7 Mẹo Sử Dụng Máy Hút Bụi Cầm Tay Đúng Cách Và Hiệu Quả

sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi không dây chỉ để vệ sinh cho sàn nhà đã là quá khứ. Thời đại mới với các công nghệ mới ngày càng phát triển, những mẫu máy hút bụi cầm tay ra đời với nhiều cải tiến giúp bạn có thể dọn dẹp ở mọi vị trí chứ không chỉ đơn thuần trên bề mặt sàn.

Hầu hết các máy hút bụi hiện nay đều có rất nhiều đầu hút có thể làm sạch các khu vực nhà bạn. Từ làm sạch rèm cửa đến chải lông cho thú cưng của bạn, có rất nhiều ứng dụng của máy hút bụi mà chúng tôi cá là bạn chưa thử. Trong bài viết hôm nay chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo hay giúp bạn sử dụng máy hút bụi đạt hiệu quả cao hơn.

Hạn chế mùi hôi cho máy hút bụi

Bạn đã bao giờ nhận thấy khi bạn đang hút bụi rằng không khí thoát ra khỏi chỗ trống hơi ẩm ướt chưa? Không có gì ngạc nhiên khi hộp rác hoặc túi rác máy hút bụi của bạn có thể chứa mọi thứ, từ thức ăn bị mốc cho đến lông thú cưng ẩn nấp trong đó. Nhưng có một số thủ thuật khá hay mà bạn có thể áp dụng khi sử dụng máy hút bụi để hạn chế mùi và khiến sàn nhà của bạn có cảm giác tươi mát.

  • Thường xuyên thay túi hoặc làm sạch hộp của mẫu không có túi;
  • Loại bỏ tắc nghẽn – lông thú cưng bị tắc thường là thủ phạm;
  • Làm sạch các bộ phận của máy hút bụi bằng hỗn hợp baking soda/bicarbonate của soda và nước, rửa sạch và lau khô.
  • Cho một tờ giấy sấy quần áo vào túi hoặc hộp để tỏa mùi hương của nó.
  • Đặt một vỏ cam vào túi hoặc hộp – tác dụng tương tự.
  • Rắc loại tinh dầu yêu thích của bạn lên miếng bông gòn và cho vào túi hoặc hộp.
  • Rắc bicarb/baking soda lên sàn và hút bụi (điều đó cũng sẽ làm mới thảm, nếu bạn để nó phát huy tác dụng kỳ diệu trong khoảng một giờ). 

Sử dụng máy hút bụi làm sạch dụng cụ nhà bếp

Mảnh vụn nhét trong (và dưới) máy nướng bánh mì, vụn thức ăn vương vãi trong lò vi sóng, kệ và cửa tủ lạnh, bộ lọc không khí trên lò nướng, bếp nấu ăn… bạn có thể kể tên chúng, tất cả những công việc nhỏ nhặt này mà bạn thường phải mất nhiều thời gian để xử lý bằng một miếng vải có thể được hoàn thành thực sự nhanh chóng và hiệu quả với máy hút bụi của bạn.

Bạn nên lựa chọn đầu hút phù hợp để làm sạch, như máy hút bụi Dyson có đầu hút khe hẹp giúp bạn dễ dàng làm sạch.

Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ côn trùng trong nhà

Nhà của chúng ta cũng là nơi trú ngụ của rất nhiều vị khách không mong muốn, từ mạt bụi, chuột đến rệp và bọ chét. Dùng máy hút bụi cầm tay để hút sạch các mảnh vụn bị rơi có thể giúp bạn đuổi chuột bằng cách hạn chế nguồn thức ăn của chúng.

Đồng thời, bạn có thể sử dụng máy hút bụi trên các bề mặt dễ bám bụi như nệm, thảm và đồ đạc, tiêu diệt và loại bỏ bọ chét, mạt bụi hoặc rệp. 

Dùng máy hút bụi để làm sạch chăn ga

Nệm của bạn có mùi không? Nếu những món đồ nhỏ hơn không được giặt, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để làm mới chúng. Đối với việc làm sạch nệm, đơn giản chỉ cần rắc baking soda/bicarbonate of soda lên vỏ chăn và bộ ga trải giường, để ít nhất nửa giờ sau đó sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn. Bicarb sẽ làm bong bụi và cũng giúp bạn loại bỏ những con mạt bụi đang ẩn nấp.

Máy hút bụi giúp loại bỏ lông và mùi thú cưng

sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi cầm tay có thể loại bỏ được tóc rụng, lông thú cưng bám trên vải

Giường của thú cưng của bạn có mùi không? Ghế sofa của bạn có mùi không? Đây có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Hút bụi và lông thú cưng thường xuyên và kỹ lưỡng là cách tốt nhất để ngăn mùi khó chịu.

Với một thiết bị phù hợp cho chó con của bạn. Hãy sử dụng máy hút bụi tốt nhất cho thú cưng là Dyson V15 Detect với một đầu hút chuyên dụng chống rối. 

Dùng máy hút bụi để vệ sinh bàn phím

sử dụng máy hút bụi

Sử dụng đầu hút kết hợp chổi để vệ sinh bàn phím nhanh chóng

Nếu bây giờ bạn đang ngồi trước máy tính, hãy nhìn xuống bàn phím. Nó có thể là bụi giữa các phím. Có thể có dấu vết của bữa trưa ngày hôm qua ẩn nấp ở đó. Và không muốn làm bạn khó chịu, sẽ có vi trùng, rất nhiều trong số chúng. Vì vậy, làm sạch bàn phím của bạn là việc phải làm thường xuyên nếu bạn muốn thiết lập một văn phòng tại nhà để đạt được sự thoải mái và năng suất. 

Tất nhiên, bạn có thể rút phích cắm, mang ra ngoài, úp ngược và lắc nhẹ. Nhưng bạn cũng có thể lấy đầu hút chổi mềm của máy hút bụi, vặn máy hút bụi ở chế độ thấp và hút sạch bụi và mảnh vụn.

Sử dụng máy hút bụi làm sạch kính và đèn chụp

Bụi bám vào tất cả các loại bề mặt, không chỉ vải mà còn cả kính, đặc biệt là trong phòng bạn nấu ăn hoặc hút thuốc (khói bẩn chỉ khuyến khích bụi bám vào). Và khi bộ đèn nóng lên, nó có xu hướng như vậy khi bạn bật nó lên, nó làm nóng bộ kết hợp đầy bụi bẩn nằm trên bề mặt của nó, sau đó có mùi khá khó chịu.

Vì vậy, hãy sử dụng phụ kiện bàn chải của máy hút bụi khi bạn di chuyển quanh phòng để loại bỏ bụi và ít nhất một số vết bẩn. Sau đó cẩn thận lau bất kỳ bề mặt kính nào bằng hỗn hợp nước ấm, xà phòng và thậm chí làm sạch bằng giấm để nhanh chóng loại bỏ cặn dính.

Máy hút bụi được thiết kế không chỉ làm sạch sàn nhà và thảm của bạn. Với các phụ kiện đi kèm phù hợp, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch mọi thứ, từ sàn nhà đến bề mặt vải bọc, nội thất. Nhưng không phải tất cả các phụ kiện của máy hút bụi đều giống nhau bạn nên lựa chọn cho mình một máy hút bụi phù hợp.

Hotline 24/7