Nên mua máy hút bụi không dây hay có dây để dọn dẹp hiệu quả

so sánh máy hút bụi không dây với máy hút bụi có dây

Hút bụi là một phần không thể thiếu trong việc dọn dẹp nhà cửa, nội thất. Với hàng loạt các nhãn hàng thì không thiếu các sự lựa chọn cho một máy hút bụi. Với công nghệ tiên tiến và đổi mới, máy hút bụi không dây là thiết bị xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của tôi khi nhắc đến máy hút bụi.

Tất cả những gì bạn cần là sạc đầy pin cho máy hút và điều chỉnh các bộ phận dụng cụ để làm sạch như mong muốn. Nói một cách đơn giản, máy hút bụi không dây hoàn toàn trái ngược với máy hút bụi có dây cồng kềnh và bị giới hạn di chuyển bởi dây nguồn.

Ngoài sự khác biệt rõ ràng này và những lợi ích hoặc nhược điểm tiềm ẩn, sau đây là một số ưu và nhược điểm quan trọng của máy hút bụi có dây và máy hút bụi không dây.

Nên mua máy hút bụi có dây hay máy hút bụi không dây?

Như với tất cả các mặt hàng công nghệ, máy hút bụi có dây và máy hút bụi không dây đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Không có một sản phẩm nào là hoàn hảo và tốt nhất để mua, chỉ có sản phẩm phù hợp nhất với bạn mà thôi.

Để giúp bạn quyết định nên mua máy hút bụi có dây hay máy hút bụi không dây để phù hợp với yêu cầu của bạn, chúng tôi đưa ra một vào khía cạnh để bạn có thể chọn cho mình một máy hút bụi phù hợp nhất.

Máy hút bụi có dây

so sánh máy hút bụi không dây với máy hút bụi có dây

Máy hút bụi có dây có lực hút mạnh nhưng thiết kế nặng và cồng kềnh hơn các mẫu không dây

Ưu điểm

 • Công suất hút: Với công suất hút đáng kinh ngạc, máy hút bụi có dây sử dụng đầu vào điện cao, được xử lý bằng động cơ mạnh mẽ của chúng để mang lại đầu ra làm sạch tuyệt vời.
 • Không giới hạn thời gian: Việc sử dụng máy hút bụi có dây không bị giới hạn bởi pin, đó là lý do tại sao chúng thực tế có thể được sử dụng trong bất kỳ khoảng thời gian nào.
 • Chứa được nhiều bụi: Thông thường, máy hút bụi có dây có kích thước lớn hơn do đó cũng cung cấp không gian rộng hơn cho bụi hút vào. Nên bạn có thể tiếp tục sử dụng máy hút bụi của mình trong thời gian dài hơn mà không cần phải đổ rác thường xuyên.
 • Tương đối rẻ: So với máy hút bụi không dây, giá cả của một máy hút bụi có dây sẽ rẻ hơn, dễ dàng mua và sở hữu hơn.

Nhược điểm

 • Hạn chế di chuyển: Thực tế, máy hút bụi có dây chỉ có thể được trong phạm vi độ dài dây nguồn. Nó hạn chế chu vi mà bạn có thể hút bụi và có thể yêu cầu cắm và rút liên tục, để di chuyển xung quanh và đến các điểm khác nhau.
 • Cồng kềnh: Với hình dạng, kích thước và công suất của máy hút bụi có dây, chắc chắn rằng nó cồng kềnh hơn, đòi hỏi chủ sở hữu phải cân nhắc về việc cất giữ và vận chuyển.

Máy hút bụi không dây

so sánh máy hút bụi không dây với máy hút bụi có dây

Máy hút bụi cầm tay (không dây) có kích thước nhỏ gọn, linh hoạt và cơ động

Ưu điểm

 • Gọn nhẹ hơn: Sự khác biệt giữa máy hút bụi không dây và có dây là rất lớn. Máy hút bụi không dây ít cồng kềnh hơn. Bạn có thể dễ dàng mang nó đi khắp nơi và làm sạch những nơi chật hẹp. Thực tế bạn có thể cầm nó trong tay và chạm tới nhiều ngóc ngách.
 • Sử dụng nhiều hơn: Máy hút bụi không dây không giới hạn để sử dụng trong nhà. Bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu.
 • Mạnh mẽ: Mặc dù kích thước của máy hút bụi không dây nhỏ, nhưng nó vẫn cung cấp rất nhiều năng lượng. Vì động cơ hoạt động mạnh mẽ và pin cung cấp năng lượng cần thiết.
 • Dọn dẹp nhanh chóng: Không giống như máy hút bụi có dây, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó vì nó không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khi sử dụng. Bạn có thể mang theo các công cụ đính kèm cần thiết, làm sạch bề mặt thích hợp và thay đổi công cụ linh hoạt. 
 • Tăng phạm vi tiếp cận: Vì máy hút bụi không dây tương đối nhẹ, bạn có thể sử dụng một tay để tiếp cận những nơi khó khăn.
 • Khả năng cơ động: Nó có thể dễ dàng điều động vì nó không có dây. Bạn không phải lo lắng về độ dài của dây xác định phạm vi tiếp cận của bạn như máy hút bụi có dây.

Nhược điểm

 • Dung lượng hạn chế: Do kích thước và trọng lượng vừa phải, nên máy hút bụi không dây có giới hạn về dung tích thùng bụi và dung lượng pin. Chúng dễ bị hết pin sau một thời gian nhất định và có thể không hút được nhiều bụi như bạn mong đợi.
 • Giá cả từ trung bình đến cao: Chi phí là một nhược điểm khác của máy hút bụi không dây. Đối với công nghệ mà nhà bán hàng cung cấp, chúng được định giá ở mức trung bình đến cao tùy theo thương hiệu và mức độ hiện đại.

Máy hút bụi không dây mới nhất – Dyson V15

so sánh máy hút bụi không dây với máy hút bụi có dây

Dyson V15 Detect – Mẫu máy hút bụi cầm tay hiện đại tiên tiến nhất của Dyson

Bạn đang tìm kiếm một máy hút bụi không dây mới nhất? Nếu vậy bạn có thể quan tâm đến máy hút bụi Dyson mới cho năm 2023 – Dyson V15 (bao gồm Dyson V15 DetectDyson V15 Detect Absolute)

Là một máy hút bụi mạnh mẽ nhưng trọng lượng nhẹ, Dyson V15 là lựa chọn tuyệt vời. Nó được trang bị một động cơ mạnh mẽ cung cấp nhiều lực hút nhưng vẫn dễ dàng điểu động nhờ thiết kế nhỏ, nhẹ. Thùng rác của V15 cũng dễ dàng được làm trống chỉ bằng một lẫy gạt, bạn không cần phải vật lộn với túi đầy bụi nữa.

Các công cụ dụng cụ kèm theo cũng dễ dàng khi tháo lắp. Bạn có thể linh hoạt thay đổi tác vụ của máy hút để phù hợp với nhu cầu hút – từ máy hút thẳng đứng đến máy hút bụi cầm tay. Thêm vào đó, thời gian làm sạch lên tới 60 phút, bạn có thể yên tâm rằng Dyson V15 sẽ hoàn thành tất cả công việc.

Có thể bạn quan tâm: “Dyson V15 Detect Và V15 Detect Plus Có Điểm Gì Khác Biệt?”

Với máy hút bụi không dây Dyson V15 này, chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và giúp bạn giữ nhà cửa sạch sẽ.

Hotline 24/7