So sánh Dyson Gen5 với Dyson V15: Máy hút bụi nào tốt hơn?

so sánh máy hút bụi dyson gen5 với dyson v15

Dyson Gen5 với Dyson V15 là 2 trong số những dòng máy hút bụi cầm tay tốt nhất của Dyson. Chính vì vậy, hai Model này thường được đặt lên bàn cân so sánh do sở hữu nhiều tính năng tương đồng. Nếu phải chọn giữa hay dòng máy này thì nên mua máy hút bụi nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Điểm giống nhau giữa Dyson Gen5 với V15 Detect

Thực chất, máy hút bụi Dyson Gen5 là phiên bản cải tiến từ Dyson V15. Thương hiệu Dyson công bố máy có lực hút mạnh nhất, thời gian làm việc lâu nhất cùng những tính năng vượt trội khác. 

Tất nhiên, câu hỏi lớn là liệu Dyson Gen5 có phải là lựa chọn đáng để ưu tiên so với một mẫu máy quá nổi tiếng như V15 hay không. Trước tiên, chúng ta hãy cùng xem qua những điểm tương đồng giữa Dyson Gen5 với Dyson V15. 

so sánh máy hút bụi dyson gen5 với dyson v15

Dyson V15 và Dyson Gen5 có nhiều điểm chung về tính năng và công nghệ.

Công nghệ đèn Laser

Cả hai sản phẩm đều sử dụng công nghệ chiếu đèn Laser ánh sáng xanh để soi rõ bụi bẩn. Công tắc đèn được thiết kế tiện dụng để bạn có thể tùy chỉnh bật/ tắt theo ý muốn. 

Cụ thể, đèn Laser sẽ được bố trí trên đầu hút con lăn mềm của Dyson V15 và Gen5. Theo đánh giá khách quan của chúng tôi, đèn Laser ánh sáng xanh là một trong những thành tựu nổi bật nhất, ghi dấu ấn riêng trên những mẫu Dyson cao cấp. 

Khi so sánh tính năng này giữa Dyson Gen5 với Dyson V15, có thể thấy rằng cả hai Model đều làm tốt việc chiếu bụi với hiệu suất tương đương. Nhờ ánh sáng xanh mà bạn có thể nhìn rõ các mảng bụi bẩn siêu nhỏ trên sàn, đặc biệt là trong ban đêm. 

Cảm biến đo chỉ số bụi bẩn (Piezo)

Cả Dyson Gen5 và Dyson V15 đều được tích hợp cảm biến Piezo. Cảm biến này có khả năng phát hiện và đo lường các hạt cụ thể bị hút lên. Bạn có thể theo dõi chỉ số phấn hoa, chất gây dị ứng và số lượng bụi bẩn trong môi trường trong khi dọn dẹp. 

Đặc biệt, công nghệ cảm biến này còn liên kết với khả năng tự điều chỉnh sức hút của cả hai Model. Dựa vào mật độ bụi thực tế, thiết bị sẽ tự động chuyển đổi lực hút và công suất một cách thông minh, đồng thời tiết kiệm năng lượng cần thiết.

Dung tích thùng chứa bụi lớn

Dyson Gen5 với Dyson V15 đều là hai mẫu máy hút bụi cầm tay có dung tích thùng rác tương đối lớn. Với dung tích 0,77 lít, bạn có thể yên tâm làm sạch cả một căn hộ lớn chỉ trong một lần mà không cần phải tốn nhiều lần để đổ bỏ bụi bẩn.  

Về vấn đề bảo trì thùng bụi, bạn chỉ cần đổ sạch sẽ rác bẩn khỏi hộp chứa sau mỗi lần dọn dẹp. Cẩn thận hơn, bạn cũng có thể tháo thùng rác ra và rửa sạch lại với nước. Đặc biệt lưu ý phơi khô trước khi lắp đặt thùng rác vào thiết bị để sử dụng.

Điểm khác nhau giữa Dyson Gen5 với Dyson V15

Đầu hút sàn Fluffy và công cụ hút tích hợp

Có sự khác biệt lớn về phụ kiện giữa Dyson V15 và Dyson Gen5. Dyson Gen5 Absolute được trang bị một công cụ quét bụi và kẽ hở tích hợp. Khi bạn tháo thanh máy hút bụi khỏi Gen5 Detect, một chổi quét bụi có thể mở rộng sẽ xuất hiện. 

Và đó không phải là điểm khác biệt duy nhất. Thiết kế chổi con lăn mềm trên chiếc Dyson Gen5 cũng đã được cải tiến hơn so với V15. 

so sánh máy hút bụi dyson gen5 với dyson v15

Chổi con lăn mềm có một vài thay đổi nhỏ giữa Dyson Gen5 và V15.

Trên Dyson Gen5, bàn chải Fluffy Optic mới với các đầu lông mềm cùng công nghệ đèn Laser tương tự như Dyson v15. Tuy nhiên, đèn laser được thiết kế thấp hơn, do đó bạn có thể phát hiện lượng bụi trên sàn nhiều gấp đôi so với V15. 

Các nút bấm trên máy

Sự khác biệt lớn nhất về thiết kế nằm ở nút bấm duy trì hoạt động của máy. Với dòng V15, bạn sẽ cần giữ cò hút liên tục trong quá trình hút bụi. Việc này có thể gây mỏi các đầu ngón tay khi sử dụng thời gian dài. Nhưng với Dyson Gen5, thiết kế đã được cải tiến hơn với nút bấm tự động.

so sánh v15 và gen5

Nút bấm và màn hình LCD trên Dyson V15 (trái) và Dyson Gen5 (phải).

Theo đó, bạn chỉ cần nhấn nút màu đỏ ngay cạnh màn LCD để có thể bật/ tắt máy. Đây là một sự đổi mới rõ ràng và là một điểm cộng lớn cho Gen5 trong cuộc so sánh giữa Dyson Gen5 với Dyson V15.

Xem thêm: “Đánh giá/ Review máy hút bụi Dyson Gen5 chi tiết từ A-Z

Màn hình LCD

Dyson V15 Absolute và Gen5 Absolute đều sở hữu một màn hình LCD ở phía trên máy hút bụi. Điều này cung cấp thông tin về mức pin hoặc thông báo lỗi. 

Ví dụ: nếu máy hút bụi Dyson của bạn bị tắc nghẽn ống nối hay gặp vấn đề kỹ thuật, bạn sẽ thấy các cảnh báo hiện lên trên màn hình LCD. 

Màn hình LCD của V15 và Gen5 cũng cung cấp thông tin về những gì bạn đang hút bụi. Tuy nhiên, với Gen5 thì thông tin này sẽ được hiển thị theo một cách chi tiết và khách quan hơn. Bạn có thể biết chính xác những gì bạn đang hút bụi bằng các thanh trượt qua lại. 

Ví dụ, bạn có thể quyết định tiếp tục quét thảm trong một thời gian nếu phát hiện có nhiều phấn hoa. Gen5 cũng có thể thông báo cho bạn khi bề mặt đủ sạch. Dyson V15 không thể và không làm được điều này.

Tuổi thọ của pin và lực hút

Khi so sánh thời lượng pin giữa Dyson Gen5 với Dyson V15, bạn có thể thấy thông số mà nhà Dyson đưa ra rất rõ ràng. Dyson V15 kết thúc phiên làm sạch với 60 phút (ở chế độ Eco) trong nhiều lần thử nghiệm làm sạch trên các bề mặt khác nhau. Trong khi đó, Dyson Gen5 có thời lượng pin tốt hơn với khoảng 70 phút liên tục khi ở chế độ Eco. 

Thông số đo được giữa hai Model này đã cho thấy Dyson Gen5 nhỉnh hơn một chút về thời gian chạy. Điều đó cũng có nghĩa rằng máy hút bụi này làm sạch lâu hơn trong một khu vực rộng hay nhiều đồ nội thất. 

Một điểm không kém phần quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ đó là sức hút của Dyson Gen5 với Dyson V15. Lực hút của Dyson Gen5 được nâng cấp lên 262AW trong khi đó lực hút tối đa của Dyson V15 là 220 AW. Có thể thấy được rằng, Dyson Gen5 được cải tiến khá nhiều về động cơ để tạo ra lực hút mạnh hơn, tăng cường hiệu suất làm sạch tốt hơn so với V15.

Sau những đánh giá trên, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi: “Giữa Dyson Gen5 với Dyson V15, nên chọn máy hút bụi nào?”. Cả hai đều là những dòng máy hút bụi bền bỉ Top đầu của thương hiệu. Vì vậy, bạn hãy lưu ý về nhu cầu làm sạch, cũng như mức tài chính thích hợp để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Hotline 24/7