Quét Mạng Nhện Như Thế Nào Để Hiệu Quả Nhất Trên 5 Vị Trí Này?

quét mạng nhện như thế nào

Nên quét mạng nhện như thế nào mới hiệu quả? Những con nhện nhỏ xíu sau khi đã nắm rõ căn nhà của bạn thì việc chúng sẽ làm là răng các mạng nhện ở khắp nơi, đặc biệt là những nơi khuất như góc tường, tủ hay trần nhà. Khi nhìn thấy mạng nhện, bạn sẽ chẳng còn tâm trí đâu mà tưởng tượng đây là một kiểu “trang trí nội thất xu hướng mới” nữa mà sẽ lao đầu vào quét dọn ngay đúng không. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn quét sạch mạng nhện một cách hiệu quả nhất đấy, cùng theo dõi với Home Robotics nào! 

Dưới bàn ghế sẽ quét mạng nhện như thế nào?

quét mạng nhện như thế nào bằng máy hút bụi

Với những chiếc ghế dài và các gầm bàn thấp thì sẽ khá khó khăn cho bạn nếu vệ sinh bằng chổi thông thường. Nhất là với mật độ bụi và mạng nhện bám dày, bạn chắc chắn sẽ phải “gãy lưng” thì mới có thể làm sạch hết toàn bộ chúng. Do đó, bạn có thể lựa chọn giữa 2 phương án, đó là sử dụng máy hút bụi cầm tay không dây hoặc chổi thường.

Những chiếc máy hút bụi sẽ đem lại lợi thế tốt hơn, giúp bạn vệ sinh nhanh chóng mà tiết kiệm sức lực hơn cả. Với gầm giường lớn, bạn có thể sử dụng những đầu nối (mua ngoài) để đưa đầu hút của máy vào sâu hơn, làm sạch được diện tích rộng hơn.

Quét mạng nhện như thế nào trên các khung cửa?

Nhện là sinh vật thích trú ngụ ở những ngóc ngách eo hẹp này. Vì vậy hãy dành chút thời gian để làm sạch các kẽ hở trên khung cửa. Máy hút bụi có đầu hút riêng cho khe hẹp như của Dyson sẽ rất thích hợp để làm sạch vị trí nhỏ như khe cửa. Sau khi hút sạch bụi, mạng nhện và côn trùng. Bạn có thể pha một hỗn hợp giấm với nước để lau sạch các vết bẩn trên cửa sổ và cửa ra vào. Điều này cũng hạn chế tình trạng côn trùng quay lại và làm tổ trên các khung cửa nhà bạn.

Quạt trần và cửa gió điều hòa 

quét mạng nhện như thế nào bằng máy hút bụi

Những nơi như thế này hiếm khi được chú ý đến khi chúng ta tổng vệ sinh nhà cửa. Do đó, ta đã vô tình tạo điều kiện cho loài nhện tìm thấy nơi trú ngụ lý tưởng để giăng mạng nhện và thu hút côn trùng. Dùng một cây chổi có cán dài chuyên quét trần nhà hoặc dùng máy hút bụi có thanh cầm cao đề quét bỏ mạng nhện trên các vị trí này. 

Xem thêm: “Cách hút bụi trên quạt trần nhanh và an toàn nhất”

Bệ cửa sổ, rèm che và đèn chiếu sáng

Côn trùng thích ánh sáng, và nhện cũng là một trong số đó. Bạn có thể tìm thấy một số mảng mạng nhện lớn dính xung quanh cửa sổ. Lau sạch bụi trên đồ đạc hằng ngày như rèm cửa, bóng đèn phòng chính là cách tốt nhất để hạn chế sự sinh sản của vi khuẩn và côn trùng. Đừng bỏ qua những vị trí này nếu như bạn muốn căn nhà của mình luôn sạch sẽ trong mắt gia đình và những người bạn.  

Quét mạng nhện như thế nào trên cầu thang?

Cầu thang là vị trí khá bất tiện và khiến mọi người cảm thấy “lười” vệ sinh nhất. Đặc biệt là những ngôi nhà cao tầng, việc hút bụi và lau cầu thang quả là quá trình nan giải. Do chúng ta đã quá quen với sự “lười” đó nên cầu thang thường bị bỏ quên. Khi vệ sinh, bạn cần chú ý đến những vị trí dưới thành cầu thang để làm sạch và loại bỏ mạng nhện.

Bài viết liên quan: “Những Nơi Nào Mà Bạn Và Máy Hút Bụi Dyson Quên Không Dọn Dẹp?”

Sau bài biết này, chắc hẳn bạn đã biết cách quét mạng nhện như thế nào cho hiệu quả nhất. Hãy thường xuyên dọn dẹp các ngóc ngách trong nhà để ngăn chặn những “vị khách” có hại đến sức khỏe của bạn và gia đình. 

Hotline 24/7