Dyson V15 và Outsize Absolute Plus: Nên ưu tiên mua máy nào?

so sánh Dyson V15 và Outsize Absolute Plus

Dyson là thương hiệu đứng Top 1 trên thế giới về máy hút bụi cầm tay. Các model mới nhất của hãng được cải tiến để phù hợp làm sạch ở những không gian lớn hơn. Hai model mới nhất của hãng là Dyson V15 DetectOutsize Absolute Plus là một trong những lựa chọn tối ưu nhất cho những ngôi nhà có diện tích rộng. Hãy cùng Home Robotics tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa hai model này và đưa ra những tiêu chí cần thiết nhất để chọn mua chiếc máy hút bụi phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé!.

Điểm giống nhau giữa Dyson V15 và Outsize Absolute Plus

Mặc dù Dyson Outsize Absolute Plus thực sự là ‘anh cả’ của máy hút bụi Dyson, nhưng cũng có rất nhiều điểm tương đồng giữa Dyson V15 và Outsize Absolute Plus

Phụ kiện

Giống như bất kỳ máy hút bụi cầm tay nào khác của Dyson, bạn có thể chọn từ vô số gói phụ kiện khác nhau với cả hai loại máy hút bụi dạng que. Nhưng với Dyson V15 và Outsize Absolute Plus bạn có thể có những đầu hút tương đối giống nhau. Như đầu hút Laser Fluffy, đầu hút mô-men xoắn cao, đầu hút chuyên dụng cho tóc và lông vật nuôi, đầu hút khe hẹp và một số đầu hút khác. 

Công nghệ laser trên đầu hút fluffy 

so sánh Dyson V15 và Outsize Absolute Plus

Đầu hút Laser thông minh giúp bạn không bỏ sót bụi bẩn

Cả Dyson V15 và Outsize Absolute+ đều có bàn chải sàn với công nghệ laser. Đầu hút sàn  ‘Fluffy Detect‘ này làm cho bụi bẩn trên sàn dễ nhìn thấy hơn. Tia laser màu xanh lá cây được tích hợp ở mặt bên của bàn chải sàn

Cảm biến Piezo và lọc Hepa

Cả Dyson V15 và Outize Absolute Plus đều có cảm biến áp điện. Điều này cho phép Dyson phát hiện chính xác những gì đang được hút bụi và thực hiện hành động tại đây khi cần thiết. Ví dụ, lực hút có thể tự động tăng lên khi phát hiện có nhiều bụi bẩn.

Cũng không có sự khác biệt giữa hai máy hút bụi về mặt lọc. Cả hai đều có bộ lọc cao cấp và hệ thống lọc sáu lớp kín hoàn toàn.

Màn hình LCD trên Dyson V15 và Outsize Absolute Plus

so sánh Dyson V15 và Outsize Absolute Plus

Cả hai model đều được trang bị màn hình LCD sắc nét với thông số hiển thị chính xác

Cả hai máy hút bụi cầm tay đều được trang bị màn hình LCD. Điều này cho phép bạn với tư cách là người dùng nhận thông báo, chẳng hạn như nếu Dyson bị kẹt do tắc nghẽn hoặc thông báo về các lỗi máy hút bụi Dyson. Bạn cũng có thể đọc trên màn hình những gì đang được hút bụi. Điều này có thể là do cảm biến Piezo vừa được đề cập.

Ngoài ra, cả Dyson V15 và Outsize Absolute Plus đều có ba chế độ hoạt động khác nhau. Với chế độ Turbo, việc loại bỏ lông thú cưng rất dễ dàng. Tuy nhiên, pin nhanh hết và việc sử dụng chế độ tăng áp này trong thời gian dài có thể có tác động tiêu cực đến tuổi thọ của pin Dyson.

Sự khác biệt giữa Dyson V15 và Outsize Absolute Plus

Hãy bắt đầu với sự khác biệt giữa hai dòng máy. Như chúng tôi vừa chỉ ra, Dyson Outsize Absolute Plus, đúng như tên gọi, lớn hơn rất nhiều so với các máy hút bụi cầm tay khác của Dyson. Không quá nhiều về kích thước của nó, mà là về khả năng chứa của hộp chứa bụi, đầu hút sàn và thời lượng pin.

so sánh Dyson V15 và Outsize Absolute Plus

Dyson V15 (trái) và Dyson Outsize Absolute Plus (Phải)

Thùng bụi

Hộp chứa bụi có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất giữa Dyson V15 và Outsize Absolute Plus. Dung tích hộp chứa bụi của Dyson Outsize Absolute Plus lớn hơn 150% so với Dyson V15 Detect. Bạn phải làm đổ thùng bụi của  Dyson V15 sau khoảng hai lần sử dụng, với Outsize bạn không cần thiết phải đổ thường xuyên như vậy.

Đầu hút sàn

Không chỉ thùng chứa bụi lớn hơn rất nhiều mà chổi quét sàn cũng vậy. Con số này rộng hơn rất nhiều (25%) so với bàn chải sàn của Dyson V15 Detect. Điều này có nghĩa là bạn có thể hút bụi trong không gian rộng hơn với Dyson Outsize Absolute Plus nhanh hơn so với V15.

Thời gian sử dụng liên tục

so sánh Dyson V15 và Outsize Absolute Plus

Thời lượng pin có sự chênh lệch bởi pin dự phòng

Dyson Outsize Absolute Plus có thêm một cục pin có thời lượng sử dụng tối đa là 60p. Vậy tổng thời gian sử dụng tối đa của máy là 120p. Với Dyson V15 thời gian sử dụng pin sẽ là 60. Nhưng bạn có thể mua thêm một viên dự phòng.

Thay pin rất dễ dàng: cả Dyson V15 và Outsize Absolute Plus đều được trang bị pin có thể bấm được. Vì vậy, bạn không cần phải lấy bất kỳ công cụ nào nếu muốn thay pin Dyson.

Trọng lượng

Với hộp chứa bụi lớn hơn và bàn chải sàn lớn hơn, Outsize Absolute Plus dự kiến ​​sẽ nặng hơn một chút so với Dyson V15 Detect. Dyson Outsize Absolute+ nặng 3,3 kg, trong khi Dyson V15 nặng gần 3kg.

Giữa Dyson V15 và Outsize Absolute Plus nên mua máy hút bụi nào?

Đâu là máy hút bụi Dyson tốt nhất? Outsize Absolute Plus hay Dyson V15? Trên thực tế, câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn thường muốn hút bụi trong một không gian rộng lớn, thì lựa chọn Dyson Outsize Absolute Plus lớn hơn sẽ nhanh chóng được thực hiện. Chỉ cần thêm một khoản tiền nhỏ, bạn có thể tận hưởng hộp chứa bụi lớn hơn, bàn chải sàn rộng hơn và thời lượng pin dài hơn nhờ có thêm pin.

Hãy nhớ rằng Dyson Outsize nặng hơn một chút so với Dyson V15 Detect và không có nhiều khác biệt về phụ kiện. Với cả Dyson V15 và Outsize Absolute Plus, hai model đều là những lựa chọn hoàn hảo về cả hiệu suất lẫn thiết kế sang trọng xứng đáng có mặt trong phòng khách nhà bạn.

Hotline 24/7