Bạn Có Đang Hút Bụi Trên Thảm Của Mình Thường Xuyên Không?

bạn có hút bụi trên thảm thường xuyên không

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không hút bụi trên thảm? Bụi bẩn có thể làm hỏng thảm của bạn nhiều hơn bạn nghĩ! Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các sai lầm khi vệ sinh sàn nhà và hướng dẫn bạn các cách để làm sạch thảm của mình hiệu quả nhất.

Lợi ích của việc hút bụi trên thảm thường xuyên

Bụi bẩn cũng có tính mài mòn. Vì vậy, khi bạn đi ngang qua một tấm thảm bẩn, các hạt bụi bẩn sẽ nghiền nát các sợi vải. Kết quả là thảm trông xỉn màu, dễ bám bẩn hơn và nhanh chóng bị hỏng. Đó là lý do tại sao hút bụi trên thảm thường xuyên là cách tốt nhất để tối đa hóa tuổi thọ của thảm và bớt đi một khoảng lớn chi phí thay thế. Ngôi nhà của bạn có rất nhiều nơi bụi bẩn thích bám vào mà bạn quên không hút bụi, từ giờ hãy chú ý hơn nhé. Không quên đầu tư một máy hút bụi hoặc robot hút bụi tốt cho thảm để tiết kiệm thời gian làm công việc này.

bạn có hút bụi trên thảm thường xuyên không

Thế nào là hút bụi một cách thông minh?

Hút bụi là một công việc đơn giản nhưng để đạt hiệu quả cao thì chúng ta cần nắm được các mẹo làm sạch sau:

  • Hút bụi trên thảm thường xuyên: Hút bụi các khu vực lối vào và các khu vực đông người qua lại hai lần một tuần và phần trải thảm ít nhất là mỗi tuần một lần.
  • Tăng lực hút khi cần thiết: Đối với khu vực trải thảm hoặc các kẽ hở sâu hơn, hãy tăng lực hút khi hút bụi trên thảm. Cho đến khi bạn cảm thấy máy không hút thêm được gì từ những khu vực đó thì bạn có thể điều chỉnh lực hút về mức bình thường và tiếp tục làm sạch các khu vực khác dễ hơn.
  • Làm sạch chậm lại: Khi vệ sinh nhà bằng máy hút bụi, bạn có thể đi nhanh qua các khu vực ít có sự qua lại. Nhưng với những khu vực có mật độ người đi lại cao hãy thực hiện việc làm sạch lặp lại lần thứ 2 thậm chí nhiều hơn thì càng tốt.
  • Sử dụng bộ lọc và túi sạch: Túi hoặc bộ lọc bẩn làm giảm khả năng làm sạch của máy hút bụi. Thay bộ lọc trên máy hút bụi hoặc robot hút bụi 6-8 tháng một lần. Thay túi đựng rác hoặc đổ thùng bụi khi chúng đầy khoảng ¾ để đảm bảo cho lần làm sạch tiếp theo được tốt hơn.
  • Đừng hút bụi mọi thứ:  Đúng vậy, sử dụng máy hút bụi là cách làm sạch nhanh chóng, nhưng bạn không nên sử dụng chúng để làm sạch bã cà phê hay thực phẩm ướt.

Một máy hút bụi chất lượng phải đủ linh hoạt để làm sạch nhiều loại bề mặt và đủ bền để hoạt động tốt trong nhiều năm. Để có thể hút bụi trên thảm được triệt để nhất, bạn nên đầu tư một mẫu máy có đủ các tính năng mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, chúng thường có mức giá khá cao. Nhưng suy cho cùng, giá tiền luôn đi liền với chất lượng đúng không nào? Đây là những gì chúng tôi tin rằng là những máy hút bụi đáng tin cậy nhất mà bạn sẽ rất ưng ý khi sở hữu.

Comments are closed.

Hotline 24/7