5 Lý Do Khiến Máy Hút Bụi Không Túi Đang Được Ưa Chuộng

Máy hút bụi không túi

Giữ cho môi trường trong nhà không có bụi là điều quan trọng nhất để ngăn ngừa các bệnh ngoài da và bệnh về đường hô hấp. Các trường hợp ô nhiễm ngoài trời ngày càng gia tăng làm xấu đi không khí trong nhà, đó là lý do tại sao cần phải thực hiện một thói quen làm sạch thường xuyên. Tuy nhiên, chỉ quét đi bụi bằng chổi thông thường là không đủ để loại bỏ mạt bụi và các chất ô nhiễm khác. Do đó, giải pháp hàng đầu mà con người lựa chọn hiện nay là sử dụng máy hút bụi không túi mạnh mẽ với bộ lọc HEPA có khả năng lọc bụi và vi khuẩn siêu nhỏ. Giữa bộ sưu tập máy hút bụi tốt nhất hiện có trên thị trường, máy hút bụi không túi đã thu hút được sự chú ý của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những lý do mà người tiêu dùng đưa máy hút bụi dạng này làm lựa chọn số 1 hiện tại.

Máy hút bụi không túi là gì?

Máy hút bụi này đã trở nên khá phổ biến trong vài năm trở lại đây. Đây là loại máy hút không sử dụng túi chứa rác có thể thay thế để thu gom bụi và chất bẩn từ bề mặt. Thay vào đó là thiết kế nhỏ gọn và sử dụng hộp chứa bụi để đựng chất bẩn. Ưu điểm của hộp chứa bụi là có thể dễ dàng đổ bụi và làm sạch hộp đựng bụi với nước để sử dụng nhiều lần.

Nên chọn máy hút bụi dùng túi hay không túi?

Một câu hỏi quan trọng mà hầu hết người dùng đều băn khoăn đó là nên chọn máy hút bụi có túi hay không túi. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút bụi vừa tiện sử dụng lại vừa tránh được những vi trùng có hại, thì một chiếc máy hút bụi sử dụng hộp rác là phù hợp với bạn. Máy hút bụi loại này dễ làm sạch và không ném lại vi trùng vào không khí trong nhà. Do đó, môi trường trong nhà không có mầm bệnh và ô nhiễm.

Ngoài ra, máy hút bụi còn đi kèm với một số bộ lọc rất dễ làm sạch. Máy hút bụi cũng không cần phải vệ sinh thường xuyên, điều này cực kỳ khác biệt so với việc bạn sử dụng một chiếc máy hút bụi có túi.

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt sự khác biệt giữa hai loại:

Máy hút bụi có túi

Máy hút bụi không túi

Túi cần thay thường xuyên

Không cần thay túi

Thay túi rất tốn kém

Tiết kiệm chi phí vì không có túi

Cồng kềnh và khó di chuyển

Nhỏ gọn và dễ sử dụng

Công suất hút ít hơn

Công suất hút mạnh hơn

Tại sao máy hút bụi không túi lại tốt hơn?

Máy hút bụi không túi

Máy hút bụi Dyson

Sức hút tốt hơn

Một trong những lợi ích của máy hút bụi dạng hộp là sức hút của chúng. Những máy hút bụi này không bị mất sức hút thường xuyên và ổn định hơn máy hút bụi sử dụng túi chứa. Máy hút bụi có túi có xu hướng mất sức hút khi túi bắt đầu đầy bụi và rác. Bụi bẩn có thể bị tắc nghẽn trong túi giác và gây nên tình trạng giảm lực hút, khiến bạn phải làm sạch liên tục. Bên cạnh đó, những chiếc máy hút bụi không túi vẫn luôn được duy trì kể cả khi sử dụng mức cao nhất và ít bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn. 

Hộp rác dễ vệ sinh

Máy hút bụi này đi kèm với hộp đựng rác dễ vệ sinh hơn so với máy hút bụi có túi. Bạn chỉ cần thả hộp ra khỏi thân máy hút bụi và đóng nắp hộp. Tuy nhiên, bạn cần phải đổ hết rác trong hộp của máy hút bụi một cách cẩn thận để tránh khả năng lây lan dị ứng. Hiện đại hơn, những mẫu máy hút bụi của Dyson được thiết kế vô cùng tiện lợi với nút kéo thả mở hộp rác nhanh chóng, không bị chạm tay vào chất bẩn. Sự hiện diện của bộ lọc HEPA cũng làm giảm nguy cơ lây lan dị ứng. Với máy hút bụi không túi, bạn cũng có thể thuận tiện để làm sạch bên trong hộp và rửa bộ lọc. Mặc dù có thể mất một chút thời gian, nhưng việc vệ sinh máy thường xuyên sẽ luôn đem đến hiệu quả tốt hơn cho máy hút và bảo vệ tuổi thọ lâu dài cho nó.

Sử dụng đơn giản

Thay túi của máy hút bụi thường xuyên khi sử dụng máy hút bụi có thể là một công việc khó khăn và cũng mất nhiều thời gian. Ngoài ra, nếu bạn không thay túi của máy hút bụi đúng hạn, có thể khiến bụi bị hút và chất gây dị ứng quay trở lại môi trường. Mặc dù máy hút bụi dạng hộp cần được bảo dưỡng thích hợp, nhưng bạn sẽ không gặp rắc rối khi phải thay túi thường xuyên.

Thuận tiện để sử dụng

Máy hút bụi dạng hộp sử dụng thuận tiện hơn so với máy hút bụi có túi, nhờ vào hộp trong suốt có thể nhìn xuyên qua. Hộp chứa rác nhựa trong này giúp bạn kiểm tra xem lượng rác trong thùng để đổ rác kịp thời. Ngoài ra, nếu chẳng may hút một thứ đắt tiền khi hút bụi, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và lấy ra khi vệ sinh ống đựng.

Tiết kiệm tiền bạc, chi phí

Khi bạn sử dụng máy hút bụi có túi, bạn cần phải mua những chiếc túi mà bạn cần sử dụng kèm theo thiết bị. Điều này không chỉ gây lãng phí tiền bạc mà còn gây ô nhiễm môi trường. Khi nói đến máy hút bụi dạng hộp, bạn không cần phải chi thêm tiền để mua túi để hút bụi. Bạn chỉ cần hút sạch bụi đã hút trong ống đựng và vệ sinh sạch sẽ cho lần sử dụng tiếp theo.

Bạn nên chọn máy hút bụi không túi nào?

Khi tìm kiếm một máy hút bụi dạng hộp, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét. Những điểm sau đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy hút bụi phù hợp.

  • Công suất hút: Điểm quan trọng nhất mà bạn cần kiểm tra là công suất hút của máy hút bụi. Chọn máy hút bụi có công suất hút mạnh hơn vì nó có thể dễ dàng hút nhiều bụi bẩn hơn so với thiết bị có công suất hút ít hơn. Điều này cũng giúp máy hút bụi dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và lông thú cưng từ các góc khó tiếp cận, cầu thang và tường.
  • Lọc: Bộ lọc là một phần quan trọng của máy hút bụi như những vở kịch một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ một cách hiệu quả bụi bẩn từ môi trường xung quanh. Đây là lý do tại sao bạn cần kiểm tra các loại bộ lọc có trong máy hút bụi. Hãy mua máy hút bụi đi kèm với bộ lọc HEPA vì những bộ lọc này bắt và giữ các tạp chất có hại và không bị phát tán ngược vào phòng.

Cho dù bạn chọn máy hút bụi có túi hay không túi, đừng quên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để chọn máy hút bụi tốt nhất. Hãy tìm một sản phẩm không chỉ loại bỏ bụi và mảnh vụn mà còn giúp làm sạch dễ dàng mà không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Hotline 24/7