Tại Sao Các Đầu Hút Bàn Chải Của Dyson Không Quay?

đầu hút bàn chải của Dyson không quay

Máy hút bụi Dyson đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Ngày càng có nhiều chủ nhà sử dụng nó để dọn dẹp nhà cửa nhờ vào công nghệ tiên tiến và thiết kế kiểu dáng đẹp. Tuy nhiên, một số vấn đề có thể xảy ra ví dụ như trường hợp đầu hút bàn chải của Dyson không quay. Nguyên nhân có thể do nó bị hỏng hoặc thiết bị lâu ngày chưa được vệ sinh. Bên cạnh đó, nhiệt quá cao cũng là một vấn đề khác ảnh hưởng đến chức năng của bàn chải. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xác định cách khắc phục sự cố cho bàn chải của Dyson.

đầu hút bàn chải của Dyson không quay

Tại sao những con lăn không quay trên máy hút bụi Dyson?

Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng máy hút bụi Dyson đúng cách hay không. Nếu đầu hút bàn chải của Dyson không quay, có thể bạn đang sử dụng không đúng cách.

Động cơ ở các đầu hút của máy hút bụi Dyson không quay

Một vấn đề rất phổ biến với máy hút bụi Dyson là khi đầu hoặc thanh chổi không quay. Như đã đề cập ở trên, nó có thể xảy ra do nhiều lý bao gồm:

  • Quá nóng: Có thể bạn không biết, nhưng máy hút bụi Dyson có một số tính năng an toàn tuyệt vời. Nó tự động tắt nếu phần thân chính của máy hút quá nóng. Khi điều này xảy ra bạn nên ngay lập tức kiểm tra bộ lọc của máy hút xem có bị phủ đầy bụi không. Nếu bộ lọc bị bịt kín sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống thông gió của máy hút. Hãy làm sạch bộ lọc và đợi máy hạ nhiệt và tiếp tục sử dụng.
  • Dây nguồn bị đứt / lỏng: Nếu máy hút bụi tắt đột ngột hoặc không bật, hãy kiểm tra dây nguồn. Dây điện bị lỏng hoặc đứt làm gián đoạn hoạt động của máy hút hoặc khiến nó ngừng hoàn toàn. Điều bạn cần làm là mua một dây nguồn mới cho máy hút bụi của mình.

Đầu hút bàn chải của Dyson không quay

đầu hút bàn chải của Dyson không quay

Máy hút bụi Dyson có một bàn chải với đầu lông góc cạnh để quét bụi vào ống hút lên thùng chứa bụi. Bàn chải hoạt động khi động cơ ở đầu hút quay. Nhưng có một số trường hợp khiến đầu hút bàn chải của Dyson không quay.

Nếu bạn chắc không có vấn đề nào nào góp phần làm cho máy hút bụi của bạn hoạt động kém, thì một lý do chính đó là có quá nhiều bụi hoặc các mảnh vụn làm tắc nghẽn bàn chải.

Hãy dừng vận hành máy hút bụi và tiến hành cắt tóc, dây cước, hay gỡ tất cả những gì có thể gây ảnh hưởng đến máy hút bụi và thử lại. Nếu máy vẫn không thể hoạt động bình thường thì có lẽ máy hút bụi Dyson của bạn đang cần được kiểm tra chuyên sâu.

Phải làm gì khi đầu hút bàn chải của Dyson không quay?

Bạn có thể kiểm tra xem cài đặt lực hút của bạn có để thấp quá hay không. Thông thường máy hút bụi Dyson có cài đặt các các cấp độ hút khác nhau để phù hợp với sàn cứng, sàn gỗ hoặc sàn trải thảm. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng cài đặt ở mức phù hợp với bề mặt bạn đang làm sạch.

đầu hút bàn chải của Dyson không quay

Loại bỏ tóc hoặc mảnh vụn bị tắc: Bàn chải của máy hút bụi Dyson bị kẹt nếu không được vệ sinh thường xuyên. Kết quả là, chúng sẽ không quay. Điều này chủ yếu xảy ra nếu thú cưng của bạn có bộ lông dài, hoặc những người phụ nữ rụng nhiều tóc. Sẽ tốt hơn khi bạn loại bỏ các mảnh vụn hoặc tóc trước.

Máy hút bụi Dyson nổi tiếng với thiết kế sáng tạo, tính di động và lực hút. Khi vận hành máy, nó phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến đầu hút. Máy hút cần được làm sạch thường xuyên nếu không nó sẽ bị kẹt hoặc hoàn toàn không hoạt động.

Một thủ phạm khiến đầu hút bàn chải của Dyson không quay là do cặn bẩn gây tắc nghẽn. Người dùng cần tháo các bộ phận để loại bỏ những thứ đang làm tắc nghẽn máy hút.

Hotline 24/7