7 Lời Khuyên Để Sử Dụng Máy Hút Bụi An Toàn Đúng Cách

sử dụng máy hút bụi Dyson

Hầu hết mọi người đều tự tin rằng họ biết cách sử dụng máy hút bụi. Thật không may, có những quy tắc bất thành văn mà người ta cần phải tuân theo. Sử dụng máy hút bụi đúng cách là rất quan trọng để ngăn ngừa tai nạn và đảm bảo vệ sinh đúng cách. Là một thiết bị điện, máy hút có cách xử lý đặc biệt mà bạn cần lưu ý. Theo dõi bài viết dưới đây để biết một số mẹo quan trọng của máy hút bụi để giúp việc vệ sinh dễ dàng và an toàn.

sử dụng máy hút bụi Dyson

Không sử dụng máy hút bụi trên bề mặt ướt

Thật không may, máy hút bụi chỉ giới hạn ở các bề mặt khô. Điều này có nghĩa là chúng không thể làm sạch nước tràn hoặc bề mặt ẩm ướt như một phần của các biện pháp phòng ngừa an toàn của máy hút bụi. Nước có thể bị hút vào máy hút bụi và gây ra tai nạn điện giật. Nó cũng có thể làm hỏng các bộ phận của máy hút bụi.

Giữ thú cưng và trẻ em ở xa

Trẻ em và thú cưng luôn tò mò. Giữ máy hút bụi ở xa và không bao giờ để bên ngoài mà không có người trông coi vì trẻ em và vật nuôi có thể bị thương, có thể do điện giật. Nếu bạn có con đã lớn, có thể hiểu và làm theo hướng dẫn, bạn có thể chia sẻ một số mẹo an toàn khi sử dụng máy hút bụi để giúp chúng an toàn.

sử dụng máy hút bụi Dyson

Mang đồ bảo hộ khi sử dụng máy hút bụi

Mặc dù nghe có vẻ mệt mỏi và mất thời gian, hãy đảm bảo bạn mặc quần áo bảo hộ khi hút bụi. Bạn có thể đeo găng tay để giữ cho tay của bạn không bị bẩn, mảnh vụn và bụi. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang hút bụi trong một khu công nghiệp.

Là một phần của các biện pháp phòng ngừa an toàn cho máy hút bụi, các thiết bị bảo vệ khác bao gồm khẩu trang, điều này có lợi, đặc biệt nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng. Khẩu trang giúp bạn tránh tiếp xúc gần với các chất gây dị ứng bụi trong không khí khi hút bụi.

Kính bảo hộ sẽ ngăn không cho bụi hoặc các hạt bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác xâm nhập vào mắt bạn. May mắn thay, nếu bạn không thể chịu được tiếng ồn của máy hút bụi, thiết bị bảo vệ tai rất tiện lợi để giữ tiếng ồn dư thừa ra xa.

Đừng cố hút bụi các vật có kích thước lớn hoặc sắc nhọn

Đây là một trong những mẹo an toàn vệ sinh máy hút bụi quan trọng nhằm bảo vệ tính toàn vẹn của máy và duy trì hoạt động của máy. Việc đi ngược lại với lời khuyên này đã khiến nhiều người phải chứng kiến ​​một số vụ tai nạn máy móc nghiêm trọng.

Tránh hút các vật lớn, chủ yếu là kim loại, vì chúng có thể làm hỏng động cơ quạt của máy hút. Hút bụi các vật kim loại sẽ làm hỏng máy của bạn, dẫn đến nhiều chi phí sửa chữa hơn hoặc thậm chí gây thương tích.

Hút các vật sắc nhọn khi sử dụng máy hút bụi sẽ gây hư hỏng linh kiện bên trong, dẫn đến tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Đảm bảo bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng máy hút bụi về cách hút bụi đúng cách. Hầu hết các sách hướng dẫn này đều nêu bật những đồ vật mà máy hút bụi có thể hút được.

Tránh các vật liệu dễ cháy

Máy hút bụi là một thiết bị tiêu thụ điện năng. Như với bất kỳ thiết bị điện nào, các chuyên gia khuyên bạn nên để máy hút bụi của bạn cách xa các vật liệu dễ cháy hoặc dễ bắt lửa trong khi sử dụng máy hút bụi.

Không hút bụi các hạt hoặc vật liệu có thể gây cháy khi chúng tiếp xúc với điện. Hầu hết các máy hút bụi đều nhấn mạnh điều này trong các biện pháp phòng ngừa an toàn máy hút bụi của họ để cảnh báo bạn khỏi việc có thể gây thương tích cho bản thân và giảm thiểu rủi ro.

Trước khi hút bụi trong nhà, hãy kiểm tra xung quanh xem có vật liệu dễ bắt lửa nào có thể gây ra hỏa hoạn hay không.

Đổ sạch hộp đựng và vệ sinh ngăn chứa bụi thường xuyên

sử dụng máy hút bụi Dyson

Một số máy hút bụi đi kèm với một túi hoặc ngăn chứa để thu gom bụi bẩn tích tụ. Các chuyên gia về máy hút bụi khuyên rằng bạn không nên đợi đến khi hộp đầy mới đổ đi. Bạn nên đổ rác và làm sạch khi bụi bẩn và mảnh vụn đã đầy khoảng 2/3 ngăn chứa.

Túi hoặc ngăn đựng bụi đã được nạp đầy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy hút bụi. Thật không may, nó cũng có thể thổi ngược không khí bụi vào môi trường xung quanh bạn. Tệ hơn nữa, nó có thể làm tắc nghẽn ống. Luôn để ý túi hoặc ngăn đựng bụi trước khi làm sạch.

Chỉ sử dụng các dây mở rộng tương thích

Các chuyên gia về máy hút bụi khuyên bạn không nên sử dụng dây nối bị lỗi hoặc không khớp với máy hút của bạn. Điều này có thể dẫn đến tai nạn cơ hoặc điện, và tệ nhất là gây thương tích cho bạn.

Hiệu ứng có thể là một đám cháy tiềm ẩn bùng phát. Nó cũng có thể dẫn đến hư hỏng nặng khi sử dụng máy hút bụi và sẽ phát sinh chi phí sửa chữa hoặc thay thế. Theo nguyên tắc chung, hãy đảm bảo bạn sử dụng dây nối tương thích chặt chẽ với máy hút bụi.

Tại thời điểm này, nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng máy hút bụi, hãy tận dụng hướng dẫn sử dụng để biết thêm các mẹo an toàn khi dùng máy hút bụi. Sự an toàn của bạn và của máy hút bụi là điều tối quan trọng. Sự an toàn của những người xung quanh bạn cũng rất quan trọng, nhưng hãy đảm bảo rằng ít người xung quanh bạn hơn khi hút bụi. Máy hút bụi chất lượng như Dyson sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chức năng mà bạn mong muốn trong máy hút mà vẫn đảm bảo làm sạch hiệu quả và tuyệt vời.

Hotline 24/7