8 Thứ Bạn Có Thể Sử Dụng Máy Hút Bụi Để Làm Sạch

sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi cầm tay để hút sàn là phương pháp khá nhẹ nhàng để dọn dẹp thay vì dùng các công cụ truyền thống. Đồng thời, nó cũng là một vật dụng cần thiết trong kho vũ khí làm sạch của bạn giúp thảm, sàn gỗ cứng, hoặc ghế sau của xe hơi luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ hút bụi ở một vài điểm này xung quanh nhà, bạn đang không tận dụng tối đa cách sử dụng máy hút bụi của mình. 

sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi vệ sinh rèm cửa

Bạn sẽ không bỏ qua việc sử dụng máy hút bụi làm sạch các loại vải khác trong gia đình như chăn và thảm, đồ nội thất bọc nệm, hoặc quần áo và khăn tắm — vậy tại sao bạn lại bỏ qua rèm cửa của mình? 

Phương pháp xử lý rèm cửa là sử dụng máy hút bụi hút bụi xử lý bụi bẩn và phấn hoa xâm nhập vào nhà bạn qua các cửa sổ đang mở. Quần áo và vải chỉ làm bẩn và lan rộng chất bẩn này ra xung quanh, nhưng một đầu hút đính kèm có động cơ của máy hút bụi sẽ hút chất bẩn đó lên và làm sạch rèm cửa.

Lỗ thông hơi

Không khí thổi qua lỗ thông hơi của bạn có thể không sạch như bạn nghĩ. Giống như mọi bề mặt khác trong nhà của bạn. Khi không khí cưỡng bức thổi qua các thanh chắn, bụi sẽ đi kèm với nó, làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng hoặc các vấn đề hô hấp khác. Cải thiện chất lượng không khí của bạn bằng cách tháo các nắp thông hơi và hút bụi các tấm lưới.

Nếu chúng đặc biệt bẩn, hãy thử rửa chúng bằng xà phòng nhẹ và nước. Trong khi để khô, hãy chuyển sự chú ý của bạn sang các ống dẫn. Sử dụng máy hút bụi có đầu hút đi kèm phù hợp, sau đó hạ thấp vào lỗ thông hơi, đảm bảo tiếp cận các góc nơi bụi bẩn bám vào.

Sử dụng máy hút bụi làm sạch đệm và gối

sử dụng máy hút bụi

Tấm đệm của bạn thực sự sạch đến mức nào? Nếu bạn thay ga trải giường và vỏ gối ít nhất mỗi tuần, bạn đang đi đúng hướng, nhưng bụi và các chất gây dị ứng khác có thể vẫn ẩn nấp nơi bạn ngủ. Lần tới khi bạn thay ga trải giường, hãy sử dụng máy hút bụi, trang bị phụ kiện đầu hút động cơ và chạy nó trên cả hai mặt của tấm đệm. Khi bạn đang ở đó, hãy hút bụi bất kỳ chiếc gối nào không thể làm sạch một cách an toàn trong máy giặt và máy sấy.

Gờ cửa sổ, cửa ra vào

Thật đáng kinh ngạc khi có bao nhiêu rác rưởi tích tụ trong cửa sổ và cửa ra vào. Để loại bỏ bụi bẩn, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng máy hút bụi. Gắn phần phụ kiện thích hợp vào thân máy, sau đó chạy nó qua đường ray để làm sạch các mảnh vụn. Đối với bụi bẩn cứng đầu, hãy xịt chất tẩy rửa nhẹ nhàng lên khu vực này, sau đó lau sạch bằng vải sợi nhỏ.

Máy sấy thông hơi

Một lỗ thông hơi của máy sấy bị tắc làm giảm hiệu quả hoạt động của máy giặt, khiến bạn tốn kém thời gian và tiền bạc – nhưng quan trọng hơn, nó gây ra mối đe dọa hỏa hoạn nghiêm trọng. Để bảo vệ thiết bị và ngôi nhà của bạn, hãy nhớ làm sạch lỗ thông hơi của máy sấy ít nhất mỗi năm một lần. 

Bạn có thể thuê một chuyên gia thực hiện công việc đó cho bạn hoặc  bạn có thể tự làm việc đó bằng việc sử dụng máy hút bụi và phụ kiện thích hợp.

Sử dụng máy hút bụi làm sạch ván sàn và khuôn đúc

sử dụng máy hút bụi

Khi quét và lau sàn, bạn thường lau ván chân tường của mình như thế nào? Nếu bạn giống như nhiều người, câu trả lời là: không thường xuyên là đủ! Nếu không lau chùi thường xuyên, bụi sẽ đọng lại dọc theo các rãnh và vết nứt của ván chân tường và đường gờ, tạo thêm chất gây dị ứng cho ngôi nhà của bạn. 

Để làm sạch những bề mặt này, bạn thậm chí không cần phải khom lưng; sử dụng phần đầu hút đính kèm bàn chải vào máy hút bụi, sau đó  nhẹ nhàng trượt dọc theo gỗ  để loại bỏ bụi bẩn.

Quạt trần

Giống như lỗ thông hơi bẩn đó thổi bụi và chất gây dị ứng khắp nhà của bạn, một chiếc quạt trần có nhiều bụi sẽ làm rơi bụi bẩn và mảnh vụn ra khỏi trần nhà, nếu bạn không vệ sinh cánh quạt. Để chạm tới phần trên cùng của các cánh quạt trần, hãy thử bộ phận gắn bụi mở rộng đi kèm với máy hút bụi của bạn hoặc lò xo đối với bộ phận gắn chân không quạt trần được thiết kế đặc biệt.

Cây chổi

Cuối cùng, ngay cả các dụng cụ vệ sinh của bạn cũng cần được làm sạch . Trường hợp cụ thể: cây chổi của bạn. Khi bụi và sợi tóc vướng vào lông, hãy chạy ống hút bụi dọc theo đầu chổi để làm sạch. Giờ đây, bạn không chỉ đẩy bụi bẩn ra sàn khi quét!

Máy hút bụi là một trong những công cụ làm sạch đa năng nhất của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng máy hút bụi đúng cách với những lời khuyên này!

Hotline 24/7