Tại Sao Dyson V10 Không Hoạt Động Sau Khi Vệ Sinh Bộ Lọc?

Dyson V10 không hoạt động

Bộ lọc của Dyson V10 phải được làm sạch kỹ lưỡng ít nhất một lần một tháng. Bạn sẽ thấy mình làm việc này thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng nó rất thường xuyên hoặc chụp nhiều bụi mịn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt lại bộ lọc sau khi làm sạch và máy hút bụi V10 của bạn không còn hoạt động?

Trong các phần sau, chúng ta sẽ khám phá từng lý do có thể khiến Dyson V10 của bạn không hoạt động sau khi bạn đã làm sạch bộ lọc. 

Nguyên nhân khiến Dyson V10 không hoạt động sau khi vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc không được lắp đúng

Dyson V10 không hoạt động

Khi bạn đã làm sạch bộ lọc của Dyson V10, bạn phải lắp lại bộ lọc vào máy bằng cách vặn nắp theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó kêu. Tuy nhiên, máy hút sẽ không hoạt động nếu cảm nhận rằng bộ lọc không được lắp đúng cách.

Đôi khi, vấn đề có thể không phải do lỗi của bạn. Bên cạnh việc vặn thiết bị vào vị trí không chính xác, cũng có thể các mảnh vụn đã bị mắc kẹt và ngăn cản thiết bị lọc khớp vào đúng vị trí như bình thường. Nếu không có vòng đệm tổng giữa bộ lọc và phần còn lại của chân không, Dyson V10 sẽ không hoạt động khi bạn bóp cò.

Một dấu hiệu khác cho thấy thiết bị lọc không được lắp đặt đúng cách là đèn màu xanh lam nhấp nháy ở bên cạnh thiết bị khi bạn bóp cò. Đó là một trong số các đèn cảnh báo được thiết kế để thông báo cho bạn khi máy hút gặp sự cố cần khắc phục sự cố. 

Cách khắc phục sự cố:

Để khắc phục sự cố này, trước tiên hãy tháo bộ lọc khỏi máy hút. Kiểm tra các phần nơi bộ lọc tiếp xúc với máy và đảm bảo rằng không có bất kỳ mảnh vụn nào ngăn bộ lọc khóa vào vị trí.

Tiếp theo, đẩy bộ lọc vào vị trí và vặn nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách. Bạn có thể thấy điều đó hơi khó khăn vì miếng đệm cao su được sử dụng để tạo thành một con dấu rất chặt chẽ mà không có bất kỳ khoảng trống không khí nào giữa bộ lọc và bộ phận Dyson V10.

Để được hướng dẫn thêm, bạn có thể tham khảo nhãn dán ở mặt sau của bộ lọc, cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách gắn nó vào V10 một cách chính xác. Bạn có thể tham khảo các lỗi dyson và cách khắc phục tại đây.

Bộ lọc của Dyson V10 vẫn còn ướt

Dyson V10 không hoạt động

Giống như hầu hết mọi người, bạn có thể đã làm theo hướng dẫn của Dyson để rửa bộ lọc dưới vòi nước lạnh. Thật không may, nhiều người không cho bộ lọc đủ thời gian để làm khô hoàn toàn sau đó. Thay vào đó, họ gắn nhầm bộ lọc vào máy hút khi máy vẫn còn ướt.

Một bộ lọc ướt sẽ không cho phép bất kỳ không khí nào đi qua nó, ngăn chặn tất cả các luồng không khí trong toàn bộ máy hút bụi. Khi điều đó xảy ra, Dyson V10 sẽ không cho phép bản thân hoạt động như một cách để bảo vệ mình khỏi bị hư hại thêm.

Cách khắc phục sự cố:

Nếu bộ lọc của Dyson V10 vẫn còn ướt, bạn phải lấy nó ra ngay lập tức và để khô qua đêm. Cố gắng sử dụng máy hoạt động với bộ lọc ướt có thể rất nguy hiểm cho thiết bị và động cơ của nó, như bạn sẽ thấy trong phần tiếp theo.

Dyson khuyên bạn nên rửa bộ lọc kỹ lưỡng và sau đó để nó khô hoàn toàn trong 24 giờ. Đó có thể là một khoảng thời gian rất dài nếu bạn định sử dụng máy hút để làm sạch nhiều hơn trong cùng một ngày. Vì vậy, hãy chắc chắn để lên kế hoạch trước.

Khi làm khô bộ lọc, bạn không cần phải sử dụng máy sấy tóc, súng nhiệt hoặc bất kỳ nguồn nhiệt nào khác để làm như vậy. Cũng không nên làm khô nó dưới ánh nắng trực tiếp, gay gắt, vì điều đó có thể gây hao mòn nhiều hơn cho bộ lọc. 

Thay vào đó, cách hiệu quả nhất để làm khô bộ lọc chân không kỹ lưỡng là đặt nó ở nơi có luồng không khí tối ưu. Sau đó, để bộ lọc khô trong không khí trong 24 giờ tiếp theo và bạn sẽ có thể sử dụng máy hút bình thường trở lại.

Đầu máy của Dyson V10 bị lỗi

Một khả năng khác là đầu mô tơ trên Dyson V10 của bạn đã bị hỏng hoàn toàn. Nếu điều này xảy ra sau khi bạn vừa làm sạch bộ lọc, thì có khả năng bộ lọc vẫn còn ướt khi bạn gắn lại vào máy hút. 

Nước từ bộ lọc ướt sẽ bị mô tơ hút vào và làm hỏng nó đến mức không thể hoạt động bình thường được nữa. Điều đó xảy ra khi nước tìm đường vào các bộ phận điện của mô tơ, gây đoản mạch làm hỏng mô tơ và hoàn toàn không sử dụng được.

Cách khắc phục sự cố:

Nếu đầu mô tơ trên Dyson V10 của bạn bị vô nước thì giải pháp duy nhất ở đây là thay mới toàn bộ mô tơ. Cách tốt nhất để làm điều đó là liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Dyson để xem liệu họ có thể làm điều đó cho bạn hay không. Nếu không, họ sẽ có thể cho bạn biết các tùy chọn của bạn để khắc phục sự cố.

Bộ lọc của Dyson bị mòn

Các bộ lọc trên máy hút bụi Dyson V10 được thiết kế để chỉ kéo dài hai năm. Các bộ lọc sẽ tồn tại lâu hơn nếu bạn hiếm khi sử dụng máy hút của mình hoặc nó sẽ bị mòn nhanh hơn nếu bạn sử dụng nhiều hơn người dùng bình thường. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng nó để chụp nhiều bụi rất mịn, làm bão hòa các bộ lọc nhanh hơn nhiều.

Khi các bộ lọc Dyson này bắt các mảnh bụi và mảnh vụn lớn, chúng sẽ dễ dàng làm sạch. Nếu bạn rửa các bộ lọc này thường xuyên dưới vòi nước lạnh, hầu hết bụi và mảnh vụn sẽ được loại bỏ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Tuy nhiên, các bộ lọc tương tự cũng có các lỗ chân lông rất nhỏ để giữ bụi mịn. Lớp bụi mịn đó không dễ loại bỏ ngay cả sau khi giặt nhiều lần.

Cách khắc phục sự cố:

Nếu V10 của bạn đã sử dụng cùng một bộ lọc từ hai năm trở lên thì đã đến lúc bạn nên mua một bộ lọc thay thế. Tốt nhất bạn nên mua bộ lọc thay thế trực tiếp từ Dyson thay vì người bán bên thứ ba. Bằng cách đó, bạn có thể yên tâm rằng bộ lọc tương thích với Dyson V10 của bạn và nó có độ tin cậy cao. 

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khiến máy V10 của bạn không hoạt động. Nếu tình trạng đó còn lặp lại bạn nên liên hệ với bên kỹ thuật của Dyson để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline 24/7