Máy Hút Bụi Tạo Ra Tiếng Ồn Lớn Thì Phải Làm Gì?

máy hút bụi tạo ra tiếng ồn lớn

Hiện tại máy hút bụi của bạn có tạo ra tiếng ồn lớn hoặc lạ không? Bạn đang băn khoăn không biết mình nên làm gì?

Máy hút bụi chạy êm hơn bình thường cũng có thể là một vấn đề. Nhiều mẹo dưới đây có thể giúp giải quyết vấn đề đó.

Máy hút bụi tạo ra tiếng ồn lớn thì phải làm gì?

Nếu đây là lần đầu tiên máy hút bụi của bạn tạo ra tiếng ồn lớn thì đó không thể là điều gì khác hơn khi có thứ gì đó mắc kẹt trong ống hút. Nhiều máy hút bụi sẽ tăng một quãng tám khi có thứ gì đó mắc kẹt trong chúng.

Những gì bạn cần làm bây giờ là dừng máy và kiểm tra tất cả các ống nối hay bàn chải hút. Tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể khiến máy hút bị nghẹt. Gỡ rối và kiểm tra lại âm thanh của máy hút.

Ngoài ra, hãy đổ hết thùng rác, kiểm tra xem trong thùng có chứa rác bằng kim loại hay những mảnh rác lớn không.

Vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc khi máy hút bụi tạo ra tiếng ồn lớn

máy hút bụi tạo ra tiếng ồn lớn

Nếu bạn chưa bao giờ thay đổi bộ lọc trên máy hút bụi của mình, thì hãy làm điều đó ngay bây giờ. Bộ lọc bị tắc vì quá bẩn có thể khiến máy hút bụi kêu to hơn. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn sẽ tích tụ và gây tắc bộ lọc, nếu nó tắc hoàn toàn không thể lọc không khí, máy hút sẽ tạo ra tiếng ồn lớn. Khi ở trạng thái này, bạn phải thay thế bộ lọc ngay lập tức.

Đọc thêm: “Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi đúng cách”

Tiếng lạch cạch bắt nguồn từ đâu?

Nếu máy hút bụi tạo ra tiếng ồn lớn hoặc phát ra âm thanh lạch cạch thì có thể là do hai nguyên nhân.

  1. Chổi đánh bụi có thứ gì đó bị mắc kẹt
  2. Thùng đựng rác đã mắc kẹt một cái gì đó lớn

Để kiểm tra chổi đánh bụi, tất cả những gì bạn phải làm là tắt nguồn của máy hút bụi. Tháo rời các ống nối và kiểm tra xem chổi xoắn bị mắc kẹt bởi thứ gì. Đôi khi bạn sẽ tìm thấy những thứ như dây buộc, tiền xu, giấy hoặc bất cứ thứ gì thực sự có thể bị mắc kẹt. Ngay cả một đám lông lớn cũng có thể mắc vào bàn chải và tạo ra những tiếng động kỳ lạ.

Máy hút bụi tạo ra tiếng ồn lớn như tiếng huýt sáo

Những nơi dễ tạo ra âm thanh lạ như tiếng huýt sáo này thường ở ống hút hoặc một vài mảnh nhựa bị nứt. Hãy thử tháo ống và bật máy hút thử để xem nó có còn phát ra tiếng ồn hay không.

Ngoài ra, hãy kiểm tra sơ qua thùng bụi hoặc các bộ phận có cấu tạo bằng nhựa khác, xem có tìm ra vết nứt nào không bởi vì đây có thể là vấn đề.

Tránh sử dụng keo hoặc băng dính để cố định các vết nứt của nhựa. Nhiều máy hút bụi có vết nứt trên nhựa sẽ bắt đầu lan rộng ngay cả khi bạn cố gắng dán nó lại. Keo có thể dính vào những nơi bạn không mong muốn như động cơ và làm hỏng chúng.

Nếu trên thân máy có các vết nứt, điều bạn cần làm là bắt đầu nghiên cứu mua một máy hút bụi mới tốt hơn.

Các mẹo ở trên không giúp máy hút bụi của bạn đỡ ồn hơn?

Nếu sau khi đã vệ sinh máy hút bụi và thử tất cả các cách trên mà máy hút bụi của bạn vẫn tạo ra tiếng ồn lớn thì đã đến lúc bạn phải thay một chiếc máy hút bụi mới. Máy hút bụi không tồn tại mãi mãi, đặc biệt là trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay.

Comments are closed.

Hotline 24/7