7 Công Dụng Của Máy Hút Bụi Khiến Bạn Phải Kinh Ngạc

Công dụng của máy hút bụi

Bất kể bạn yêu hay ghét máy hút bụi, nó có thể làm được nhiều việc hơn là hút sạch bụi bẩn trên sàn nhà và thảm của bạn. Vì bạn có một chiếc máy sử dụng lực hút để thu dọn rác, nên đây là những công dụng của máy hút bụi khác đáng ngạc nhiên trong đời sống.

Công dụng của máy hút bụi

Đối với hầu hết các công việc này, bạn sẽ cần một máy hút bụi dạng ống hoặc thẳng đứng bao gồm một ống nối với các đầu hút khác nhau hoặc một tay máy hút bụi cầm tay có thể tháo rời thay vì một máy hút bụi sàn thẳng đứng đơn giản. Đối với một số công việc, máy hút cầm tay nhỏ hơn cũng sẽ hoạt động tốt.

Công dụng của máy hút bụi: Giảm thiểu chất gây dị ứng 

Một mẹo nhỏ khi tận dụng hết công dụng của máy hút bụi là có thể dùng máy hút giữ cho ngưỡng cửa sổ và các kẽ hở giữa các tấm chắn ngoài trời và ô cửa sổ không tích tụ các chất gây dị ứng bằng cách hút bụi thường xuyên. Sử dụng đầu hút đính kèm phù hợp để hút bụi cửa sổ và cửa ra vào để loại bỏ phấn hoa và bụi bẩn.

Việc hút bụi thường xuyên giúp không gian sống giảm chất gây dị ứng, đặc biệt là mạt bụi và những bụi bẩn tích tụ sâu trong giường đệm.

Hút bụi lông thú cưng

Công việc của một người hút bụi là thu thập tất cả lông thú cưng dính vào thảm và lộn xộn trên sàn. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để hút bụi giường của thú cưng và loại bỏ lông thú cưng khỏi mền và ga trải giường trước khi quăng chúng vào máy giặt. Tóc thừa trong máy giặt là một trong những thủ phạm chính gây ra tình trạng tắc, rò rỉ, hỏng máy bơm nước.

Công dụng của máy hút bụi

Ngoài ra, bạn có thể mua các phụ kiện kèm theo để chải lông cho chó bằng cách chải lông và hút sạch lông, nhưng hãy nhớ đừng bao giờ làm bất cứ điều gì khiến thú cưng của bạn khó chịu.

Công dụng của máy hút bụi: Kiểm soát côn trùng

Một nghiên cứu của Đại học Bang Ohio cho thấy việc hút bụi thường xuyên sẽ giết chết 96% bọ chét (trưởng thành và ấu trùng) trong nhà. Máy hút cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ mạt bụi và các tế bào chết mà chúng ăn vào từ nệm, ga giường.

Sử dụng thân nối dài và đầu hút dẹt có kẽ hở cũng là một cách tuyệt vời để tiếp cận và bắt nhện hoặc muỗi tập trung ở các góc trên trần nhà.

Làm mới vải bọc, gối và thảm

Ngoài việc loại bỏ bụi, mảnh vụn và chất bẩn, máy hút và một hộp baking soda có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc khử mùi hôi và làm sáng vải. Chỉ cần rắc bột baking soda một cách tự do lên vải bọc, gối và thảm. Làm nhẹ nó với một miếng bọt biển ẩm hoặc một cây lau nhà.

Để muối nở trên bề mặt ít nhất một giờ và sau đó hút bụi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các loại vải có thể trông sáng màu hơn vì tính chất mài mòn nhẹ của baking soda giúp làm bong đất và máy hút sẽ đánh bay chúng.

Công dụng của máy hút bụi: Tìm kiếm vật thể nhỏ

Nếu bạn làm rơi một thứ gì đó nhỏ như bông tai, đinh hoặc đinh vít sau một món đồ nội thất khó di chuyển, hãy lấy máy hút của bạn. Đính một miếng lưới hoặc ống quần cũ lên phần cuối của dụng cụ có kẽ hở bằng dây chun. Nhắm mục tiêu bị mất và dùng lực hút từ máy hút sẽ giữ nó vào lưới.

Bẫy bụi trước khi nó phát tán

Sử dụng phần đầu hút chổi quét bụi của máy hút để bám bụi trên chụp đèn, sách, đèn chiếu sáng, rèm và thậm chí cả lá cây cảnh trước khi bạn thực hiện thêm bất kỳ công việc vệ sinh nào. Loại bỏ bụi trước tiên sẽ ngăn ngừa các vệt và vết bẩn.

Máy hút bụi có thể làm sạch một số thiết bị nhà bếp

  • Công dụng của máy hút bụi có thể dùng để hút sạch bụi trên các cuộn dây và bình ngưng của tủ lạnh. Tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn và giữ nhiệt độ lạnh hơn và ổn định hơn.
  • Rìa ngăn cách giữa các thiết bị và mặt bàn bằng công cụ hút bụi. Kiểm soát các mẩu vụn sẽ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của côn trùng.
  • Ngăn chặn các đám cháy nhỏ bằng cách sử dụng chân không để loại bỏ các mảnh vụn từ lò nướng bánh mì và lò nướng bánh mì đã rút phích cắm điện .
  • Sau khi chạy chu trình làm sạch lò tự động, hãy sử dụng máy hút bụi để hút cặn bẩn.

Làm sạch tủ lạnh hoặc loại bỏ dầu mỡ trên bếp nấu có thể không phải là công dụng của máy hút bụi, nhưng nó vẫn có thể giúp bạn trong nhà bếp. Đối với mỗi mẹo này, LUÔN LUÔN rút phích cắm của thiết bị trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào.

Hotline 24/7