Dyson Chi 3, 67 Tỷ Đô La Cho Kế Hoạch Nâng Cấp Công Nghệ Mới

thiết bị gia dụng Dyson

Dyson Company – Nhà phát minh ra máy hút bụi không dây đã tuyên bố sẽ chi tới 2.75 tỷ bảng (3, 67 tỷ USD) cho các công nghệ mới sẽ được trình làng trong vòng 5 năm tới. Khoản đầu tư sẽ được thực hiện với mục đích tăng gấp đôi số lượng sản phẩm bán ra và mở rộng quy mô sản xuất sang các lĩnh vực mới. Các khoản đầu tư sẽ tập trung vào Singapore, Anh và Philippines và sẽ tập trung vào các công nghệ mới nổi.

Mục tiêu cho lần trở lại của Dyson

Được thành lập từ những năm 1990, Dyson cho biết, trọng tâm của lần trở lại này sẽ chú trọng để đầu tư vào điểm mạnh của công nghệ pin mà họ đang nghiên cứu và sản xuất cho dự án ô tô chạy bằng điện trước đó. Ngoài ra, các khoản đầu tư này sẽ tập trung vào các lĩnh vực mới như phần mềm, các sản phẩm thông minh và robot.

thiết bị gia dụng Dyson

Giám đốc điều hành Ronald Krueger của Dyson cho biết: “Bây giờ là lúc đầu tư vào các công nghệ mới như: lưu trữ năng lượng, robot và phần mềm. Điều này sẽ thúc đẩy hiệu suất và tính bền vững trong các sản phẩm của chúng tôi vì lợi ích của khách hàng của Dyson.

“Chúng tôi sẽ mở rộng các danh mục sản phẩm hiện có, cũng như mở rộng các lĩnh vực hoàn toàn mới cho Dyson trong 5 năm tới. Điều này sẽ mở ra một chương mới trong sự phát triển của Dyson.”

Công ty Dyson cho biết công nghệ mà họ đem tới sẽ an toàn hơn, sạch sẽ và bền bỉ hơn nhiều so với các giải pháp thuần túy hiện tại. Cụ thể, James Dyson – Người sáng lập và cũng là kỹ sư trưởng, cho biết: “Chúng tôi đang phát triển đội ngũ nghiên cứu của mình tại Cơ sở mới Vương quốc Anh ở Wiltshire để đạt được những bước nhảy vọt về hiệu suất của máy móc – được củng cố bởi các công nghệ như pin thể rắn và robot. Những người được tuyển dụng sẽ tập trung thành một đội bao gồm các sinh viên Đại học Dyson tại Viện Dyson cho đến các chuyên gia thế giới trong lĩnh vực của họ.

Tập trung vào Vương quốc Anh và Châu Á

Các vai trò tập trung vào nghiên cứu mới sẽ được thực hiện tại Vương quốc Anh – một trong những trung tâm R&D lớn nhất ở Anh. Trải rộng trên hai địa điểm của Campus, tại Malmesbury và Hullavington, nó trải dài hơn 800 mẫu Anh và là cơ sở cho 4.000 người, đại diện cho 59 quốc tịch, đa số là kỹ sư và nhà khoa học.

Tại đây, công ty cho biết họ sẽ mở rộng các chương trình nghiên cứu robot và trí tuệ nhân tạo tại Khuôn viên Sân bay Hull Avington ở Wiltshire.

Bên cạnh đó, tại Singapore Dyson sẽ mở rộng các cơ sở nghiên cứu và phát triển tiên tiến của mình, bao gồm một số lĩnh vực đang được ưa chuộng như robot và thiết bị thông minh. Ngoài ra, Công ty cũng sẽ thiết lập một chương trình nghiên cứu đại học mới ở Singapore và đang lên kế hoạch cho một trung tâm sản xuất tiên tiến mới.

Đầu tư các lĩnh vực mới 

Trong thời gian tới, Dyson sẽ nỗ lực nghiên cứu để tạo ra những đột phá cơ bản về khoa học, toán học và kỹ thuật thông qua một loạt các lĩnh vực với sức hút cực nóng như: Lưu trữ năng lượng, AI, máy móc tự động, động cơ kỹ thuật số tốc đọ cao, công nghệ cảm biến và khoa học vật liệu. Những thành quả của cuộc nghiên cứu sẽ được áp dụng lần lượt lên các sản phẩm mới như máy hút bụi, máy chăm sóc tóc, máy lọc không khí, ánh sáng và các sản phẩm khác chưa được công bố. 

Cùng với đó, các công nghệ mới sẽ được thực hiện trên cơ sở các chuyên ngành điện hóa, điện từ, thiết kế động cơ điện tốc độ cao, động lực học chất lỏng, phần cứng và phần mềm điện tử nhúng, máy móc tuabin, nhiệt động lực học, quang phổ, lọc, âm học và vật liệu.

Dyson đã mở rộng quy mô như thế nào?

Để tạo điều kiện cho nhóm phát triển và tập trung sâu hơn vào nghiên cứu, Dyson đã đầu tư vào các phòng thí nghiệm hiện đại tại hai địa điểm trong khuôn viên trường Wiltshire của mình. Các phòng thí nghiệm tiên tiến hiện có diện tích lớn hơn năm bể bơi cỡ Olympic và bao gồm một số phòng thí nghiệm lưu trữ năng lượng lớn nhất và tiên tiến nhất ở Vương quốc Anh cũng như các dãy kính hiển vi điện tử quét, buồng tương thích điện từ, buồng bán phản xạ, phòng thí nghiệm vi sinh, phòng thí nghiệm khoa học tóc, buồng lọc không khí và cơ sở tạo mẫu nhanh tiên tiến.

Việc mở rộng nghiên cứu tại Vương quốc Anh là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu trị giá 2,75 tỷ bảng của Dyson khi nó phát triển và sản xuất các công nghệ cho khán giả toàn cầu. Hơn 90% công nghệ của Dyson được bán bên ngoài Vương quốc Anh và khu vực phát triển nhanh nhất của nó là Châu Á. Cơ sở Đổi mới của Vương quốc Anh là một phần của mạng lưới các trung tâm nghiên cứu và phát triển và một nhóm ngày càng toàn cầu – với các trung tâm phát triển chính ở Anh, Mỹ, Singapore, Philippines và Malaysia.

Tại Singapore, Dyson hôm nay thông báo rằng họ sẽ sớm chuyển đến trụ sở toàn cầu mới tại St James Power Station và sẽ thuê 250 kỹ sư trong vòng 5 năm tới tại Singapore, khi các đội kỹ sư phần mềm và điện tử của họ tăng gấp đôi quy mô để hỗ trợ các kế hoạch phát triển máy móc kết nối và thông minh.

Theo BBC News và Business Innovation Magazine

Hotline 24/7