Mẹo hút bụi sàn gạch nhanh chóng an toàn chỉ với 4 bước

cách hút bụi sàn gạch bằng máy hút bụi cầm tay

Sàn gạch là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình vì chúng bám dính tốt và dễ vệ sinh hơn các loại sàn khác. Tuy nhiên, nếu bạn không biết hút bụi sàn gạch đúng cách, bạn có thể làm hỏng chúng hoặc không làm sạch chúng như mong muốn.

Chúng tôi sẽ nói về cách tốt nhất để làm sạch sàn gạch và loại máy hút bụi nào bạn nên sử dụng. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các mẹo làm sạch sàn gạch và những điều cần tránh.

Có nên sử dụng máy hút bụi cầm tay để hút bụi sàn gạch không? 

cách hút bụi sàn gạch bằng máy hút bụi cầm tay

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch sàn gạch vì nó hoạt động tốt hơn so với nhiều loại máy khác. Trên thực tế, hút bụi là một trong những cách tốt nhất để làm sạch sàn gạch. Hút bụi sẽ loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn khác trên bề mặt sàn mà chổi có thể bỏ sót.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi hút bụi sàn gạch. Bạn không nên sử dụng máy hút bụi có chổi quét sàn gạch. Bàn chải beater có thể làm hỏng bề mặt gạch.

Bạn có thể sử dụng chổi lăn mềm mà nhiều máy hút bụi của Dyson đang có. Ví dụ như Dyson V15 Detect, Dyson V15 Detect Absolute hay Dyson Outsize Absolute Plus.

Tốt nhất bạn nên sử dụng máy hút bụi cầm tay trên sàn gạch. Máy hút bụi lớn và nặng có thể là quá nhiều đối với một số sàn gạch để xử lý, đặc biệt nếu nó có bánh xe nhựa rẻ tiền có thể làm bong tróc gạch.

Máy hút bụi sàn gạch tốt nhất

Máy hút bụi tốt nhất cho sàn gạch là máy hút bụi dạng thanh. Máy hút bụi cầm tay là cách làm sạch nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Những máy hút bụi này được thiết kế cho sàn cứng và có các phụ kiện đặc biệt hoạt động tốt trên nền gạch.

Bạn cũng nên tìm máy hút bụi có lực hút tốt. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả bụi bẩn và mảnh vụn trên sàn gạch của bạn được hút sạch bằng máy hút.

Nếu bạn muốn máy hút bụi tốt nhất trong số những thứ tốt nhất, Dyson V15 Detect Absolute là máy hút mà tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Làm thế nào để làm sạch sàn gạch bằng máy hút bụi?

cách hút bụi sàn gạch bằng máy hút bụi cầm tay

Dưới đây là các bước hút bụi sàn gạch:

  1. Nếu bộ sản phẩm được trang bị đầu hút con lăn mềm, hãy tháo bàn chải momen xoắn khỏi máy hút bụi của bạn. Hoặc không có sự lựa chọn, hãy dùng bàn chải momen xoắn ở mức lực hút thấp nhất. Chổi xoay có thể làm hỏng một số sàn, vì vậy tốt nhất bạn không nên sử dụng chúng khi hút bụi sàn gạch.
  2. Bắt đầu hút bụi các góc và cạnh của sàn gạch, vì đây là nơi bụi bám nhiều nhất.
  3. Hút bụi tất cả các khu vực của gạch sau khi thực hiện các góc và cạnh.
  4. Thực hiện một lần hút bụi nữa theo hướng ngược lại để đảm bảo bạn đã hút hết bụi bẩn.

Cần tránh những điều gì khi hút bụi sàn gạch?

Khi nói đến sàn gạch, hãy tránh sử dụng các hóa chất mạnh. Gạch sứ giữ màu tốt hơn gạch men, nhưng với chất tẩy rửa hóa học đủ mạnh, cả hai loại gạch này đều có thể bị hư hỏng hoặc đổi màu. Bạn sẽ thấy nhiều loại gạch được sử dụng cho sàn nhà là sứ vì nó có khả năng bám nước và lưu thông tốt hơn.

Dưới đây là danh sách các hóa chất và những điều cần tránh với gạch sứ:

  1. Tránh amoniac hoặc thuốc tẩy hoặc bất kỳ hóa chất nào có chứa nó.
  2. Tránh chất tẩy rửa dạng sáp hoặc chất tẩy rửa gốc dầu.
  3. Tránh len thép hoặc bất kỳ miếng tẩy rửa ăn mòn nào.
  4. Tránh dùng chổi cứng, đặc biệt là trên máy hút bụi.
  5. Tránh chất tẩy rửa có thuốc nhuộm, đặc biệt nếu đó là gạch sáng màu.

Nếu bạn vô tình làm rơi hóa chất lên gạch mà bạn không nên dùng, hãy lau sạch nó bằng giẻ ẩm và thấm khô khu vực đó ngay sau đó.

Hotline 24/7