Tại Sao Máy Hút Bụi Liên Tục Tắt Khi Hoạt Động? Đây Là Lý Do

tại sao máy hút bụi liên tục tắt

Nếu máy hút bụi liên tục tắt khi bạn đang hút bụi, thì rất có thể đó là 2 điều. Động cơ của bạn quá nóng hoặc bạn có vấn đề về điện.

Lý do lớn nhất và phổ biến nhất khiến máy hút bụi liên tục tắt là do máy quá nóng – điều này có thể giải quyết dễ dàng.

Vấn đề điện có thể liên quan nhiều hơn và bạn có thể khắc phục bằng cách tìm kiếm một cửa hàng sửa chữa điện.

Máy hút bụi liên tục tắt do quá nóng

Máy hút bụi là một thiết bị mạnh mẽ cần được làm mát để chạy đúng cách. Nếu đường ống của máy hút bụi bị tắc nghẽn hoặc luồng không khí bị hạn chế, động cơ có thể quá nóng khiến máy hút bị dừng lại.

Nhận biết: Một cách để biết liệu máy hút bị tắc có phải do tắc nghẽn hay không là điều đó xảy ra liên tục cùng lúc. Nếu bạn bắt đầu hút bụi và nó luôn tắt sau 2 phút thì đó là tắc nghẽn từ từ làm động cơ quá nóng. Nếu nó bị tắt ngẫu nhiên thì rất có thể đó là sự cố điện.

Máy hút bụi có chức năng ngắt nhiệt tích hợp sẽ tắt động cơ nếu máy quá nóng. Điều này là để bảo vệ động cơ điện không bị tan chảy.

Cách khắc phục: Những gì bạn nên làm là kiểm tra tất cả các đường ống, cửa hút, bộ lọc và túi để đảm bảo không có gì cản trở chúng. Bạn cũng có thể tháo ống để làm sạch nó. Thông thường, đó là một cục tắc nhỏ cho phép không khí đủ qua nhưng từ từ làm mô tơ quá nóng hoặc một quả bóng lông lớn chặn không khí hoàn toàn.

Mẹo: Khi bạn đã tháo ống ra khỏi máy hút bụi, hãy sử dụng que dài nhỏ để đẩy mọi mảnh vụn ra khỏi ống. Trước đây tôi đã từng thấy những món đồ lớn như nút chai rượu bị mắc kẹt trong ống của vòi máy hút bụi.

Nếu bộ lọc đã quá 6 tháng thì bạn nên thay thế nó. Bộ lọc bị tắc là một nguyên nhân quan trọng khiến máy hút bụi liên tục tắt và nóng lên. Bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên để tránh tình trạng này xảy ra. 

tại sao máy hút bụi liên tục tắt

Máy hút bụi liên tục tắt do nguồn điện có vấn đề

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ tắc nghẽn nào trong máy hút bụi của mình, thì đó có thể là vấn đề về điện. Có thể ổ cắm đã bị hỏng. Thử cắm máy hút bụi vào ổ cắm mới, đảm bảo ổ cắm đẹp, chắc chắn và không có cảm giác lỏng lẻo. Phích cắm bị lỏng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến hỏa hoạn nếu rơi vào trường hợp này.

Nếu nó không phải là một ổ cắm, thì điều tiếp theo sẽ phải là công tắc nguồn. Một thứ khác có thể là động cơ điện. Một cách tốt để biết ổ cắm có bị hỏng hay không là khi bạn chạm vào dây của máy hút bụi và nó rất nóng. Dây có thể nóng lên, nhưng nhiệt dư thừa có thể là một ổ cắm kém.

Nguyên nhân khác

Một nguyên nhân khác khiến cho máy hút bụi liên tục tắt có thể do bạn đã sử dụng máy hút bụi quá lâu. Nếu bạn sử dụng liên tục máy hút bụi trong nhiều giờ, máy sẽ nóng lên. Đối với những loại máy hút này, tôi khuyên bạn chỉ nên hút bụi trong 30 phút và đợi 15 phút để máy nguội bớt.

Nếu đã thử tất cả nhưng tình trạng máy hút không thay đổi

Nếu bạn đã dọn dẹp, mở khóa và làm mọi thứ có thể làm mà máy hút bụi liên tục tắt thì có thể đã đến lúc bạn nên tìm hiểu để mua một chiếc máy hút bụi mới.

Hotline 24/7