6 Tính Năng Máy Hút Bụi Này Sẽ Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

Tính năng máy hút bụi

Máy hút bụi cầm tay hiện nay được trang bị rất nhiều các đầu hút giúp người dùng xử lý được mọi vị trí, từ sàn nhà, gầm tủ, bàn ghế hay thậm chí là trần nhà. Tất cả mọi nơi đều được làm sạch dễ dàng với sự hỗ trợ của máy hút bụi cầm tay. Bên cạnh đó, các tính năng máy hút bụi càng ngày càng được nâng cấp lên phong phú và tiện ích hơn cho người dùng. Cụ thể ra sao? Hãy cùng tìm hiểu với Home Robotics tại bài viết dưới đây nhé!

Tính năng máy hút bụi cần có nhất là gì?

Công tắc bật/ tắt an toàn

Điều này có vẻ khá rõ ràng, nhưng nhiều mẫu máy yêu cầu bạn phải giữ một nút kích hoạt để tiếp tục hút, điều này có thể khiến các ngón tay bạn tê cứng vì phải giữ nút trong một thời gian dài. Công tắc bật / tắt giúp việc hoạt động trở nên dễ dàng và an toàn hơn, đặc biệt nếu bạn là người dọn dẹp thường xuyên.

Đế sạc gắn tường 

Tính năng máy hút bụi

Một máy hút bụi cầm tay có thể gọi là lý tưởng nếu được thiết kế một đế sạc với trạm gắn tường tiện dụng. Thay vì để chúng ngổn ngang một góc nhà, bạn có thể treo chúng lên, vừa sạc vừa tiết kiệm không gian. Đây là một trong những tính năng máy hút bụi tiện dụng nhất giúp căn phòng của bạn trở nên gọn gàng ngăn nắp hơn rất nhiều so với các máy hút bụi truyền thống.

Dụng cụ hút lông thú cưng chuyên dụng

Tính năng máy hút bụi cần có sẽ bao gồm số lượng đầu hút. Mỗi đầu hút đi kèm sẽ được dùng vào tùy từng trường hợp. Đầu hút dùng hút sàn, đầu hút các khe tủ, đầu hút giường nệm, v.v. Và với ngôi nhà nuôi thú cưng, lông thú cưng đặc biệt khó lấy ra và bạn không bao giờ thực sự có thể loại bỏ chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, đầu hút lông thú cưng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc dọn dẹp.

Thùng bụi kín – Tính năng máy hút bụi

Một thùng chứa bụi kín có nắp đậy sẽ là tính năng máy hút bụi hoàn hảo nhất cho thiết bị. Không những vậy, nó còn ngăn không cho bụi bẩn rơi ra ngoài, việc hút bụi sẽ sạch sẽ và gọn gàng hơn chỉ sau một lần làm sạch. Điển hình như mẫu máy hút bụi của Dyson, các model này không những được thiết kế với thùng bụi kín mà còn có cơ chế kéo thả thùng rác đảm bảo vệ sinh. 

Tính năng máy hút bụi

Bộ lọc HEPA

Hầu hết các mẫu máy hút bụi đều có bộ lọc tiêu chuẩn để phân loại các hạt bụi. Các bộ lọc này phải dễ dàng tháo lắp, thay thế và vệ sinh khi cần thiết. Lọc bụi HEPA cũng là tính năng máy hút bụi lý tưởng nếu bạn nhạy cảm với các tác nhân gây dị ứng như bụi hoặc phấn hoa.

Tính năng máy hút bụi bổ sung: Tính năng lau nhà

Không phải tất cả các kiểu máy đều có công nghệ này. Một số model như máy hút bụi cầm tay Xiaomi đã được trang bị thêm tính năng lau, tức hoạt động đồng thời 2 trong 1. Điều này giúp ngôi nhà của bạn được làm sạch nhanh hơn, tiện lợi hơn khi không phải dùng riêng biệt hai dụng cụ như chổi quét và cây lau nhà. Tuy nhiên, để máy hút bụi dạng này luôn bền bạn cần đảm bảo vệ sinh hộp rác, khay nước thường xuyên và không đổ đầy chất lỏng quá mức chỉ định.

Tóm lại, máy hút bụi dạng cầm tay là một sự đổi mới tuyệt vời có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị làm sạch với nhiều tính năng máy hút bụi hấp dẫn, hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại đây. 

Hotline 24/7