6 mẹo biến việc dọn dẹp với máy hút bụi trở nên thú vị hơn

Máy hút bụi

Dọn dẹp nhà cửa là công việc mà gần như mỗi ngày chúng ta đều thực hiện. Mặc dù đây là nhiệm vụ gây tiêu tốn nhiều sức lực và thời gian, nhưng để ngôi nhà của bạn ngày càng bẩn sẽ gây nên các mùi khó chịu. Vì vậy máy hút bụi ra đời để đơn giản hóa công việc dọn dẹp của bạn. Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm cho việc dọn dẹp nhà cửa trở nên thú vị hơn.

Dùng máy hút bụi theo nhóm

Thông thường, hầu hết các gia đình đều tuân theo một thói quen cụ thể để xử lý các nhiệm vụ về máy hút bụi. Trong những trường hợp như vậy, mỗi thành viên trong gia đình có một ngày cụ thể để thực hiện tất cả các công việc hút bụi ở nhà. Bạn có ở cùng một vị trí? Nếu vậy, tìm kiếm một bàn tay giúp đỡ có thể là một thỏa thuận tuyệt vời. Mời bạn bè hoặc tình nguyện viên giúp dọn dẹp có thể là cách tốt nhất để khiến việc hút bụi của bạn trở nên thú vị.

Dành 1 ngày để hút bụi cho 1 phòng 

Máy hút bụi

Phân chia ngày dọn dẹp sẽ giúp giảm stress và khối lượng công việc

Nhà của bạn có nhiều phòng không? Đó có thể là một lý do có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi khi tiến hành các công việc dọn dẹp nhà cửa với máy hút bụi. Giải pháp tốt nhất là dọn dẹp nhà cửa theo từng phần nhỏ để dễ quản lý. Điều này sẽ giúp bạn đơn giản hóa các nhiệm vụ và đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ. Dọn dẹp và tăng vẻ đẹp cho một căn phòng sẽ thúc đẩy bạn làm điều tương tự cho những căn phòng còn lại.

Coi máy hút bụi như một dụng cụ tập thể dụng

Làm công việc dọn dẹp ở nhà có thể là một cách phù hợp để lấy lại vóc dáng cân đối. Trong quá trình dọn dẹp bằng máy hút bụi, bạn có thể di chuyển nó xuống thấp hoặc lên cao để làm sạch những nơi mà bạn không thể với tới. Việc này đồng thời có thể trở thành một “buổi tập luyện” hữu ích cho cơ thể của bạn. Nói cách khác, bạn có thể biến việc hút bụi thành một buổi tập thay thế. Vì vậy, bạn sẽ thấy nó siêu dễ dàng, nhanh chóng và thú vị.

Tự hào về việc dọn dẹp máy hút bụi trong nhà của bạn

Việc sử dụng máy hút bụi cầm tay hiện đại sẽ giúp giải phóng sức lao động của mỗi cá nhân và kết nối con người với những nét tinh túy của công nghệ. Trong trường hợp này, bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video đẹp mắt khi thực hiện các tác vụ dọn dẹp nhà cửa. Sau đó, chia sẻ với bạn bè, thành viên gia đình của bạn và cả trên nền tảng truyền thông xã hội. Điều này sẽ cho khán giả biết bạn làm việc dọn dẹp tốt nhất như thế nào và cảm thấy vui vẻ như thế nào.

Nghe nhạc trong khi sử dụng máy hút bụi

Một cách tuyệt vời khác mà hầu hết mọi người áp dụng để sử dụng máy hút bụi là nghe bản nhạc yêu thích trong khi dọn dẹp. Nó có thể thông qua điện thoại thông minh, sách nói hoặc chương trình truyền hình yêu thích của bạn. Đương nhiên, âm nhạc là yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc tốt nhất. Nó giúp mang lại nụ cười trên khuôn mặt bạn, khiến bạn thư giãn và cảm thấy hạnh phúc.

Bên cạnh đó, hãy nhảy theo điệu nhạc khi bạn hút bụi. Khi đó, việc hút bụi trở thành một công việc thú vị và hấp dẫn giúp loại bỏ nỗi sợ hãi khi dọn dẹp nhà cửa.

Tạo động lực hút bụi hàng ngày

Máy hút bụi

Tạo động lực bằng cách tự thưởng cho bản thân sau mỗi buổi dọn dẹp

Tự thưởng cho mình sau khi thực hiện các nhiệm vụ hút bụi nặng nhọc có thể tạo động lực cho bạn. Không cần thiết phải là một cái gì đó quá lớn. Ví dụ, bạn có thể uống một ly rượu vang và một hộp sôcôla. Ngoài ra, một buổi tối đi chơi hoặc một bữa ăn ngon sẽ là một món quà hoàn hảo cho công việc đã hoàn thành. Như vậy, bạn sẽ có động lực hơn để làm mọi công việc với nụ cười và vẻ mặt vui vẻ.

Biến ngôi nhà của bạn thành một không gian sạch sẽ thật dễ dàng với máy hút bụi. Với những mẹo trên giúp việc hút bụi của bạn trở nên thú vị hơn, bạn sẽ luôn yêu thích công việc dọn dẹp nhà cửa của mình. Bạn có thể thử bất kỳ lời khuyên nào ở trên để giữ cho ngôi nhà của bạn trông thật đáng yêu.

Hotline 24/7