Cách Thay Bộ Lọc Dyson/ Tháo Lắp Lọc Cho Máy Hút Bụi Dyson

cách thay bộ lọc Dyson

Vệ sinh hoặc thay bộ lọc Dyson thường xuyên là rất quan trọng. Nếu bạn không làm điều này, các bộ lọc có thể bị tắc và có thể tăng lượng bụi thải ra. Mặc dù nhiều bộ lọc thường có thể rửa được, nhưng điều quan trọng là phải thay chúng bằng bộ lọc mới về lâu dài. Có rất nhiều câu hỏi về cách thay bộ lọc Dyson. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết lí do cần thay lọc cho máy hút bụi Dyson thường xuyên.

Tại sao phải thay bộ lọc Dyson?

cách thay bộ lọc Dyson

Sau thời gian dài sử dụng, bạn cần phải thay bộ lọc Dyson mới. Nếu không làm như vậy có thể dẫn tới các sự cố sau:

 • Máy hút bụi Dyson có thể bị tắc *
 • Bộ lọc Dyson lọc kém hơn, dẫn đến tăng lượng bụi thải ra
 • Máy hút bụi có thể bắt đầu có mùi hoặc phát ra nhiều tiếng ồn
 • Thời lượng pin của máy hút bụi Dyson có thể giảm đáng kể

* Với một số máy hút bụi, đèn báo lọc Dyson sẽ sáng. Ví dụ như khi bạn có Dyson V15 mới, bạn sẽ nhận được một thông báo trên màn hình LCD.

Bao lâu thì bạn nên thay bộ lọc Dyson?

Một câu hỏi quan trọng là bạn nên thay bộ lọc Dyson bao lâu một lần? Dyson báo cáo như sau: “Chúng tôi khuyên bạn nên thay bộ lọc 12 tháng một lần vì các bộ lọc có thể bị tắc nghẽn bởi các chất ô nhiễm và thậm chí để lại mùi khó chịu theo thời gian”

Tất nhiên, vệ sinh bộ lọc Dyson HEPA cũng rất quan trọng. Nếu bạn không làm điều này, rất có thể bạn sẽ phải thay bộ lọc Dyson sớm hơn rất nhiều. Bạn có thể rửa bộ lọc dưới vòi nước, sau đó để nó khô trong ít nhất 24 giờ trước khi sử dụng tiếp.

Cách thay thế bộ lọc cho máy hút bụi Dyson

cách thay bộ lọc Dyson

Việc thay bộ lọc Dyson rất dễ dàng và không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật. Sự thay thế khác nhau đối với mỗi kiểu máy. Xem các bước chính xác cho Dyson của bạn bên dưới.

Thay bộ lọc Dyson V6, V7 và V8

Dyson V6, V7 và V8 có hai bộ lọc: bộ lọc trước và bộ lọc sau. Làm theo các bước dưới đây để thay thế cả hai bộ lọc Dyson.

 1. Rút phích cắm Dyson
 2. Ở phía trên cùng của hộp chứa bụi, bạn sẽ khám phá bộ lọc trước, kéo bộ lọc ra khỏi vị trí cũ.
 3. Đặt lại bộ lọc trước Dyson mới vào đúng cách
 4. Tháo bộ lọc sau ở mặt sau của Dyson
 5. Đặt lại bộ lọc mới

Máy hút bụi của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng trở lại.

Thay bộ lọc Dyson V10, V11 và V15

Bạn có Dyson V10, V11 hoặc V15? Những máy hút bụi này chỉ có một bộ lọc duy nhất. Bạn có thể dễ dàng tháo bộ lọc ở phía sau máy hút bụi.

 1. Ngắt kết nối Dyson khỏi bộ sạc
 2. Xoay mặt sau của Dyson ngược chiều kim đồng hồ để tháo bộ lọc
 3. Lắp bộ lọc mới vào máy hút bụi Dyson của bạn

Mặc dù bộ lọc của máy hút bụi Dyson có thể giặt được, nhưng bạn nên thay bộ lọc đó ít nhất 12 tháng một lần. Khi mua một bộ lọc Dyson mới, điều quan trọng là phải chú ý xem bộ lọc đó có phù hợp với Dyson của bạn hay không. Bản thân việc thay thế không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào và bạn có thể tự mình thực hiện.

Comments are closed.

Hotline 24/7