Tại Sao Sạc Pin Của Máy Hút Bụi Dyson Không Vào Điện?

Pin của máy hút bụi Dyson

Máy hút bụi Dyson không chỉ cung cấp hiệu suất tuyệt vời khi làm sạch mà còn mang lại vô số sự tiện lợi. Chúng được thiết kế để sạc liên tục để bạn có thể dọn dẹp bất cứ lúc nào. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phát hiện pin của máy hút Dyson không vào điện như bình thường?

Trong các phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao máy hút Dyson của bạn không sạc được. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét một số câu hỏi thường gặp về pin của máy hút bụi Dyson.

Pin của máy hút bụi Dyson

Những lý do khiến pin của máy hút bụi Dyson không vào sạc?

Nếu máy hút Dyson của bạn không sạc, có thể là do:

Pin đã cũ

Với mỗi năm trôi qua, pin sẽ mất một phần khả năng tích điện. Nói cách khác, dung lượng pin của nó giảm dần theo thời gian sau khi sạc và xả liên tục trong vài năm.

Nếu bạn đã sử dụng Dyson trong nhiều năm và bạn bắt đầu nhận thấy rằng pin của máy hút bụi Dyson không thể sạc như trước đây, thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn nên thay pin mới.

Pin của máy hút bụi Dyson đã hỏng

Khả năng thứ hai là do pin của máy hút Dyson bị hư. Bạn có thể xác nhận điều này bằng cách kiểm tra cận cảnh và tìm kiếm bất kỳ vết nứt hoặc các dấu hiệu hư hỏng có thể nhìn thấy khác.

Ví dụ, nếu pin của bạn bị va chạm mạnh có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của pin, khiến nó hoạt động không chính xác (tức là sạc và xả).

Pin bị hỏng không thể sửa chữa được, do đó, bạn cũng phải mua pin thay thế trong khi vứt bỏ pin bị hỏng một cách an toàn và có trách nhiệm với môi trường.

Bộ sạc bị hỏng

Bạn có thể phát hiện ra rằng pin của máy hút bụi Dyson vẫn đang hoạt động hoàn hảo. Nếu đúng như vậy thì thay vào đó thủ phạm có thể là bộ sạc.

Bộ sạc pin là một bộ phận điện tử nên dễ bị hư hỏng do điện giật, đoản mạch và thậm chí là hư hỏng do nước.

Bộ sạc cũng có thể bị hỏng do va đập nếu nó rơi xuống đất hoặc bị vật gì đó rơi vào nhiều lần.

Bên cạnh đó, dây của bộ sạc cũng có thể bị hỏng. Vật nuôi có thể đã nhai dây điện và cắt đứt. Hoặc, bạn có thể đã kéo dây điện quá mạnh, khiến nó bị đứt bên trong.

Bộ sạc bị hỏng hoặc bộ sạc bị đứt dây sẽ khiến bạn nhầm tưởng rằng pin của máy hút bụi Dyson không sạc được.

Pin của máy hút bụi Dyson

Pin của máy hút bụi Dyson sẽ kéo dài bao lâu?

Bạn có thể mong đợi pin Dyson kéo dài ít nhất hai năm. Tuy nhiên, pin có thể kéo dài đến 15 năm và dung lượng của nó sẽ giảm dần theo từng năm.

Tuổi thọ của pin thường phụ thuộc vào tần suất sạc và xả. Vì vậy, nếu bạn sử dụng máy hút Dyson thường xuyên hơn người dùng bình thường, bạn có thể thấy pin bị hao mòn sớm hơn bình thường.

Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn có xu hướng sử dụng Chế độ công suất cao (Boost) rất thường xuyên, liên quan đến mức xả pin đặc biệt cao khiến máy hút phải dùng nhiều công suất hơn. Mặt khác, nếu bạn hiếm khi sử dụng, pin Dyson của bạn sẽ kéo dài hơn nhiều.

Có thể để máy hút bụi Dyson luôn sạc được không?

Có, bạn có thể sạc máy hút Dyson của mình mọi lúc. Đó là bởi vì pin được thiết kế để sạc liên tục, giữ cho chân không luôn sẵn sàng sử dụng ngay lập tức.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sạc lại sau mỗi lần sử dụng để máy hút có thể cải thiện độ chính xác của pin và thuật toán của hệ thống giám sát.

Thuật toán đó liên tục học cách máy hút bụi hoạt động theo thời gian (ngay cả trong khi sạc) và đảm bảo rằng pin được sạc đầy sau mỗi lần sử dụng.

Tuy nhiên, đừng lo lắng về việc lãng phí điện. Ngay sau khi pin Dyson được sạc đầy, thuật toán đảm bảo rằng nó sẽ ngừng tiêu thụ điện năng thông qua bộ sạc.

Làm cách nào để tôi có thể kéo dài tuổi thọ pin của máy hút bụi Dyson?

Dưới đây là một số cách hữu ích để kéo dài tuổi thọ pin của máy hút Dyson.

Sử dụng các chế độ công suất cao (Boost) không quá thường xuyên

Pin của máy hút bụi Dyson

Máy hút bụi Dyson cung cấp ba chế độ (Eco, Auto, Boost), công suất cao (Boost) là một trong những tính năng của chúng. 

Mặc dù sử dụng chế độ hút này sẽ làm sạch sâu được những khu vực nhiều bụi bẩn do dùng công suất hút cao, nhưng nó cũng liên quan đến việc xả pin của bạn với tốc độ cao hơn nhiều so với bình thường.

Trong hầu hết các trường hợp, điều đó không sao cả. Tuy nhiên, việc sử dụng các chế độ năng lượng cao thường xuyên cũng sẽ khiến pin của máy hút bụi Dyson bị hao mòn nhanh hơn.

Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ pin của bạn, hãy chỉ lưu các chế độ năng lượng cao khi bạn thực sự cần chúng.

Hãy để nó nguội trước khi sạc lại

Máy hút Dyson của bạn sẽ hơi nóng sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt nếu bạn sử dụng máy trong thời gian dài. Nhiệt đó không chỉ đến từ động cơ mà còn đến từ pin, pin sẽ nóng khi xả năng lượng được lưu trữ bên trong.

Để kéo dài tuổi thọ của pin đó, hãy để pin nguội bớt sau mỗi lần sử dụng và không sạc lại ngay. Bằng cách tạo cơ hội cho nó hạ nhiệt, bạn sẽ bảo vệ pin khỏi mọi nhiệt độ quá cao làm hao mòn hoặc hỏng pin nhanh hơn.

Nhiệt độ phòng lưu trữ

Pin cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng để tăng tối đa tuổi thọ và điều đó chắc chắn đúng với pin của máy hút bụi Dyson. Giữ pin tránh xa nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ cao sẽ gây hỏng pin, trong khi nhiệt độ thấp dưới 37 ° F sẽ khiến pin không thể sạc hoặc xả.

Xả hết pin hoàn toàn

Cuối cùng, bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin Dyson bằng cách xả triệt để mỗi tháng một lần. Điều đó có nghĩa là chạy máy hút cho đến khi nó hết pin hoàn toàn, do đó tiêu hao hết năng lượng bên trong pin.

Hotline 24/7