Mẹo Giúp Bạn Sử Dụng Máy Hút Bụi Cho Ô Tô Như Một Chuyên Gia

máy hút bụi cho ô tô

Ngoài việc đến tiệm rửa xe hoặc tự rửa trong ga ra, ô tô của bạn cần được hút bụi thường xuyên để loại bỏ tất cả các loại bụi bẩn. Hút bụi xe đảm bảo rằng bạn hít thở không khí sạch và loại bỏ các chất gây dị ứng có thể gây bệnh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy hút bụi cho ô tô như một chuyên gia thực thụ. Nếu bạn cảm thấy xe có nhiều bụi, đặc biệt là khi bật AC, có nghĩa là bạn cần sử dụng máy hút bụi. Chiếc xe có thể sạch sẽ nhưng bụi bẩn thường ẩn náu trong những ngóc ngách mà việc rửa xe thông thường không thể hết được. Dưới đây là các bước sử dụng máy hút bụi để vệ sinh ô tô của bạn.

máy hút bụi cho ô tô

Máy hút bụi cầm tay là công cụ làm sạch lý tưởng cho ô tô 

Lựa chọn máy hút bụi cho ô tô phù hợp nhất

Việc hút bụi ô tô có thể khó khăn nếu bạn sử dụng máy hút bụi không đúng cách. Vì vậy, bạn nên mua một chiếc máy hút bụi cho ô tô chất lượng cao, hoạt động tốt khi làm sạch xe hơi.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo các đầu hút đi kèm của máy hút bụi có phù hợp với ô tô của bạn hay không, chẳng hạn như đầu hút khe hẹp và đầu hút bàn chải mềm. Việc xem xét xử dụng máy hút bụi có dây hay không dây cũng rất quan trọng. Nếu chỗ đỗ ô tô của bạn gần ổ điện thì bạn có thể cân nhắc sử dụng máy hút bụi có dây, nhưng nó khá bất tiện do nhiều đây. Tiện lợi nhất bạn nên sử dụng máy hút bụi không dây.

Tháo thảm trước khi bắt đầu làm sạch

Sau khi tìm được máy hút bụi phù hợp, bạn cần gỡ bỏ tấm thảm hoặc tấm lót sàn và đặt chúng trên mặt đất bằng phẳng. 

Sau đó thu gom hết các vật dụng cá nhân, các loại rác lớn như giấy, vỏ chai nước, vỏ kẹo,…Máy hút bụi cho ô tô sẽ dễ dàng làm việc hơn khi trong xe không còn quá nhiều rác lớn và xe của bạn sẽ nhìn gọn gàng hơn.

Sử dụng máy hút bụi cho ô tô để hút bụi bẩn

Sử dụng máy hút bụi, loại bỏ các bụi bẩn nhỏ còn sót lại trên xe của bạn. Bạn nên hút bụi từ đầu đến cuối xe. Làm việc theo cách của bạn từ bảng điều khiển và ghế ngồi đảm bảo rằng bất kỳ bụi bẩn nào cũng sẽ được loại bỏ.

Bạn có thể sử dụng đầu hút khe hẹp để làm sạch các góc của phần trên của xe.

Hút bụi ghế bằng máy hút bụi

máy hút bụi cho ô tô

Sử dụng các đầu hút để làm sạch ghế ngồi và các vị trí xung quanh

Một số mảnh vỡ có thể rơi xuống ghế trong khi lau phần trên của xe. Vì vậy, điều quan trọng là phải hút bụi tất cả các ghế. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn dùng máy hút bụi cho ô tô để làm sạch các bộ phận khác của ghế như nếp gấp của ghế bắt đầu từ ghế lái, nơi có khả năng có nhiều chất bẩn.

Một đầu hút khe hẹp sẽ rất hữu ích khi xử lý bụi và chất bẩn trong các nếp gấp như vậy. Nó sẽ giúp loại bỏ tất cả bụi bám trên các đường chỉ, đường nối, vết nứt và kẽ hở. Hãy nhớ rằng đầu hút này sẽ hoạt động cho cả ghế da và vải .

Những chiếc xe khác nhau có nhiều loại ghế khác nhau, nhưng việc sử dụng máy hút bụi cho ô tô một cách cẩn thận sẽ đảm bảo rằng không có hư hỏng. Cuối cùng, nếu ghế có thể di chuyển, bạn cần điều chỉnh vị trí của chúng và tiếp cận các phần dưới và sau của ghế.

Dùng máy hút bụi cho ô tô để hút thảm và sàn 

máy hút bụi cho ô tô

Làm sạch thảm chống bám bụi và loại bỏ tóc rụng dễ dàng

Bây giờ, đã đến lúc đảm bảo rằng sàn xe sạch sẽ sau khi bạn đã sử dụng máy hút bụi cho ô tô. Sử dụng máy hút bụi cho các bộ phận dễ tiếp cận – bàn chải và đầu hút khe hẹp để bạn tiếp cận tất cả các điểm chật hẹp. Đối với thảm lót sàn của xe mà bạn đã tháo ra, hãy giặt hoặc lau bằng khăn ẩm và để khô trước khi đưa vào trong xe.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là ghế lái có khả năng tích tụ bụi bẩn cao. Do đó, bạn cần làm sạch kỹ ở vị trí này khi bạn sử dụng máy hút bụi cho ô tô.

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch cốp xe

Cho dù bạn sử dụng xe để mua sắm thường xuyên hay đi sau thì phần cốp xe cũng cần được bạn chú ý. Sau khi hoàn thành phần còn lại của chiếc xe, đừng quên sử dụng máy hút bụi thật sạch cốp xe bằng các đầu hút thích hợp. Một chiếc máy hút bụi cho ô tô phải là một chiếc máy hút bụi làm sạch được cốp xe của bạn.

Nếu bạn cần sử dụng máy hút bụi cho ô tô của mình như một người chuyên nghiệp, bây giờ bạn đã biết những điều Nên và Không nên. Luôn hút bụi xe của bạn theo quy trình để đảm bảo bạn loại bỏ tất cả bụi bẩn. Nên lựa chọn loại máy hút bụi phù hợp.

Hút bụi ô tô của bạn đúng cách sẽ loại bỏ tất cả bụi bẩn, lông vật nuôi và mùi hôi, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên hút bụi xe thường xuyên hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy xe mình có quá nhiều bụi bẩn.

Hotline 24/7