4 Bộ Phận Cần Chú Ý Khi Bảo Dưỡng Máy Hút Bụi Dyson

bảo dưỡng máy hút bụi

Là một trong những thương hiệu máy hút nổi tiếng và dễ nhận biết nhất hiện nay. Mặc dù việc bảo dưỡng máy hút bụi Dyson là một trong những công việc đơn giản nhất khi sử dụng máy lâu dài, nhưng vẫn có một số điều cơ bản bạn phải theo dõi để đảm bảo thiết bị của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo chung về chăm sóc và bảo dưỡng máy hút bụi Dyson.

Vệ sinh thùng bụi của máy hút bụi

bảo dưỡng máy hút bụi

Đổ bụi và vệ sinh thùng rác sau khi sử dụng

Một trong những phẩm chất hàng đầu của mọi mẫu máy hút bụi Dyson mới là điểm đánh dấu “Max” hoặc “Full” ở bên ngoài thùng của chúng. Thay vì bạn cần phải kiểm tra thùng mỗi khi sử dụng để xem nó đã đầy hay chưa, thì thùng bụi với thiết kế nhựa trong suốt giúp bạn có thể chỉ cần nhìn vào là biết cơ bản thùng đã đầy đến đâu. Điều này giúp bạn không làm đầy quá nhiều và có khả năng làm tắc nghẽn máy hút bụi. Tắc nghẽn không chỉ làm cho máy hoạt động kém hiệu quả hơn mà còn dẫn đến động cơ quá nóng và giảm tuổi thọ.

Đọc thêm: Đừng mắc những sai lầm này khi sử dụng máy hút bụi cầm tay.

Làm sạch và thay thế bộ lọc

bảo dưỡng máy hút bụi

Vệ sinh bộ lọc định kỳ tránh để bộ lọc bị tắc

Một rủi ro khác liên quan đến luồng không khí mà bạn có thể dễ dàng để ý với bất kỳ máy hút Dyson nào là việc vệ sinh và thay thế các bộ lọc. Hầu như tất cả các bộ lọc do Dyson sản xuất đều có thể dễ dàng làm sạch bằng nước – tất cả những gì bạn phải làm là rửa sạch bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi nào, sau đó đợi chúng khô hoàn toàn trước khi đặt chúng trở lại máy hút.

Lưu ý: Dysons có cả bộ lọc đệm trước động cơ bằng miếng bọt biển và bộ lọc HEPA sau động cơ có nếp gấp, cả hai đều có thể được làm sạch thủ công. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra cả hai. Trong trường hợp bộ lọc của bạn đã sử dụng được vài năm và bắt đầu có dấu hiệu hao mòn, hãy trao đổi với chúng tôi về việc thay thế nó.

Vệ sinh con lăn định kỳ để bảo dưỡng máy hút bụi Dyson

bảo dưỡng máy hút bụi

Rửa con lăn mềm với nước và hong khô trước khi lắp lại vào thiết bị

Khi làm sạch thảm, các yếu tố chính tác động đến máy hút bụi là lực hút và tốc độ quay của bàn chải đánh bụi. Nhưng nếu chổi lăn trong máy hút bị mắc kẹt, nó sẽ làm giảm sự tốc độ quay của bàn chải đánh bụi và có thể dẫn đến đứt dây đai và động cơ bị mòn. Làm sạch tóc và dây quấn ra khỏi tất cả các lông bàn chải, ổ trục và bánh răng truyền động khi chăm sóc và bảo dưỡng máy hút bụi.

Thay thế pin

Một điểm nữa bạn cần quan tâm khi chăm sóc và bảo dưỡng máy hút bụi Dyson là pin của nó. Một thiết bị sử dụng pin sạc lại sau một thời gian khoảng 2-3 năm bạn sẽ phải kiểm tra xem pin của nó còn hoạt động được như lúc đầu không. Nếu nó không còn đạt được hiệu xuất như ban đầu hoặc không như mong muốn của bạn, bạn nên thay thế một pin mới để không làm gián đoạn việc làm sạch. Trong trường hợp khi sử dụng pin một cách cố chấp, bạn có thể gây ra thiệt hại cho máy hút bụi, hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho chính bạn hoặc người thân trong gia đình.

Để chắc chắn hãy đưa máy hút đến cửa hàng sửa chữa gần nhất hoặc tìm kiếm một chuyên gia và nhận lời khuyên từ họ.

Dịch vụ bảo dưỡng máy hút bụi Dyson chuyên nghiệp

Cuối cùng, đối với bất kỳ yếu tố nào chưa được liệt kê ở trên, dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng máy hút bụi Dyson của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúng tôi sẽ giúp cho thiết bị của bạn hoạt động trong nhiều năm, mọi thứ từ vệ sinh, bảo dưỡng đến thay thế các bộ phận hao mòn và kiểm tra an toàn điện.

Để biết thêm về cách vệ sinh và bảo dưỡng máy hút Dyson hoặc để tìm hiểu về bất kỳ thương hiệu máy hút bụi hoặc dịch vụ sửa chữa nào của chúng tôi, hãy liên hệ với Home Robotics ngay hôm nay.

Comments are closed.

Hotline 24/7