Cách Làm Sạch Ghế Sofa Sợi Nhỏ Bằng Máy Hút Bụi

cách làm sạch ghế sofa

Trong những năm gần đây, đồ nội thất bằng sợi nhỏ đã trở nên phổ biến với các gia chủ bởi chất liệu vải không chỉ bắt mắt mà còn siêu mềm khi chạm vào. Một trong những cách làm sạch ghế sofa an toàn và nhanh – gọn – lẹ nhất đó là sử dụng máy hút bụi cầm tay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh ghế sofa sợi nhỏ tùy theo từng chất liệu vải khác nhau.

cách làm sạch ghế sofa

Cách làm sạch ghế sofa sợi nhỏ

Một cách làm sạch ghế sofa thường xuyên và nhanh chóng nhất cho bạn là sử dụng máy hút bụi. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải vải cứng để làm sạch bụi bẩn và phục hồi vải. Cố gắng hết sức để giữ cho bề mặt không có vụn, bụi và bất cứ thứ gì có thể gây hại cho vải. 

cách làm sạch ghế sofa

Máy hút bụi cầm tay Dyson V10 Animal

Xử lý vết bẩn thường xuyên càng nhanh càng tốt, được làm ẩm nhẹ nếu cần. Các vết bị đổ nước nhỏ thường sẽ không thấm vào vải, vì vậy chúng rất dễ lau đi. Ngoài ra, khăn lau trẻ em cũng là giải pháp đơn giản để làm sạch một chiếc ghế dài bằng sợi nhỏ. Sản phẩm làm sạch này rất dễ sử dụng và mua khá rẻ. Hãy cất những thứ này trong hộp hoặc ngăn kéo kín trong phòng khách để bạn có thể sử dụng ngay khi cần.

Cách làm sạch ghế sofa dài sợi nhỏ dựa theo chất liệu

Để tìm ra cách làm sạch ghế sofa, bạn cần lưu ý tới chất liệu của ghế. Hãy tìm mã làm sạch của nó, mã này thường được đánh dấu trên thẻ hoặc dưới đệm ghế. 

“W” có nghĩa là nó có thể được làm sạch bằng nước, trong khi “S” có nghĩa là nó không nên được xử lý bằng nước. Trong trường hợp này, hãy sử dụng dung môi, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc dung dịch giặt khô dành cho người tiêu dùng. “SW” có nghĩa là bạn có thể sử dụng dung môi hoặc nước để làm sạch đi văng sợi nhỏ.

  • Nếu bạn có mã “W” và vỏ đệm của bạn có thể tháo rời, hãy giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhẹ nhàng trong nước lạnh. Treo cho khô và chải để khôi phục lại kết cấu mịn màng. Nếu đệm của bạn không thể tháo rời, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng một lượng nhỏ nước xà phòng và chải chỗ đó bằng bàn chải lông cứng khi nó khô. 
  • Đối với mã “S”, “SW” hoặc không, hãy thử sử dụng cồn tẩy rửa. Xịt nhẹ lên, sau đó thấm bằng vải trắng hoặc miếng bọt biển sạch. Hãy chắc chắn kiểm tra nó ở một nơi không dễ thấy trước. Tiếp tục thấm khi vết bẩn bong ra. Để khô hoàn toàn sau đó chải vải bằng bàn chải lông cứng màu trắng hoặc tự nhiên.

Rủi ro ít nhất là sử dụng máy hút bụi, và bạn nên thực hiện những nỗ lực dọn dẹp khiêm tốn một cách thường xuyên — hàng tuần hoặc hai tháng một lần. Lựa chọn máy hút bụi có các phụ kiện đi kèm phù hợp để làm sạch sofa, thảm, đệm,…

cách làm sạch ghế sofa

Cách bảo vệ ghế sofa sợi nhỏ khỏi bị mài mòn và vết bẩn

Sau khi bạn đã nắm được cách làm sạch ghế sofa sợi nhỏ, hãy xử lý nó bằng chất bảo vệ vải dạng xịt, chẳng hạn như Scotchguard, để giữ cho nó không có vết bẩn lâu hơn. Độ dài bảo vệ thay đổi tùy theo việc sử dụng và chăm sóc, đảm bảo sử dụng sản phẩm bảo vệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nếu bạn nhận thấy vải sợi nhỏ của mình có cảm giác cứng hoặc dai sau khi làm sạch, các sợi có thể bị rối vào nhau. Khắc phục điều này bằng cách dùng lược răng thưa hoặc miếng bọt biển khô phủ lên bề mặt cho đến khi nó trở lại trạng thái mềm mại.

Hotline 24/7