như vậy. Việc hút các mảnh vụn nhỏ không thành vấn đề đối với hầu hết các máy hút, nhưng bạn nên để ý xem có thứ gì sắc nhọn và lớn hơn các mẩu ngũ cốc khô hoặc các mảnh sỏi nhỏ. Các vật lớn hơn có thể chặn và làm hỏng bên trong máy hút. 

Thủ phạm phổ biến là các vật thể như đồng xu nhỏ và ghim – chúng không chỉ có thể bị mắc kẹt trong bàn chải mà các cạnh cứng hoặc nhọn của chúng có thể làm nứt hoặc xuyên qua đường ống bên trong hoặc động cơ của máy hút bụi trên đường đi vào. 

Có thể bạn chỉ cần hút chúng lên thay vì nhặt chúng, nhưng máy hút bụi không được thiết kế để xử lý những thứ không nên hút bụi như độ vật nhỏ cứng, sắc nhọn.

Keo dính là thứ không nên hút bụi bằng máy

Nó dính các lông bàn chải đánh bụi của bạn vào nhau, làm tắc nghẽn bộ lọc và kẹt động cơ. Điều tồi tệ hơn là những thứ không nên hút bụi dính như xi-rô, kim tuyến hoặc keo cũng sẽ nóng lên trong máy hút bụi của bạn khi nó bị kẹt và có khả năng bị chảy ra. Điều này chắc chắn làm hỏng mô tơ, vừa khiến máy hút của bạn mất an toàn, vừa không sử dụng được. 

Giải pháp thay thế:

Một miếng vải ẩm, có xà phòng là cách duy nhất để xử lý mớ hỗn độn này. Và nếu có keo dính trong thảm của bạn, giấm trắng chưng cất có thể giúp đánh bật vết bẩn.

Bài viết nên đọc: Đừng Mắc Phải Những Sai Lầm Này Khi Sử Dụng Máy Hút Bụi Cầm Tay

Nguồn: Which news

Thiết kế biểu tượng được thiết kế bởi 千图网, đến từ Pngtree.com

Hotline 24/7