Nhà Nhỏ Thì Nên Cất Giữ Máy Hút Bụi Ở Đâu Cho Tiện Và Gọn Nhất?

cất giữ máy hút bụi ở đâu

Một ngôi nhà lớn thì việc để và cất giữ đồ đạc sẽ không thành vấn đề với bạn. Tuy nhiên, với những căn hộ chung cư nhỏ hay những ngôi nhà diện tích khiêm tốn không đủ để lưu trữ, việc cất giữ máy hút bụi nặng vài cân cũng là điều khá khó khăn. Do vậy, bài viết này là dành riêng cho bạn. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn cách sắp xếp để cất giữ gọn gàng những chiếc máy hút bụi sao cho tiện lợi và chiếm ít diện tích nhất.

Nghiên cứu ngôi nhà và cách sinh hoạt của bạn

Tìm hiểu nội thất trước khi cất giữ máy hút bụi của bạn

cất giữ máy hút bụi ở đâu

Bố cục của căn hộ là điều rất quan trọng để xem xét vị trí đặt và cất giữ máy hút bụi. Hầu hết các căn hộ nhỏ chỉ có một phòng ngủ, một phòng tắm và một nhà bếp. Nếu dư dả hơn, bạn thậm chí có thể có một phòng khách, và có lẽ là một nhà để xe.

Phòng ngủ là nơi tập trung nhiều người nhất trong các căn hộ chung cư. Bạn có thể phải nhồi nhét rất nhiều thứ vào một chỗ, bao gồm giường, tủ quần áo và bàn trang điểm hoặc thậm chí có thể là một chiếc ghế sofa nhỏ. Điều này khiến máy hút bụi gần như không có chút cm nào để chen chân vào căn phòng của bạn. 

Đối với nhà bếp cũng vậy. Hầu hết các nhà bếp trong các căn hộ nhỏ vốn đã rất nhỏ, chưa kể các đồ dùng nhà bếp cũng khá cồng kềnh nên việc cất giữ một chiếc máy hút bụi là việc khá rắc rối.

Bạn có đang dùng máy hút bụi thường xuyên?

Trước khi cất máy hút bụi ở nơi khó tiếp cận, bạn cần suy nghĩ về tần suất sử dụng. Nếu bạn dọn dẹp căn hộ của mình rất thường xuyên, bạn không nên cất máy hút ở những nơi khó lấy. Nếu bạn khó có thời gian để dọn dẹp căn hộ của mình, thì bạn có thể cất nó ở bất cứ đâu mà bạn có thể tìm thấy.

Bạn có những loại máy hút bụi nào?

Để tìm không gian phù hợp để cất giữ, bạn phải xem xét kích thước và loại máy hút của bạn. Dưới đây là một số máy hút bụi được sử dụng phổ biến nhất:

Máy hút bụi thẳng đứng

Nếu bạn đang tìm kiếm máy hút bụi mạnh nhất, thì bạn chắc chắn nên chọn một chiếc máy hút bụi thẳng đứng truyền thống. Nhưng với sức mạnh lớn đi kèm với yêu cầu không gian lớn. Nếu bạn nghĩ rằng tủ quần áo của bạn hoặc nhà để xe của bạn có nhiều không gian lưu trữ, thì bạn nên chọn máy hút bụi dạng thẳng đứng.

Máy hút bụi không dây

cất giữ máy hút bụi ở đâu

Hãy tưởng tượng bạn có thể dọn dẹp căn hộ của mình mà không cần phải lo lắng về phích cắm điện. Máy hút bụi không dây rất tiện lợi nhưng bạn có thể chỉ cần giữ một góc để cất máy hút bụi.

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư một số tiền lớn cho những chiếc máy hút hiện đại nhất như Dyson, bạn thậm chí có thể treo chúng trên tường dễ dàng. Đó là một cách tuyệt vời để tạo không gian, đồng thời đảm bảo rằng bức tường nằm trong một khu vực khuất nào đó và không làm hỏng thẩm mỹ cho căn hộ của bạn.

Máy hút bụi cầm tay

Những loại máy hút bụi này đòi hỏi rất ít không gian. Do đó, bạn có thể cất chúng dưới bồn rửa mặt hoặc trong tủ quần áo chật chội chứa những đôi giày của bạn.

Bạn nên cất giữ máy hút bụi ở đâu?

Bây giờ bạn đã biết loại máy hút bụi nào cần bao nhiêu không gian, hãy cùng tìm hiểu chính xác nơi bạn có thể cất máy hút bụi của mình. Dưới đây là một số tùy chọn lưu trữ bạn có thể xem xét:

Cất giữ máy hút bụi trong nhà bếp

Bạn thường nấu ăn trong nhà bếp của mình như thế nào? Nếu bạn không nấu ăn thường xuyên, thì có lẽ bạn không cần tất cả không gian để chứa nhiều đồ gia dụng, gia vị hay đồ làm bánh. Thay vì giữ trữ nhiều vật liệu nấu ăn như một cửa hàng tạp hóa, bạn có thể cất máy hút bụi trong nhà bếp. Nếu không, bạn chỉ còn cách cố gắng tận dụng một góc nhỏ để đặt chiếc máy hút bụi của mình vào đó.

Phòng ngủ có phải là một ý tưởng tốt để cất giữ máy hút bụi

Vì tất cả chúng ta đều thích tích trữ nhiều thứ, nên chúng ta hầu như không để lại bất kỳ không gian trống nào trong phòng ngủ của mình.

Cố gắng cất đi một số vật dụng không dùng đến hay những vật dụng không còn giá trị cho bạn. Hoặc nếu bạn không muốn cất chúng đi, bạn có thể cất máy hút dưới gầm giường. Chỉ cần đảm bảo chiều cao của gầm giường sẽ vừa vặn với máy và không khiến nó bị vỡ. 

Xem thêm: “Ý tưởng dùng máy hút bụi cho giường nệm”

Nhà xe cũng là nơi lý tưởng để cất giữ máy hút bụi

Hầu hết các căn hộ chung cư không có nhà để xe, vì vậy phương án này có thể được nhiều độc giả loại trừ. Tuy nhiên, nếu bạn có một nhà để xe, bạn có thể tận dụng nó một cách xuất sắc. Tất cả những gì bạn cần nhớ là máy hút bụi không được cản đường bạn đỗ xe.

Hơn nữa, nếu nhà để xe của bạn quá xa căn hộ, nó có thể là một vấn đề vì bạn sẽ phải đi qua nhà để xe mỗi khi bạn muốn dọn dẹp nhà của mình.

Bài viết liên quan: “Lưu ý khi mua máy hút bụi tốt nhất cho ô tô”

Hãy nắm lấy mọi bí quyết về máy hút bụi trong tay vì tương lai bạn có thể sẽ sử dụng chúng liên tục, thường xuyên hơn. Do đó với những tư vấn trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể tìm ra cách tốt nhất để cất giữ máy hút bụi hiệu quả để vừa không chiếm diện tích vừa hợp thẩm mỹ của mỗi ngôi nhà. 

Hotline 24/7