3 Lý Do Khiến Những Chú Chó Sợ Máy Hút bụi Và Cách Khắc Phục

chó sợ máy hút bụi

Đã bao nhiêu lần bạn cố bật máy hút bụi mà không khiến chú chó của bạn gầm gừ hoặc thậm chí chạy trốn khỏi đó? Nếu thấy chó sợ máy hút bụi thì bạn cũng đừng lo lắng quá, đó thực sự là một hành vi cực kỳ phổ biến đối với loài chó. Một vài lý do dưới đây có thể là đáp án cho việc chú chó của bạn sợ máy hút bụi.

Chó sợ máy hút bụi vì tiếng ồn của chúng

Chú chó của bạn có nằm im khi máy hút bụi hoạt động bên cạnh không? Chắc chắn là không rồi. Loài chó sẽ cảm thấy sợ âm thanh khi chúng tiếp xúc với những tiếng ồn mà chúng không quen thuộc. Đó có thể là lý do khiến thú cưng của bạn chạy nhảy và sủa khi có xe chạy qua, hoặc những tiếng động lạ khác.

Sự xuất hiện đột ngột của một tiếng ồn lớn và rung động mạnh sẽ khiến hầu hết thú cưng giật mình và sợ hãi trước máy hút bụi. Bản năng của chúng là tránh xa mối đe dọa đó trước khi bị ăn thịt. Nó cũng di chuyển theo cách ‘đe dọa’ và sẽ tiến lại gần người chủ yêu quý của nó, người mà nó muốn bảo vệ.

Nếu chó sợ máy hút bụi, điều tốt nhất nên làm là tiếp tục để chúng tiếp xúc với tiếng ồn. Sau một thời gian, chúng sẽ bắt đầu quen dần và biết tiếng ồn này không đe dọa gì đến chúng. Vì vậy chúng sẽ không cảm thấy cần phải đề cao cảnh giác với máy hút bụi.

Bài viết liên quan: “Máy hút bụi tốt nhất năm 2021”

Những chú chó sợ máy hút bụi là vì mùi hương?

Tại sao lại vì mùi hương, mùi hương ở đây là gì? Thật ra không có mùi hương gì đặc biệt cả. Mũi của chó khá nhạy cảm, nên loạt mùi hương nhắc đến ở đây giống như một loại mùi quen thuộc trong nhà.

chó sợ máy hút bụi

Trong khi máy hút bụi chạy qua chạy lại trên sàn và trên thảm của bạn, một số loại mùi hương có thể bay vào không khí mà chú chó có thể không đặt biệt quen với mùi đó. Máy hút bụi có thể dễ dàng nâng các mảnh vụn và bụi có thể gây ra cảm giác khó chịu cho chó, khiến chúng phải phòng thủ xung quanh máy hút.

Cách máy hút bụi di chuyển và hoạt động

Trong khi nguyên nhân chính của việc chó sợ máy hút bụi vẫn còn đang được suy đoán, một số chuyên gia tin rằng việc hút bụi không tương tự như hành vi của chó đối với mùi hương. Thông thường, một chú chó sẽ sử dụng mũi của mình để tìm hiểu về một lãnh thổ mới hoặc một con vật khác. Vì máy hút bụi không “đánh hơi” giống như loài chó, đó là một hành động mà chú chó của bạn sẽ nhận ra. Tuy nhiên, máy hút quá khác biệt đối với chúng, đến nỗi chó có thể thấy điều này là đáng sợ.

***Bạn hãy chú ý đến những dấu hiệu trên nhé. Điều này cho thấy chú chó của bạn thông minh hơn bạn nghĩ!

Hotline 24/7