So Sánh Dyson V8, Dyson V10 và Dyson V11: Sự Khác Biệt Ở Đây Là Gì?

So sánh Dyson V8, V10 và V11

Dyson đã mở đường cho ngành công nghiệp máy hút bụi. Mỗi khi hãng phát hành một dòng máy hút bụi không dây mới, lực hút sẽ mạnh hơn và công nghệ trở nên thông minh hơn. Hiện tại, Dyson V11 là mẫu máy hút bụi cầm tay đang được ưa chuông nhất cả thị trường trong và ngoài nước. Trong khi đó khi so sánh Dyson V8V10, tuy rằng là những model ra mắt trước với khả năng làm sạch kém hơn V11, nhưng vẫn đủ để bạn có được trải nghiệm tốt trong việc dọn dẹp và mức giá lại tiết kiệm hơn. Để tìm hiểu xem sự khác nhau của 3 dòng máy cầm tay này, hãy theo dõi bài so sánh Dyson V8, Dyson V10 và V11 dưới đây của chúng tôi.

So sánh Dyson V8, V10 và V11: Khả năng làm sạch

So sánh Dyson V8, V10 và V11

So sánh Dyson V8 với Dyson V10 và V11

Dyson V8

V8 Animal đi kèm với một đầu làm sạch sàn truyền động trực tiếp đi kèm chổi giúp loại bỏ nhanh chóng chất bẩn bám sâu trong thảm. Cả hai đầu sàn đều mỏng với chiều rộng 9.8 inch và chúng được thiết kế để ngừng quay khi bị tắc.

Dyson V10

Trong khi V10 Motorhead đi kèm với đầu làm sạch trực tiếp giống như trên các mẫu V8, thì V10 AnimalAbsolute có đầu sàn dẫn động mô-men xoắn rộng 10,1 inch hứa hẹn tăng sức nâng cho máy. Ngoài ra, bản Absolute cũng có một đầu cọ mềm có thể chuyển đổi được. Một cơ chế tự động ngắt trong đầu sàn của V10 ngăn ngừa kẹt giấy và các trường hợp quá nhiệt sau đó.

Dyson V11

Thay vì hai đầu làm sạch sàn riêng biệt cho các bề mặt khác nhau, Dyson đã kết hợp hai chổi lăn thành một với đầu mô-men xoắn cao trên Torque-DriveAnimal. Đầu số sàn 9,8 inch được trang bị công tắc hút bằng tay và cảm biến tải động tự động thay đổi tốc độ của chổi than. 

So sánh Dyson V8, V10 và V11

So sánh Dyson V8 với Dyson V10 và V11

So sánh Dyson V8, V10 và V11: Thiết kế thùng rác

Dyson V8

Khi so sánh Dyson V8 với các mẫu khác, dung tích của thùng bụi nhỏ gọn 0,5 lít, bạn có thể mở thùng từ phía dưới bằng cách kéo nút nâng lên.

Dyson V10

The V10 Animal cũng có dung tích thùng bụi 0,5 lít, nhưng Absolute và Motorhead có thể chứa khoảng 0,8 lít. Thiết kế trên V10 giúp bạn đổ sạch bụi bẩn dễ dàng mà không gây bẩn tay nhờ cần gạt ngắm bắn giúp đẩy các hạt ra khỏi cửa dưới.

Dyson V11

Không có nhiều thay đổi khi so sánh giữa Dyson V10 và V11. Dung tích chứa bụi trên cả phiên bản Animal và Torque-Drive đều là 0,8 lít. Mỗi chiếc còn có một đòn bẩy tạo lực để đưa mảnh vụn từ đáy cốc vào thùng rác một cách gọn gàng.

Hệ thống lọc

Dyson V8

Dyson V8 có hai bộ lọc. Bộ lọc chính là bộ lọc không khí dạng hạt có nếp gấp. Một bộ lọc sau động cơ xốp giúp bảo vệ thêm chống lại các chất gây ô nhiễm trong không khí. Cả hai bộ lọc đều có thể rửa được với nước.

Dyson V10

HEPA là tiêu chuẩn vàng của quá trình lọc và Dyson sử dụng nó cho hệ thống lọc của V10. Khi so sánh Dyson V8, V10 và V11, ta có thể thấy trên V10 đã hợp nhất thành một loại lọc cao cấp. Bộ lọc có thể rửa được với nước.

Dyson V11

Bộ lọc HEPA chính và bộ lọc phụ được kết hợp thành một bộ lọc duy nhất. Bộ lọc được thiết kế để kéo dài tuổi thọ của máy hút bụi V11 miễn là nó được làm sạch thường xuyên.

Kết luận: Khi so sánh Dyson V8, V10 và V11 ta có thể thấy chúng đều là các bộ lọc HEPA chống dị ứng. Tuy nhiên, các mẫu V10 và V11 có cấu hình bộ lọc đơn kết hợp bộ lọc chính với bộ lọc phụ. Điều này làm cho hệ thống lọc của hai dây chuyền mới hơn dễ bảo trì hơn.

Động cơ hút chân không

Dyson V8

Sử dụng công nghệ bánh đà KERS, bao gồm việc truyền động năng bằng điện từ, động cơ V8 kỹ thuật số quay với tốc độ tối đa 110.000 vòng / phút. Chất liệu bọt và đường dẫn khí gần như thẳng giúp giảm thiểu rung động.

Dyson V10

Dyson V10 sử dụng động cơ kỹ thuật số với tốc độ quay tối đa lên tới 125.000 vòng / phút. Các vách ngăn và vật liệu giảm âm giúp giảm rung động, mang lại tuổi thọ cao cho động cơ.

Dyson V11

Khi so sánh Dyson V8, V10 và V11, thông số cho thấy động cơ của V11 mạnh mẽ hơn hẳn các dòng còn lại. Đạt tốc độ 125.000 vòng / phút, động cơ không chổi than vận hành êm ái. Việc bao gồm nhiều stator và nam châm hơn góp phần vào hiệu suất mạnh mẽ của động cơ và các vật liệu cách âm ngăn chặn các rung động ồn ào, gây hại.

So sánh Dyson V8, V10 và V11

So sánh Dyson V8, V10 và V11: Chế độ làm sạch

Dyson V8

Một công tắc trượt ngang trên tay cầm cho phép bạn đặt máy hút ở một trong hai chế độ làm sạch. Chế độ nguồn cung cấp thời gian chạy lâu hơn. Chế độ tối đa kích hoạt lực hút nhưng làm hao pin nhanh hơn.

Dyson V10

Trên V10, bạn có ba tùy chọn chế độ làm sạch thông qua công tắc trượt dọc. Chế độ Hút II dùng để hút bụi hàng ngày trong khi chế độ Tăng cường (Boost) cung cấp thêm lực hút. Đối với thảm trải sàn cọc ngắn và sàn có bề mặt cứng, bạn có thể sử dụng chế độ Hút I.

Dyson V11

Màn hình cảm ứng trên Torque Drive cung cấp các lời nhắc bảo dưỡng quan trọng và cho phép bạn chọn chế độ làm sạch – chế độ Tự động điều chỉnh lực hút, chế độ Tiết kiệm pin hoặc chế độ Tăng cường. Trong khi màn hình LED trên Animal hiển thị sáng, Torque Drive có màn hình LCD với đồng hồ đếm ngược thời gian chạy.

Thời lượng Pin

Dyson V8

V8 sử dụng pin lithium-ion niken-coban-nhôm. Bộ pin NCA 6 cell cung cấp thời gian làm việc 40 phút ở chế độ Nguồn và thời gian chạy 7 phút ở chế độ Tối đa. Khi được sử dụng như một máy hút cầm tay, thời gian chạy của V8 giảm xuống còn 25 phút. Khi pin cạn, thời gian sạc mất 5 giờ.

Dyson V10

So sánh với Dyson V8, Thời gian chạy của Dyson V10 kéo dài trong 60 phút ở Chế độ hút I nhờ vào việc bổ sung pin lithium-ion NCA 7 cell. Với bàn chải mềm và đầu gắn sàn truyền động mô-men xoắn, thời gian chạy giảm tương ứng 20 phút và 25 phút, và pin mất 3,5 giờ để sạc lại.

Dyson V11

Giống như V10, máy hút bụi V11 chứa pin NCA 7 cell, mang lại cho V11 thời gian chạy 1 giờ ở chế độ Eco, thời gian chạy 30 phút ở chế độ Power và thời gian chạy 15 phút ở chế độ Boost. Cảm biến tích hợp đo và truyền thông tin sạc pin đến màn hình hiển thị. Sự cân bằng cho bản nâng cấp này là thời gian sạc lại lâu hơn một chút là 4,5 giờ.

So sánh Dyson V8, V10 và V11: Các phụ kiện đi kèm

Dyson V8

V8 đi kèm với khá nhiều đầu hút khác nhau, bản Absolute và Animal đi kèm với một bàn chải có động cơ, một bàn chải quét bụi, một công cụ hút khe hẹp và một bàn chải kết hợp đường nứt. 

Dyson V10

So sánh Dyson V8, V10 Absolute and the Animal đi kèm với bốn phụ kiện, bao gồm một công cụ có động cơ, một công cụ tạo kẽ hở kết hợp, một thanh dài và một bàn chải mềm. Những chiếc máy hút này cũng đi kèm với một đế sạc gắn tường với bộ lưu trữ dụng cụ đôi và chân sạc.

Dyson V11

V11 Animal cung cấp một bàn chải có động cơ và lông cứng và nhiều công cụ hút đa năng có thể hút mọi vật dụng, từ bàn cứng đến vải bọc, bàn phím. Với Torque Drive, bạn có tất cả bốn phụ kiện cùng với chổi quét bụi mềm. Cả hai mẫu đều cung cấp khả năng lưu trữ cho hai công cụ trên đế sạc treo tường.

Trong số cả ba dòng máy hút chân không, Dyson đã thực hiện những thay đổi lớn nhất từ khi phát hành máy hút bụi Dyson V10, đặc biệt khi so sánh Dyson V8, V10 và V11 thì Dyson V11 chính là mẫu máy hoàn hảo nhất. Thùng rác của V11 lớn hơn và bộ lọc trở nên dễ bảo trì hơn. Ngoài ra, V10 và V11 được trang bị pin lớn hơn và động cơ được nâng cấp hiện đại nhất.

Hotline 24/7