So Sánh Máy Hút Bụi Cầm Tay Và Máy Hút Bụi Có Dây

so sánh máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi là một thiết bị mà mọi gia đình nên sở hữu. Ngay cả khi bạn không có thảm trải sàn, máy hút bụi là một công cụ tuyệt vời để làm sạch những thứ lộn xộn hàng ngày như lông thú cưng trên sàn nhà hoặc bụi trên rèm. Bài viết này sẽ tiến hành so sánh máy hút bụi cầm tay và máy hút bụi có dây để giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những tính năng quan trọng của máy hút bụi dạng cầm tay nhé

So sánh máy hút bụi: Sức hút

Lực hút là điều cần thiết khi nói đến máy hút. Rốt cuộc, đó là chức năng chính của chúng. Chúng ta hãy so sánh sức hút của máy hút bụi cầm tay và có dây.

Máy hút bụi cầm tay

Pin trong máy hút bụi cầm tay là thứ tạo ra sức hút. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, khi pin bắt đầu tiêu hao và cạn kiệt, bạn sẽ gặp phải tình trạng sức hút thấp hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi máy hút không dây dùng pin lithium có thể cung cấp công suất hút ổn định, những máy hút cầm tay chất lượng cao mới hoạt động tốt như máy hút bụi có dây cắm điện.

Nếu bạn muốn một chiếc máy hút bụi cầm tay, hãy nhắm đến một kiểu máy chạy bằng pin lithium, điện áp cao. Các thiết bị này sẽ cung cấp lực hút mạnh hơn so với máy hút tiêu chuẩn có pin không phải lithium.

Máy hút bụi có dây

Khi so sánh máy hút bụi, ta sẽ thấy máy hút bụi có dây có nhiều điểm bất tiện hơn máy hút bụi cầm tay. Máy hút bụi có dây sử dụng nguồn điện trực tiếp để duy trì lực hút. Nên việc di chuyển giữa các tầng sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên lực hút của nó khá mạnh sẽ tốt khi làm sạch trên thảm dày. 

So sánh máy hút bụi: Tính linh hoạt

Khi so sánh máy hút bụi cầm tay và có dây, tính linh hoạt là một đặc điểm khác cần xem xét. Có một máy hút bụi linh hoạt có thể cho phép làm sạch dễ dàng hơn.

Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay đặc biệt nhẹ so với các tùy chọn có dây, trung bình chỉ nặng khoảng 3kg. Thêm vào đó, thiết kế không dây của chúng cho phép bạn dễ dàng di chuyển nó đến bất cứ đâu khi dọn dẹp. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay để làm sạch nhiều nơi như xe hơi, đồ nội thất, cầu thang và các khe sâu. 

so sánh máy hút bụi cầm tay

So sánh máy hút bụi: Máy hút bụi cầm tay Dyson V10 Absolute

Máy hút bụi có dây

Máy hút bụi có dây nặng hơn và cồng kềnh hơn nhiều, hạn chế các lựa chọn vận chuyển của bạn và khiến chúng hơi khó điều động. Chưa kể bạn phải sử dụng phích cắm trong mỗi phòng để giữ cho máy hút hoạt động. Bạn có thể thấy mình liên tục gặp khó khăn để giữ cho dây không bị vướng dưới chân.

So sánh máy hút bụi: Tuổi thọ pin

Vì máy hút bụi có dây của bạn chạy bằng điện nên bạn không cần phải lo lắng về việc hết pin, điều cần thiết là phải xem xét kỹ hơn tuổi thọ pin của máy hút bụi cầm tay.

Máy hút bụi cầm tay

Tất cả các máy hút bụi cầm tay đều có tuổi thọ pin hạn chế và cần được sạc lại. Trung bình, bạn có thể mong đợi pin của máy hút không dây kéo dài từ 15 đến 40 phút, hy vọng đó là tất cả những gì cần thiết để làm sạch sàn nhà hoặc đồ nội thất của bạn. Sau khi hết pin, hãy sạc pin từ 2~3 giờ.

Tuy nhiên, như đã đề cập, pin lithium-ion điện áp cao có thể cung cấp thời gian hoạt động lâu hơn đáng kể (cũng như công suất hút đáng kể hơn). Vì vậy, bạn sẽ không phải sạc máy hút thường xuyên sau 40 phút làm sạch. Bạn cũng có tùy chọn các chế độ hút để tăng sức mạnh và hoạt động tốt nhất trên thảm. Hãy nhớ rằng nguồn điện bổ sung này sẽ làm tiêu hao pin nhanh hơn.

Máy hút có dây

Mặt khác, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tuổi thọ pin với máy hút có dây. Ngay cả với công nghệ hiện đại của máy hút bụi cầm tay, tuổi thọ pin ngắn khiến nhiều chủ nhà sử dụng máy hút có dây tiêu chuẩn. Bạn có thể đảm bảo rằng nó sẽ không bao giờ hết pin giữa chừng.

So sánh máy hút bụi: Công suất lọc và lọc bụi

Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét khả năng lọc bụi và tấm lọc của cả máy hút bụi cầm tay và có dây.

Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay nhỏ gọn và có bộ lọc nhỏ hơn để hút bụi và mảnh vụn — trung bình khoảng 0,6 lít. Bạn có thể thấy mình thường xuyên dừng công việc dọn dẹp để đi đến thùng rác và dọn sạch thùng chứa.

so sánh máy hút bụi cầm tay

Các mẫu máy hút bụi cầm tay Dyson mới nhất có cơ chế đổ rác “Point and Shoot” giúp bạn hạn chế tối đa tiếp xúc với bụi bẩn, ngăn ngừa nguy cơ gây dị ứng. Chỉ 1 thao tác đơn giản, kéo và đẩy cần gạt, tất cả bụi bẩn, mảnh vụn trong ngăn chứa sẽ được đẩy sâu vào thùng rác.

Máy hút bụi có dây

So với dung tích 0,6 lít của máy hút bụi cầm tay, máy hút có dây có thể chứa khoảng 2-3 lít. Thêm vào đó, bạn sẽ không thấy mình thực hiện nhiều chuyến đi đến thùng rác để làm trống thùng chứa. Ngoài ra, những chủ nhà có vấn đề về dị ứng ít có khả năng tiếp xúc với bụi và lông thú cưng.

Bạn muốn khám phá máy hút để tìm loại máy phù hợp nhất với mình? Hãy xem Hướng dẫn mua máy hút bụi cầm tay của Home Robotics để tìm hiểu các loại máy hút khác nhau và các tính năng hiện đại tiện dụng của chúng.

Nguồn: abt.com

Hotline 24/7