Thời Lượng Pin Của Máy Hút Bụi Có Quan Trọng Không?

thời lượng pin của máy hút bụi

Máy hút bụi có hiệu suất pin tốt sẽ quyết định bạn có thể sử dụng nó trong bao lâu. Tùy thuộc vào thói quen làm sạch của bạn, bạn có thể quan tâm đến thời lượng pin của máy hút bụi hơn những khía cạnh khác.

Thời lượng pin của máy hút bụi trở có quan trọng không?

Thời lượng pin của máy hút bụi rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng một máy hút không dây mà không cần cắm điện. Điều này giúp bạn làm sạch hầu hết tất cả không gian, miễn là vẫn còn pin và thùng bụi vẫn còn chỗ chứa. Nếu bạn có một ngôi nhà rộng lớn, bạn sẽ muốn một máy hút bụi có thời lượng pin dài hơn, máy có thể cho bạn biết thời lượng pin sử dụng được khi hút bụi căn nhà. Hoặc bạn muốn một máy hút bụi có khả năng sạc nhanh, hay khi mới dọn được 1 nửa căn nhà đã hết pin, sẽ có ngay một pin dự phòng để quá trình làm sạch không bị đứt quãng.

Thời lượng pin tối đa của máy hút bụi

thời lượng pin của máy hút bụi

Màn hình LCD hiển thị thời lượng pin của máy hút bụi

Thường lượng pin của máy hút bụi đạt tối đa tùy thuộc vào mức lực hút mà bạn sử dụng. Chúng tôi bắt đầu thử nghiệm bằng cách loại bỏ toàn bộ những phụ kiện có thể làm tiêu hao năng lượng pin của máy hút trước khi sử dụng, chẳng hạn như bàn chải tăng áp có động cơ.

Ví dụ: Dyson V15 Detect chỉ kéo dài khoảng 8 phút ở mức lực hút Boots, nhưng lại có thể sử dụng nó trong khoảng 75 phút ở chế độ Eco. Nhà sản xuất Dyson đặt mức 60 phút là thời lượng pin của máy hút bụi tối đa có thể đạt được.

Các dòng Dyson V10 Animal hay V10 Absolute có thời lượng pin kéo dài khoảng 76 phút khi sử dụng ở chế độ Eco. Thời lượng này khá ổn với một máy hút bụi không dây. Bạn sẽ thấy một số máy hút bụi đi kèm với pin dự phòng mà bạn có thể sạc trước, giúp chúng hoạt động lâu hơn. 

Ví dụ: Dyson Outsize hoặc Dyson Outsize Absolute Plus đi kèm với hai pin, cho phép bạn sử dụng liên tục tới 152 phút. Lưu ý rằng thời lượng pin của máy hút bụi tối đa có thể thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng, vì vậy trải nghiệm trong thực tế có thể khác với thử nghiệm.

Thời gian sạc lại pin cho máy hút bụi

thời lượng pin của máy hút bụi

Thời gian sạc lại của máy hút rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng nhanh sau khi hết pin. Bạn phải dọn dẹp nhà cửa, nhưng pin của máy hút bụi sắp hết hoặc bạn có nhiều khu vực cần làm sạch và không thể hoàn thành trong một lần sạc, bạn sẽ muốn một chiếc máy hút bụi có pin có thể sạc nhanh.

Thông thường, máy hút bụi mất nhiều thời gian để sạc lại, vì vậy bạn có thể muốn sạc trước máy hút nếu bạn có không gian để làm sạch.

Ví dụ: Dyson V15 Detect + cần tới 5h liên tục để sạc đầy.

Chỉ bảo thời lượng pin của máy hút bụi

Chỉ báo thời lượng pin cho bạn biết lượng pin còn lại trong máy hút bụi. Điều này rất hữu ích, bạn có thể lên kế hoạch cho buổi dọn vệ sinh của mình, cần sạc đầy trước khi làm sạch hoặc có thể bắt đầu luôn nếu pin đã đầy. Hầu hết các máy hút bụi không dây đều có đèn báo mức pin.

Pin có thể tháo rời

thời lượng pin của máy hút bụi

Pin có thể tháo rời thường được tìm thấy ở máy hút bụi cầm tay không dây để bạn có thể thay thế pin khi nó xuống cấp theo thời gian. Một số model có thể dễ dàng tháo chốt và sạc riêng, ví dụ như Dyson Outsize hoặc Outsize Absolute+, đi kèm với một pin bổ sung có thể thay thế khi pin đầu tiên hết năng lượng. Một số máy hút bụi như V10 hay V11 phải dùng tuốc nơ vít để tháo và thay thế.

Thời lượng pin của máy hút bụi có quan trọng hay không?

Nhìn chung, thời lượng pin của máy hút bụi rất quan trọng nếu bạn muốn có một máy hút bụi không dây sử dụng trong thời gian lâu. Nếu bạn có một ngôi nhà lớn, bạn sẽ muốn có một máy hút bụi có thời lượng pin lâu hơn, vì bạn không cần phải lo lắng về việc máy hút bụi bị hết pin trong khi sử dụng.

Comments are closed.

Hotline 24/7