Máy Hút Bụi Cho Ô Tô Và 6 Điều Cần Lưu Ý Ngay Và Luôn

máy hút bụi cầm tay cho ô tô

Xe hơi là một không gian rất cá nhân. Chúng ta sử dụng, làm việc vặt và bắt đầu những chuyến đi trên đường cùng chúng. Do đó, cho dù bạn có cẩn thận đến đâu, thì phần bên trong vẫn có xu hướng bị bám bụi và cần được làm sạch định kỳ. Điều này đúng đối với cả xe mới cũng như xe cũ. Trong những trường hợp như vậy, một chiếc máy hút bụi cho ô tô là điều đáng mơ ước, hơn là một chuyến đi xuống tiệm rửa xe trong khu phố. Không chỉ là một lựa chọn rẻ hơn mà còn thuận tiện hơn rất nhiều.

Dưới đây là danh sách nhanh những điều cần cân nhắc khi mua máy hút bụi ô tô cầm tay.

Máy hút bụi cho ô tô nên chọn có dây hay không dây?

Có hai loại máy hút bụi: Có dây và cầm tay (không dây).

Loại có dây

Máy hút bụi có dây phải được cắm vào nguồn điện khi sử dụng. Một số loại yêu cầu ổ cắm tiêu chuẩn trong khi những loại khác có thể được cấp điện bằng bất kỳ ổ cắm điện nào. Nó có lực hút mạnh hơn.

Loại cầm tay (Không dây)

Máy hút bụi cầm tay (không dây) chạy bằng pin sạc. Nó cho phép bạn di chuyển tốt hơn khi bạn dọn dẹp. Bạn có thể vệ sinh xe khi có hoặc không có ổ điện. Hầu hết các loại máy hút bụi cầm tay đều có đèn hiển thị dung lượng pin để bạn có thể biết khi nào cần sạc lại.

máy hút bụi cầm tay cho ô tô
Máy hút bụi lý tưởng cho xe hơi

Dung tích thùng chứa trong máy hút bụi cho ô tô

Bụi bẩn từ xe hơi được gom lại trong thùng chứa và thỉnh thoảng nên đổ sạch. Để dễ dàng làm sạch, hãy mua một máy hút bụi có thùng chứa lớn để bạn chỉ có thể đổ sạch máy sau khi đã dọn dẹp xong. 

Trọng lượng, kích thước

Máy hút bụi cho ô tô tốt nhất nên có trọng lượng nhẹ. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng di chuyển xung quanh khi vệ sinh xe. Với trọng lượng có thể kiểm soát được, bạn có thể dễ dàng tiếp cận mọi bộ phận của xe kể cả các ngóc ngách. Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy chọn những chiếc máy hút dành cho ô tô có trọng lượng khoảng từ 2,5 kg.

Sức hút phù hợp với máy hút bụi cho ô tô

Cũng giống như các loại máy hút khác, bạn nên chọn máy hút bụi cho ô tô có lực hút vừa đủ để vệ sinh xe hơi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Công suất hút trong kiểu máy có dây được đo bằng ampe trong khi kiểu máy hút bụi cầm tay được đo bằng vôn.

Sở hữu hệ thống lọc chuẩn

Nên sử dụng model máy hút có bộ lọc chất lượng cao. Điều này để đảm bảo rằng, nó có thể ngăn chặn được ngay cả những mảnh vụn, cặn bẩn và bụi bẩn nhỏ nhất thoát ra ngoài cùng không khí.

Để loại bỏ các hạt nhỏ như mạt bụi và phấn hoa, hãy chọn loại có bộ lọc HEPA như máy hút cầm tay của Dyson.

Có nhiều phụ kiện đi kèm

Một số máy hút bụi đi kèm với các phụ kiện có thể giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Một chiếc ô tô có các bề mặt khác nhau. Thảm, ghế ngồi và các khu vực không bằng phẳng khác cũng như các ngóc ngách khuất. Máy hút bụi bạn chọn nên đi kèm với các phụ kiện (đầu hút) phù hợp cho phép bạn làm sạch tất cả các bề mặt nói trên một cách dễ dàng. Sử dụng một công cụ cụ thể để hút bụi những nơi khó tiếp cận. Chọn máy hút bụi giúp bạn làm sạch ô tô trên diện rộng và hiệu quả hơn.

Ví dụ, một đầu làm sạch mở rộng, giúp bạn làm sạch gầm ghế và những chỗ chật hẹp. Đầu hút bàn chải mềm, khe hẹp và loại có động cơ giúp ích rất nhiều trong việc vệ sinh nội thất ô tô. 

máy hút bụi cầm tay cho ô tô
Máy hút bụi cầm tay cho ô tô – Dyson V11 Animal

Trong khi mua một chiếc máy hút bụi cho ô tô phù hợp, bạn bắt buộc phải có ngân sách rõ ràng. Quyết định số tiền lý tưởng bạn muốn chi cho thiết bị này. Liệt kê các tính năng bạn chắc chắn mình cần và sau đó đưa ra quyết định sáng suốt. Đảm bảo máy hút mạnh và có thể vận hành dễ dàng, như V11 Animal của Dyson, chạy hiệu quả bằng pin sạc. Model này có 5 đầu hút tiện ích giúp bạn làm sạch mọi không gian khó khăn có thể và đi kèm với một chế độ bảo hành, đảm bảo an tâm.

Với những thông tin trên, bây giờ bạn có thể tự tin đầu tư một chiếc máy hút bụi cầm tay chất lượng dành cho ô tô để có một chiếc xe luôn sạch sẽ.

Hotline 24/7