Dyson V10 Và Dyson V8 – Đâu Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo?

so sánh Dyson V10 với Dyson V8

Dyson cho ra mắt V10 cạnh tranh trực tiếp với V8. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Nhưng liệu Dyson V10 có là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng ta sẽ đánh giá ưu nhược điểm của từng dòng để đưa ra câu trả lời đúng nhất.

Bảng đánh giá sự khác nhau về Dyson v10 và V8

Bảng so sánh sự khác nhau giữa Dyson V10 và V8

 

Dyson V10

Dyson V8

Thời gian chạy

60p

40p

Thời gian sạc

3,5h

5h

Cân nặng

5,88 lbs.

5,75 lbs.

Dung tích thùng bụi

0,77l

0,54l

Lực Hút

150Aw

115Aw

Sự khác nhau giữa Dyson v10 và Dyson v8

Lực hút

so sánh Dyson V10 với Dyson V8

Nếu Dyson V8 lấn lướt các mẫu V6 và V7 về sức hút thì Dyson V10 mới là bậc thầy. Trong khi Dyson V8 sử dụng động cơ Dyson V8, máy hút V10 sử dụng động cơ Dyson Digital V10 cải tiến. Điều này tạo ra nhiều năng lượng hơn tới 20% để giúp người dùng nhặt được nhiều bụi bẩn và mảnh vụn hơn.

Do đó, ta có thể đánh giá Dyson V10 có lực hút vượt trội hơn V8 và nó xứng đáng được một điểm cộng lớn vào lựa chọn của bạn.

Công nghệ lốc xoáy

Cả hai máy hút đều sử dụng công nghệ lốc xoáy. Các sáng tạo Radial gốc Cyclone Công nghệ được cấp bằng sáng chế bởi Dyson TNHH. Các “lốc xoáy” được đặt trong chân không để tạo ra lực ly tâm mạnh giúp tăng lực hút. Hoạt động của lốc xoáy cũng làm giảm số lượng các hạt trong luồng không khí. Điều này đảm bảo rằng công suất hút vẫn nhất quán từ đầu đến cuối.

Cyclones đã được thiết kế lại trong Dyson V10. Điều này đảm bảo rằng không khí đi từ đầu sàn đến các lốc xoáy thông qua một đường thẳng. Điều này giúp tăng và duy trì công suất tổng thể của máy hút.

Thời gian chạy của Dyson V10 và V8

Là loại máy hút bụi không dây, Dyson sử dụng pin phải được sạc lại mỗi khi sử dụng hết. Dyson V10 có thời gian sử dụng tối đa 60 phút trong khi V8 có thể kéo dài đến 40 phút. 

Ví dụ, với Dyson V8, điều này đạt được bằng cách sử dụng công cụ không có động cơ. Sử dụng đầu làm sạch con lăn mềm có thể cho bạn đến 30 phút. Sau đó, sử dụng chân không ở chế độ Max giảm thời gian này xuống chỉ còn khoảng 8 phút. Đây là khi bạn gắn đầu làm sạch ổ đĩa trực tiếp.

Sử dụng Dyson V10 với đầu làm sạch con lăn mềm (chế độ hút I) cho phép thời gian chạy lên đến 40 phút. Đầu làm sạch bộ truyền động mô-men xoắn giúp giảm điều này xuống còn khoảng 20 phút (chế độ hút II). Thời gian chạy tối đa là 60 phút chỉ có thể đạt được khi sử dụng một công cụ không có động cơ.

Cũng như vậy, xin lưu ý rằng phải mất 3,5 giờ để sạc Dyson V10. Máy hút bụi Dyson V8 được sạc đầy sau 5 giờ.

Làm sạch nhiều bề mặt và hút sạch lông thú

Cả hai loại máy hút đều có hiệu quả trong việc hút sạch bụi bẩn và các mảnh vụn từ sàn cứng, trần và thảm. Ngoài ra, cả hai máy hút đều tuyệt vời cho chủ sở hữu vật nuôi.

Nhiều đầu làm sạch khác nhau được cung cấp cho các phiên bản khác nhau của Dyson V10 và V8 như được liệt kê bên dưới:

  • Đầu làm sạch con lăn mềm – Dyson Cyclone V8 và V10 Absolute.
  • Đầu làm sạch truyền động trực tiếp – Đầu máy Dyson Cyclone V10, Dyson Cyclone V8 Absolute and Animal.
  • Đầu làm sạch ổ đĩa mô-men xoắn – Dyson Cyclone V10 Animal and Absolute.

Dung tích thùng chứa bụi

Nhìn chung, khả năng chứa bụi trong máy hút bụi dòng V của Dyson có thể lớn hơn. Tuy nhiên, Dyson V10 có công suất lớn hơn Dyson V8. Thùng bụi của Dyson V10 chứa tối đa 0,77 lít mỗi phiên bản. Mặt khác, máy hút Dyson V8 có thể chứa tối đa 0,54 lít. 

so sánh Dyson V10 với Dyson V8

Dyson V10 và V8 nên mua model nào?

Rõ ràng, Dyson V10 vượt trội hơn hẳn so với người tiền nhiệm của nó, Dyson Cyclone V8 Stick Vacuum. Mặc dù chỉ đắt hơn so với V8 một chút nhưng thực sự rất đáng tiền.Chúng  tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Dyson v10 vì nó mạnh hơn và có công suất lớn hơn.

Hotline 24/7