Máy Hút Bụi Có Phải Là Thiết Bị Gia Dụng Cần Thiết Không?

máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi là một trong những thiết bị gia dụng vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn khác trên sàn nhà mà còn có thể giúp cải thiện chất lượng không khí trong ngôi nhà của bạn. Máy hút bụi có nhiều kích cỡ và hình dạng cho nhiều mục đích khác nhau. Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích của thiết bị gia dụng này, cũng như lý do tại sao bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy hút cho ngôi nhà của mình.

máy hút bụi cầm tay

Sơ lược về lịch sử của máy hút bụi

Máy hút bụi đã tồn tại hơn 100 năm và chúng đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày đầu tiên xuất hiện. Năm 1901, nhà phát minh người Anh Hubert Booth đã phát minh ra chiếc máy hút bụi đầu tiên. Booth thiết kế dựa trên nguyên lý sử dụng lực hút để hút sạch bụi bẩn và các mảnh vụn của thảm. Nhưng chiếc máy to và cồng kềnh, chạy bằng động cơ xăng. Máy hút bụi điện không được phát minh cho đến năm 1907.

Phải đến đầu thế kỷ 20, thiết bị gia dụng này mới được sản xuất hàng loạt. Máy hút bụi đầu tiên được sản xuất bởi công ty Hoover của Mỹ. Máy hút bụi của Hoover nhỏ hơn và hiệu quả hơn máy của Booth, và chúng nhanh chóng bắt kịp.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại và thương hiệu máy hút bụi khác nhau. Dyson là một công ty công nghệ của Anh chuyên thiết kế và sản xuất máy hút bụi và các thiết bị gia dụng khác như máy sưởi, quạt không cánh, máy sấy tóc,…Nó được thành lập vào năm 1978 bởi James Dyson và đã phát triển trở thành một trong những nhà sản xuất nổi tiếng trong ngành của mình với hàng nghìn khách hàng tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Các loại máy hút bụi khác nhau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút bụi khác nhau. Một số được thiết kế cho các mục đích cụ thể, trong khi một số khác mang tính tổng quát hơn. Máy hút bụi có đủ hình dạng và kích cỡ, và mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Loại máy hút bạn chọn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn.

Máy hút cầm tay – Thiết bị gia dụng nhỏ gọn và cơ động

thiết bị gia dụng

Máy hút cầm tay nhỏ hơn và cơ động hơn so với máy hút thẳng đứng, lý tưởng để làm sạch nhanh xe hơi và không gian chật hẹp. Chúng thường không có dây và có thể dễ dàng cất đi khi không sử dụng.

Máy hút bụi thẳng đứng

Máy hút bụi thẳng đứng là loại máy hút bụi phổ biến nhất. Chúng lớn hơn và mạnh hơn máy hút cầm tay. Chúng rất tốt để làm sạch thảm và vải bọc, có thể khó di chuyển xung quanh đồ đạc và có thể nặng khi mang theo.

Máy hút bụi dạng hộp

Máy hút bụi dạng hộp là một máy hút bụi mạnh mẽ và dễ vận hành. Chúng là trung gian tốt giữa các mẫu máy đứng và máy cầm tay. Chúng dễ dàng xử lý và có khả năng hút tốt, nhưng chúng có thể khó bảo quản.

Robot hút bụi tự động

Đây là loại máy hút bụi mới đang được rất nhiều gia đình hiện đại quan tâm. Những robot hút bụi này nhỏ và tự động di chuyển xung quanh nhà. Có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng trên Smartphone, cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát và thiết lập nhiều tính năng thông minh.

Tại sao máy hút bụi là thiết bị gia dụng không thể thiếu?

Thật tốt khi bạn đã đọc đến đây, bây giờ bạn đã biết máy hút bụi chắc chắn là một thiết bị gia dụng hữu ích, nhưng không chỉ vậy, việc dọn dẹp nhà cửa bằng máy hút bụi còn có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều so với cách làm sạch truyền thống. 

Hãy tiếp tục đọc để biết 3 lý do tại sao máy hút bụi là thiết bị gia dụng cần có trong ngôi nhà của bạn.

Thiết bị gia dụng tiết kiệm chi phí

Mặc dù máy hút bụi đắt tiền ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng bạn sẽ thấy nó đáng giá về lâu dài. Giặt thảm bằng tay sẽ làm giảm chất lượng của chúng. Sau một vài lần, thảm sẽ bị mòn nhanh chóng. Bằng cách hút bụi, bạn sẽ ngăn không cho sợi thảm rơi ra ngoài và tiết kiệm rất nhiều tiền cho bàn chải, nước và chất tẩy rửa.

Bên cạnh đó, việc hút bụi giúp cho việc dọn dẹp của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, do đó bạn sẽ không phải tốn một khoản chi phí quá lớn cho các dịch vụ vệ sinh. 

Thiết bị gia dụng có thể cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình

Khi quét bằng chổi, bạn có thể làm không khí trong nhà trở nên ô nhiễm hơn. Tại sao? Làm sạch bằng chổi sẽ làm cho bụi bay lên và lơ lửng trong không khí. Đó là lý do tại sao một số lượng lớn người dân có xu hướng hắt hơi khi quét dọn. Bạn thậm chí có thể hít phải vi khuẩn có hại và chất gây dị ứng.

Mặt khác, máy hút bụi sẽ hút tất cả các chất gây dị ứng và bụi bẩn. Sau đó, không khí sẽ đi qua một bộ lọc và giữ lại bụi bẩn, mảnh vụn bên trong ngăn chứa. Kết quả là, chất bẩn bị giữ lại và chờ đợi cho đến khi bạn đổ chúng vào thùng rác. Vì vậy, hãy nhớ đeo khẩu trang và cẩn thận khi lau ngăn chứa bụi.

Nói cách khác, hút bụi không chỉ làm sạch sàn nhà mà còn làm sạch không khí.

Tiết kiệm thời gian

máy hút bụi cầm tay

Ở những thành phố có nhịp sống bận rộn, mọi người làm việc suốt ngày đêm, đặc biệt là những người lao động từ chín đến năm giờ, vì vậy, thời gian rảnh rỗi ít ỏi còn lại sẽ dành cho gia đình và bản thân, ít có thời gian để thu dọn. 

Thời gian ít ỏi bạn có được, bạn muốn sử dụng nó cho ưu tiên hàng đầu, chẳng hạn như chơi với con cái hoặc hỗ trợ chúng trong việc học tập. Để đạt được điều đó, bạn cần giảm thời gian dọn dẹp nhiều nhất có thể. May mắn thay, máy hút bụi có thể làm công việc tốt hơn nhiều so với chổi.

Thay vì tốn thời gian di chuyển đồ đạc và dọn dẹp toàn bộ, rồi sắp xếp lại mọi thứ như lúc đầu thì với máy hút bụi, người dùng chỉ cần di chuyển máy mọi ngóc ngách để làm sạch.

Bạn không phải mất cả ngày để làm sạch tất cả các bề mặt nếu bạn mua thiết bị gia dụng tuyệt vời này. Bên cạnh đó, máy hút bụi rất triệt để, nó có thể làm sạch sâu những tấm thảm theo cách mà cách làm sạch truyền thống sẽ không bao giờ đạt được.

Mặc dù máy hút bụi có thể không phải là thiết bị gia dụng tuyệt vời nhất, nhưng nó chắc chắn là một trong những thiết bị nên có nhất. Đó là một công cụ vô giá để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và không có bụi. Thêm vào đó, máy hút bụi hiện nay có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với mọi ngôi nhà. Đối với bất kỳ ai trên thị trường mua một thiết bị mới, máy hút bụi nên đứng đầu danh sách.

Hotline 24/7