Sự Cố Máy Hút Bụi Xảy Ra Khi Nào Và Đâu Là Cách Khắc Phục?

sự cố máy hút bụi Dyson

Máy hút bụi là thiết bị không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn làm sạch tốt, giúp loại bỏ vi trùng khỏi ngôi nhà của bạn. Với sự tiến bộ của công nghệ, máy hút bụi được trang bị bộ lọc HEPA giúp bắt và giữ các chất gây ô nhiễm khỏi bề mặt. Tuy nhiên, một vài sự cố máy hút bụi có thể khiến máy hoạt động kém hoặc ngừng hoạt động. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể làm theo các bước sau để kiểm tra và sửa chữa khi máy hút bụi gặp sự cố. 

Máy hút bụi gặp sự cố về lực hút

Một trong những sự cố phổ biến mà rất nhiều người gặp phải khi dùng máy hút bụi là giảm sức hút. Khi bạn kiểm tra vấn đề hút, hãy bắt đầu với việc đổ hộp đựng bụi. Bước tiếp theo là kiểm tra các bộ lọc, cuộn chổi và ống mềm. Trong trường hợp bạn tìm thấy bất kỳ vật cản nào, hãy làm sạch chúng. Tuy nhiên, nếu tất cả các bộ phận này đều rõ ràng và không có vật cản thì đã đến lúc bạn nên kiểm tra dây đai của máy hút bụi. Khi cuộn chổi sạch nhưng nó không quay hoặc quay với tốc độ giảm, có thể có vấn đề với đầu hút.

Xem thêm: “Cách vệ sinh máy hút bụi cầm tay tại nhà với vài bước đơn giản”

Tiếng ồn lớn hơn bình thường

Hầu hết các máy hút bụi đều tạo ra tiếng ồn tối thiểu để tạo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc tiếng ồn lớn hơn bình thường cũng có thể là một trong những sự cố máy hút bụi. Đó có thể do nhiều nguyên nhân, như tắc nghẽn, rò rỉ khí hoặc các vấn đề với động cơ, quạt hoặc ống dẫn bị tắc. Ví dụ: nếu dây đai bị tách ra, máy hút bụi sẽ phát ra nhiều tiếng ồn. Nếu ống và dây đai bị tắc, có thể có vấn đề với động cơ của máy hút bụi. Động cơ rất ồn trước khi máy hút bụi ngừng hoạt động.

sự cố máy hút bụi Dyson

Sự cố máy hút bụi: Máy có mùi cháy

Một vấn đề phổ biến khác mà rất nhiều người gặp phải với máy hút bụi của họ là mùi khét. Nếu bạn có mùi khét khi hút bụi tại nhà, rất có thể dây curoa cần được thay thế. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề là thay dây curoa của máy hút bụi.

Khói nóng hoặc không khí

Nhiều khi máy hút bụi có thể quá nóng và thổi bay không khí và khói. Trong tình huống như vậy, bạn cần phải dừng hút bụi ngay lập tức vì có thể có vấn đề với động cơ hoặc sự cố điện. Tránh thử tự sửa tại nhà trong trường hợp này và cần liên hệ với bên bán, bên bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra và thay thế động cơ của máy hút bụi.

Sự cố khi máy hút bụi thổi ngược bụi ra ngoài

Lý do duy nhất cho sự cố máy hút bụi này là hộp chứa đầy và máy không có không gian để chứa bụi. Cách khắc phục là đổ sạch hộp bụi để tránh sự cố. Nếu không ổn, bạn cần vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc của máy hút bụi. Hầu hết các máy hút bụi đều có bộ lọc có thể giặt được, giúp bạn giảm bớt sự phức tạp. 

Sự cố máy hút bụi có thể xảy ra khi bạn sử dụng sai cách. Tuy nhiên, bạn có thể không cần phải mang nó đến trung tâm bảo hành. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật tại nhà để giải quyết một số vấn đề nhỏ mà máy hút bụi có thể gặp phải. Tuy nhiên, nếu mô tơ của máy hút bụi gặp trục trặc thì cần phải thay thế mô tơ nhờ sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật tại cơ sở uy tín.

Hotline 24/7