Đâu Là Công Cụ Đi Kèm Không Thể Thiếu Của Máy Hút Bụi Cầm Tay?

máy hút bụi cầm tay Dyson

Từ các công cụ hút khe nứt tới bàn chải chuyên dụng, các phụ kiện máy hút bụi hiện nay đa dạng hơn nhờ đi kèm nhiều công cụ hỗ trợ và kết nối. Một bộ sưu tập những đầu hút của máy hút bụi cầm tay sẽ giúp bạn thực hiện các công việc vệ sinh nhà cửa dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là 5 dụng cụ làm sạch đồng thời là những phụ kiện cần thiết nhất khi sử dụng máy hút bụi. Từ đó bạn có thể rút ra các kinh nghiệm khi mua máy hút bụi cầm tay

Bộ lọc HEPA – Lá phổi của máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA đã trở nên rất nổi tiếng và là lựa chọn số 1 của người dùng. Với mức độ ô nhiễm trong không khí ngày càng tăng, điều quan trọng nhất ta phải làm là tìm ra một thiết bị làm sạch nhà có khả năng lọc vi khuẩn cao. Máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA chính là giải pháp tối ưu nhất giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi cặn bẩn và các chất vô trùng.

Bộ lọc này được làm từ các vật liệu đặc biệt chống dị ứng, có khả năng lọc bỏ các vi khuẩn như bụi mịn, các hạt siêu nhỏ, chất gây dị ứng, phấn hoa và nấm mốc. Từ đó cung cấp chất lượng không khí tốt hơn cho gia đình. Không những vậy, máy hút bụi có bộ lọc HEPA còn là một thiết bị vô cùng thích hợp với những người quá mẫn cảm hoặc bệnh nhân có tiền sử hô hấp, hen suyễn. 

Công cụ hút khe hẹp 

công cụ quan trọng của máy hút bụi cầm tay

Giống như tên gọi của nó, các công cụ với hình dáng nhỏ và mảnh này được thiết kế nhằm hút bụi bẩn sâu bên trong các khe tường, các lỗ hổng nhỏ hay các khu vực mà đầu hút lớn không thể vào được. Với công cụ hút khe hẹp, máy hút bụi của bạn sẽ trở nên lý tưởng hơn rất nhiều khi có thể làm sạch trực tiếp trong các góc, dọc theo mép của cạnh bàn hay thậm chí là giữa các tấm nệm.

Bàn chải Turbo Brush trên máy hút bụi cầm tay

công cụ quan trọng của máy hút bụi cầm tay

Bàn chải Turbo Brush hay còn gọi là bàn chải sử dụng động cơ tạo ra lực hút mạnh nhất tác động lên mặt sàn. Nhờ động cơ mạnh mẽ được thiết kế riêng biệt, máy hút bụi cầm tay có thể dọn dẹp ở mọi môi trường, đặc biệt là môi trường chứa nhiều bụi bẩn.

Ngoài ra, bàn chải Turbo còn được thiết kế kèm theo các sợi chổi với chất liệu nylon để giúp làm sạch các sợi tóc rụng hay lông thú cưng bám bẩn trên sàn nhà. Bạn có thể sử dụng công cụ này để làm sạch sàn, hoặc các Turbo Brush mini để làm sạch vải bọc như vỏ gối, chăn màn, đệm ngủ và thảm. 

Bàn chải sợi mềm

công cụ quan trọng của máy hút bụi cầm tay

Mặc dù phần lớn các máy hút bụi cầm tay đều đi kèm với công cụ này nhưng nếu máy hút bụi của bạn chưa có nó, hãy trang bị cho mình phụ kiện tuyệt vời này để có những trải nghiệm tốt nhất về làm sạch. 

Với các sợi chổi dài và siêu mỏng, bàn chải mềm này sẽ thu dọn nhanh chóng bụi bẩn ở mọi khu vực nhỏ trong ngôi nhà của bạn. Cụ thể, thiết kế nhỏ gọn cùng các sợi mềm mịn giúp máy loại bỏ các cặn bẩn bám trên bệ cửa sổ, chụp đèn, rèm, khăn trải giường và các bề mặt tương tự. Nó cũng lý tưởng để dọn dẹp các khu vực dễ trầy xước như mặt bàn, hay kẽ hở của các quyển sách.

Các đầu nối của máy hút bụi cầm tay

công cụ quan trọng của máy hút bụi cầm tay

Đây là một trong những phụ kiện rất tiện dụng khi bạn sử dụng máy hút bụi hằng ngày. Nhờ những công cụ này, các đầu hút sẽ được nối dài hơn để tiện cho việc làm sạch các khu vực thấp, sâu như gầm giường, gầm tủ. Bên cạnh đó, các đầu nối còn có thể sử dụng để hút bụi ở những nơi cao, ví dụ như loại bỏ mạng nhện khỏi mái nhà và các góc khuất khó tiếp cận. 

Máy hút bụi cầm tay bán chạy nhất hiện nay

Dyson V15 Detect

Dyson V11 Torque Drive

Dyson V10 Animal

Hotline 24/7