Máy Hút Bụi Dyson Quá Nóng – Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Máy hút bụi Dyson quá nóng

Máy hút bụi Dyson giúp bạn giữ nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ và tươi mới. Bạn có thể tìm hiểu xem máy hút bụi của mình có phát ra tiếng động lạ, hút phải tàn thuốc hoặc phát ra mùi khét hay không. Đây là những dấu hiệu cho thấy máy hút bụi Dyson quá nóng và thậm chí có thể đang hư hại.

Nguyên nhân khiến máy hút bụi Dyson quá nóng và cách khắc phục

Lưu ý: Trước khi bạn làm bất cứ điều gì với thiết bị của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện.

Ngăn chứa bụi bị đầy khiến máy hút bụi Dyson quá nóng

Máy hút bụi Dyson quá nóng

Ngăn chứa bụi thu thập tất cả bụi tích tụ và các mảnh vụn khác mà máy hút bụi Dyson hút lên từ sàn nhà. Nếu bạn để nó quá đầy, không khí sẽ không thể lưu thông qua đó, điều này sẽ buộc động cơ làm việc quá sức, khiến thiết bị của bạn quá nóng và tạo ra mùi khét. Khi ngăn chứa đầy rác sẽ không đủ sức chứa thêm bụi bẩn và khiến máy hút dừng hoạt động. Tốt nhất, nên làm sạch ngăn chứa bụi sau mỗi lần sử dụng hoặc khi ngăn chứa đầy khoảng 3/4.

Vì vậy, bằng cách đổ bụi, bạn có thể khắc phục tình trạng máy hút bụi Dyson quá nóng và đợi cho máy hút bụi an toàn hoạt động trở lại. Nếu điều này thực sự hiệu quả, hãy đảm bảo thêm nhiệm vụ này như một phần của bảo trì định kỳ khi hút bụi để giúp ngăn sự cố này xảy ra lần nữa. Nếu cách này không hiệu quả hoặc ngăn chứa không đầy, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Kiểm tra các chướng ngại vật gây nguy hiểm cho máy hút

Khi hút bụi, luồng không khí cần thoát ra ngoài để máy hút bụi Dyson duy trì hoạt động. Khi luồng không khí bị cản trở bên trong máy hút, nó có thể dẫn đến quá nhiệt động cơ.

Một lý do khiến luồng không khí không lưu thông được là các vật cản gây tắc nghẽn. Nếu có vật gì đó mắc trong ống nối hoặc phụ kiện, nó sẽ chặn không khí đến các bộ phận cần thiết của thiết bị.

Để kiểm tra các vật cản, hãy xem kỹ tất cả các ống nối, bàn chải và các phần đính kèm. Hãy chú ý đến bất kỳ dấu hiệu nào như các mảnh vụn lớn, tóc, bụi bẩn vón cục, v.v. Đặc biệt chú ý đến bàn chải vì lông, tóc, dây và chỉ có thể mắc vào chúng và giữ cho nó không xoay đúng cách.

Bộ lọc bị tắc là lý do khiến máy hút bụi Dyson quá nóng

Máy hút bụi Dyson quá nóng

Theo thời gian, bụi bẩn có thể tích tụ ở khắp mọi nơi bên trong thiết bị và làm tắc nghẽn các bộ lọc, ngăn máy hút hoạt động bình thường. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của động cơ, làm cho động cơ hoạt động kém hiệu quả và có thể khiến máy hút bụi Dyson quá nóng và sinh ra mùi khét. Thay bộ lọc trên máy hút bụi thường xuyên nếu có thể. Điều này sẽ giữ cho động cơ của thiết bị trong tình trạng tốt.

Bộ lọc không khí được thiết kế để làm sạch không khí đi vào máy hút. Nó cũng giữ các hạt bụi bẩn nếu chúng xâm nhập vào thiết bị cùng không khí. Cũng như các loại lọc bụi khác, lâu ngày chúng sẽ bị bẩn và tắc. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mát của động cơ, làm cho động cơ hoạt động kém hiệu quả và có thể khiến nó quá nóng và sinh ra mùi khét. Thay bộ lọc trên máy hút bụi Dyson thường xuyên nếu có thể. Điều này sẽ giữ cho động cơ của thiết bị trong tình trạng tốt.

Để giải quyết vấn đề này, hãy rửa bộ lọc của máy hút bụi Dyson với nước để làm sạch hoặc thay thế bộ lọc mới. Trước khi đặt bộ lọc trở lại thiết bị, hãy để bộ lọc khô hoàn toàn.

Bảo dưỡng bộ lọc không khí sẽ không chỉ ngăn ngừa quá nhiệt trong tương lai mà còn kéo dài tuổi thọ của máy hút.

Đọc thêm: “Cách Vệ Sinh Bộ Lọc Dyson Tại Nhà Chỉ Mất 5 Phút

Máy hút bụi Dyson quá nóng là do đoản mạch 

Do tiếp xúc với nhiệt, các bộ phận cách điện của động cơ máy hút bụi Dyson có thể quá nóng, gây ra đoản mạch, thậm chí có thể nghiêm trọng đến mức làm đứt cầu dao của bạn. Nếu điều này xảy ra, một hoặc nhiều bộ phận của động cơ có thể bị hỏng. Đây là một vấn đề dễ phát hiện, vì máy hút bụi Dyson sẽ nhanh chóng bắt đầu tỏa ra mùi nhựa cháy, kèm theo khói.

Kiểm tra các vấn đề về điện

Máy hút bụi Dyson quá nóng

Nếu bạn không may mắn với các bước trước đó, có thể đã xảy ra sự cố về điện. Đầu tiên, hãy kiểm tra dây của máy hút bụi Dyson. Kiểm tra cẩn thận dây sạc xem có bị hư hỏng gì không. Tìm vết lõm, đứt, nứt trên dây điện. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ hư hỏng nào, hãy mua một dây mới. Tránh sử dụng máy hút cho đến khi bạn có thể thay thế dây bị hỏng bằng dây mới.

Nếu không có hư hỏng bên ngoài rõ ràng nào đối với dây và bạn đã kiểm tra kỹ ổ cắm để đảm bảo nó hoạt động bình thường, thì có thể sẽ xảy ra sự cố lớn hơn khi sử dụng. Có thể có các bộ phận bên trong của động cơ bị hỏng, ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Một chuyên gia sẽ cần phải giải quyết vấn đề này. Nếu máy hút của bạn vẫn còn bảo hành, bạn có thể sẽ không phải trả bất cứ khoản nào để sửa chữa nó.

Để máy hút bụi Dyson nguội trước khi hoạt động lại

Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước nói trên, bạn bắt buộc phải tạo cơ hội cho máy hút bụi Dyson của bạn nguội lại. Khi động cơ bị nóng, nó sẽ không hoạt động bình thường. Trên thực tế, nếu bạn chạy máy hút khi máy vẫn còn nóng, bạn có thể gây ra hư hỏng bên trong. Điều này đặc biệt đúng nếu các bộ phận bên trong được thiết kế để ngắt máy hút khi nó bắt đầu quá nóng đã bị hư hỏng và không hoạt động bình thường.

Sau khi máy hút bụi Dyson đã nguội hoàn toàn, hãy thử bật lại máy. Nếu máy hút tiếp tục quá nóng và gây ra sự cố cho bạn, thiết bị có thể vượt quá khả năng sửa chữa đơn giản tại nhà, cần có sự trợ giúp chuyên nghiệp do một vấn đề cơ bản nghiêm trọng hơn. Liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy hút bụi gần bạn.

Có một máy hút bụi Dyson quá nóng không phải là điều thú vị, nhưng nó thường là một cách khắc phục tương đối đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Bằng cách làm theo các bước đã đề cập ở trên, bạn sẽ giúp máy hút quá nhiệt hoạt động trở lại ngay lập tức.

Hotline 24/7