Dùng Máy Hút Bụi Dyson Liệu Bạn Đã Biết 4 Mẹo Về Pin Này?

máy hút bụi Dyson

Dọn dẹp nhà cửa một thời gian dài có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ pin của máy hút bụi Dyson. Thời gian máy chạy ít hơn sức hút kém hơn khiến bạn mất nhiều thời gian dọn dẹp hơn. Bạn cần biết một số mẹo dưới đây để làm tăng tuổi thọ máy hút bụi Dyson nhà mình.

Điều gì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của máy hút bụi Dyson?

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và hiệu suất tổng thể của máy hút không dây của bạn. Một số bao gồm:

  • Chế độ làm sạch được sử dụng
  • Loại bề mặt
  • Nhiệt độ tại đó chân không được lưu trữ
  • Thường xuyên sạc máy
  • Bảo dưỡng
  • Tuổi của máy hút bụi Dyson

Làm cách nào để tăng tuổi thọ pin của máy hút bụi Dyson

Có một số cách để bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin trên máy hút Dyson, cộng với thời gian chạy của một lần sạc pin. Ông Shale (giám đốc Dyson) nói: “Chủ sở hữu có thể giúp duy trì thời gian chạy và tuổi thọ tổng thể của pin máy của họ bằng cách sử dụng chế độ nguồn phù hợp nhất với công việc vệ sinh và chỉ sử dụng chế độ ‘tăng cường’ để làm sạch chuyên sâu.

Dưới đây là một số bước cần thực hiện để kéo dài tuổi thọ pin trên máy hút bụi Dyson:

Đảm bảo máy hút bụi Dyson của bạn được sạc đầy

máy hút bụi Dyson

Giám đốc chất lượng của Dyson nói rằng không có hai pin máy hút Dyson  nào hoạt động theo cùng một cách, nhưng sạc đầy máy hút bụi không dây của bạn trước khi sử dụng lần đầu tiên và sau mỗi lần vệ sinh, có thể giúp pin sử dụng được lâu hơn.

Việc sạc đầy pin trước khi sử dụng máy hút giúp khởi động quá trình được gọi là ‘quy trình hiệu chuẩn’, giúp thiết bị ‘học’ cách hoạt động của từng viên pin đó. Ngày nay, hầu hết các loại pin chân không đều có khả năng tự hiệu chỉnh, nhưng không có hại gì nếu bạn luôn thực hành tốt. Hầu hết các mẫu máy có thể được sạc suốt cả ngày và khi pin đã được sạc đầy, máy sẽ không sử dụng thêm điện nữa.

Sử dụng chế độ làm sạch phù hợp với máy hút bụi

Việc điều chỉnh chế độ làm sạch trên máy hút bụi Dyson có thể thêm vài phút vào thời gian hút bụi của bạn. Nếu chỉ dọn ngũ cốc trên sàn bếp, bạn chỉ nên sử dụng chế độ công suất thấp. Bạn chỉ nên thực sự tăng cường sức mạnh của máy hút khi cần, chẳng hạn như để lấy lông thú cưng ra khỏi thảm chẳng hạn.

Xem xét các bề mặt làm sạch có phù hợp với máy hút bụi Dyson hay không

máy hút bụi Dyson

Không phải tất cả các máy hút bụi Dyson  đều được tạo ra như nhau. Một số máy hút bụi được thiết kế để chỉ thích hợp cho thảm, nhưng một số máy hút khác được sản xuất để làm sạch nhiều loại bề mặt như gạch lát, sàn gỗ cứng và đồ nội thất. Giám đốc Chất lượng của Dyson cho biết: “Thời gian chạy có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ làm sạch được sử dụng và nguồn điện khác nhau trên các bề mặt khác nhau – ví dụ như thảm dày sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn so với thảm mỏng.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét các loại bề mặt trong nhà của bạn khi mua bất kỳ máy hút bụi Dyson nào. 

Bảo quản máy hút bụi ở nhiệt độ phòng

Pin lithium có thể sạc lại và nhiệt độ khắc nghiệt không kết hợp với nhau, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải bảo quản máy hút bụi Dyson của bạn ở nhiệt độ phòng.

“Bất kỳ loại pin lithium-ion nào cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ khắc nghiệt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản máy của mình ở nhiệt độ phòng, tránh xa lò hơi, thiết bị sưởi hoặc thậm chí những khu vực có nhiệt độ xuống rất thấp. Điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ pin của bạn lâu dài hơn, ”ông Shale( giám đốc Dyson)  nói.

Thường xuyên làm sạch máy hút bụi cầm tay Dyson của bạn

máy hút bụi Dyson

Người quản lý chất lượng của máy hút bụi Dyson gợi ý rằng việc bảo trì bộ lọc thích hợp thường bị người dùng bình thường bỏ qua. Nó là 1 trong 4 bộ phận cần chú ý khi vệ sinh. Ông nói rằng các bộ lọc nên được thông thoáng, rửa sạch và làm khô thường xuyên để giữ cho chúng tối ưu và tối đa hóa công suất hút của máy hút. Nếu bạn nhận thấy máy của mình vẫn không ‘hút’ nhiều như trước sau khi các bộ lọc đã được làm sạch đây có thể là dấu hiệu đã đến lúc nâng cấp.

Với các dòng mới của máy hút bụi Dyson từ V10 trở đi thời gian sử dụng của máy đều tối đa được 60p. Bạn cần thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy để nâng cao tuổi thọ của pin.

Hotline 24/7