Máy Hút Bụi Dyson V15 Absolute Có Đáng Mua Hay Không?

đánh giá Dyson V15 Absolute

Dyson V15 Detect Absolute là một thiết bị tiên tiến, tràn ngập công nghệ mới và sẵn sàng giải quyết các công việc hút bụi của bạn. Hãy cùng Home Robotics đánh giá Dyson V15 Absolute cũng như khám phá tất tần tật các tính năng của model này nhé!

đánh giá Dyson V15 Absolute

Đánh giá Dyson V15 Absolute – Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

  • Đầu chống rối hiệu quả
  • Công nghệ mới hữu ích
  • Cân bằng tốt giữa nguồn điện và thời lượng pin
  • Mức giá cao

Máy hút bụi không dây của Dyson không cần giới thiệu quá nhiều vì Dyson nổi tiếng với những thiết bị tốt nhất và đắt nhất mà tiền có thể mua được. Máy hút bụi cầm tay Dyson V15 Absolute là thế hệ mới nhất để gia nhập đại gia đình Dyson và như bạn mong đợi, nó mạnh mẽ hơn và có nhiều tính năng hơn bất kỳ mẫu nào mà Dyson đã tung ra cho đến nay.

Không có gì mới khi đánh giá về hình dạng và kích thước của Dyson V15 Absolute, rất giống với V11. Tuy nhiên, V15 Absolute giới thiệu công nghệ chống rối cho hai trong số các đầu có động cơ của nó, giúp ngăn các con lăn bị tắc khi tóc dài.

Ngoài ra còn có một tia laser được gắn trên đầu gắn động cơ của sàn cứng, làm nổi bật ngay cả những hạt bụi nhỏ nhất để bạn có thể thấy sàn nhà mình sạch hay bẩn như thế nào. Cuối cùng, Dyson V15 Absolute giờ đây đếm các hạt mà nó thu thập, vì vậy bạn có thể theo dõi mức độ bụi và rác mà nó thu thập.

Những điều bạn cần biết về Dyson V15 Absolute

Thoạt nhìn, bạn sẽ đặt câu hỏi liệu có gì thay đổi hay không, bởi vì Dyson V15 trông rất giống với những người tiền nhiệm của nó. Nó có kích thước 249 x 267 x 1.260mm (WDH) với thân nối và đầu động cơ đi kèm, nặng 3,08kg.

Đã có một sự gia tăng công suất trong bộ phận hút chính so với các mẫu trước đó, tôi sẽ nói đến điều này ở bên dưới. Tuy nhiên, những đổi mới đáng chú ý trong máy hút bụi này chủ yếu là trên sàn.

Điều quan trọng nhất trong số này là đầu hút sàn Laser Slim Fluffy – phát hiện bụi bằng laser. Hãy coi đây là một ngọn đuốc hút bụi và bạn sẽ hiểu được cách hoạt động của nó. Khi khởi động, Dyson V15 Absolute sẽ chiếu một tia sáng màu xanh lục từ phía trước của đầu con lăn mềm có động cơ. Điều này sau đó làm nổi bật các hạt bụi, cho phép bạn biết bạn cần phải làm sạch thêm bao nhiêu.

đánh giá Dyson V15 Absolute

Ngoài ra còn có hai đầu chống rối mới, hoạt động theo những cách hơi khác nhau để giữ cho bàn chải thảm của bạn không bị rối. Đầu hút sàn chính, mà Dyson gọi là đầu làm sạch mô-men xoắn cao, chải tóc ra khỏi bàn chải khi nó di chuyển, nhấc tóc ra khỏi trục lăn và đưa qua ống chân không. 

Đầu có động cơ nhỏ hơn hiện nay được gọi là dụng cụ hút xoắn ốc, được thiết kế cho các công việc nhỏ hơn như bọc ghế, cầu thang và nệm. Đó là một chiếc bàn chải hình nón, được xoắn thành hình dạng vít nút chai, sử dụng lực ly tâm để khuyến khích tóc cuốn ra khỏi bàn chải và vào ống chân không.

Dyson V15 Detect Absolute: Thiết kế và phụ kiện

Absolute trong tên của Dyson V15 này cho bạn biết rằng đây là mẫu đi kèm với tất cả các tính năng bổ sung và chắc chắn chứa nhiều các đầu hút hơn.

Ngoài 3 đầu hút có động cơ, Dyson V15 Absolute cũng có thêm một số lựa chọn phụ kiện khác: 1 công cụ có kẽ hở để đi vào các ngóc ngách, 1 công cụ bàn chải mềm để quét và thu thập bụi và 1 công cụ kết hợp tiện dụng (có thể là cọ hoặc một ống có góc cạnh đơn giản). Các công cụ bổ sung này có thể được gắn trực tiếp vào thiết bị chính để chuyển đổi thành máy hút bụi cầm tay, hoặc gắn vào ống nối dài cho tầm với.

Về thiết kế, nó tuân theo cùng một khuôn mẫu đã có từ V10. Bộ phận hút bụi chính có chứa động cơ và lốc xoáy của thiết bị nằm phía trên tay cầm của đầu máy. Thùng thu gom bụi 0,76 lít được gắn phía trước, giữa động cơ và bất kỳ phụ kiện nào bạn có thể đang sử dụng. Có một nút ở phía sau để chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau và màn hình LCD phía trên nó.

Dyson V15 Absolute có trọng lượng nặng 3kg nhẹ hơn so với Dyson Outsize. Cùng với lực hút mạnh mẽ, tôi thấy rằng đây là một trọng lượng đáng kể để đẩy xung quanh, đặc biệt là trên thảm dày hơn. 

Đánh giá hiệu suất làm sạch của Dyson V15 Absolute

Về lực hút, đây là máy hút mạnh nhất của Dyson tính đến thời điểm hiện tại. 

Về tính năng hút bụi, máy sở hữu công nghệ Tia laser phát hiện bụi trên đầu lăn mềm có khả năng loại bỏ bụi bẩn cực nhỏ.

Chúng tôi đã thử nghiệm các đầu chống rối ở các khu vực có vấn đề điển hình xung quanh giường và bàn trang điểm và nhận thấy rằng chúng hoạt động rất tốt. Tôi không thể tìm thấy dấu vết của tóc trên các trục cuốn, mặc dù đã thu thập được một mớ đáng kể trong thùng thu gom.

Việc vận hành Dyson V15 Absolute yêu cầu bạn phải giữ một nút kích hoạt để bạn không thể vô tình để nó chạy. Nó có ba chế độ năng lượng: Tiết kiệm (Eco), Tối đa (Boost) và Tự động (Auto), chế độ sau sẽ tự động thích ứng với bề mặt bạn đang làm sạch. Bạn chọn các chế độ bằng cách sử dụng nút ở phía sau của bộ phận hút chính. 

Tại đây, một màn hình LCD màu hiển thị chế độ bạn đã chọn và bộ dọn dẹp còn bao lâu trước khi hết pin. Trong quá trình làm sạch, nó cũng hiển thị thông tin được tạo ra bởi tính năng mới cuối cùng của Dyson: cảm biến bụi âm thanh.

Điều này “lắng nghe” các hạt bụi bật ra khỏi nó khi chúng đi qua, cả đếm và phân loại chúng theo kích thước, sau đó hiển thị những gì nó đã thu thập được trong biểu đồ thanh trên màn hình.

Đánh giá về Dyson V15 Absolute: Tuổi thọ pin, dung tích thùng rác và bộ lọc

Ở chế độ Eco, tôi thấy pin kéo dài 60 phút, trong khi bạn sẽ chỉ thấy 11 phút làm sạch ở cài đặt Boost. Sạc lại pin mất khoảng 4 giờ 30 phút.

Để làm sạch thùng rác của Dyson V15 Absolute, bạn phải tháo phụ kiện đính kèm. Sau đó, bạn chỉ cần gạt công tắc màu đỏ để mở nắp thùng rác và bụi bẩn sẽ được xả trực tiếp ra bên ngoài. Đó là một quy trình khá đơn giản và hoạt động tốt. Với cơ chế đổ rác “Point and shoot” này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn.

Chỉ có một bộ lọc và nó có thể giặt được với nước. Tuy nhiên, bạn phải để nó khô hoàn toàn trước khi khởi động lại máy hút.

Đánh giá tổng quát

Máy hút bụi không dây này đã giải quyết mọi thử thách chúng tôi đưa ra, với sức mạnh làm sạch tốt như các mẫu trước đó và hỗ trợ điều này với một loạt các tính năng mới và đáng giá.

Ba đầu động cơ được thiết kế lại đều rất hữu ích. Con lăn chống rối không phải là điều mới mẻ đối với việc hút bụi, nhưng thật tốt khi thấy Dyson cuối cùng cũng nắm bắt được công nghệ và tia laser phát hiện bụi khiến bạn chắc chắn rằng sàn cứng của bạn đã sạch sẽ. Dyson V15 Absolute là máy hút không dây tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Hotline 24/7