9 cách sử dụng máy hút bụi mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến

cách sử dụng máy hút bụi cầm tay

Bạn đã sở hữu một chiếc máy hút bụi, nhưng liệu bạn đã thực sự tận dụng hết tiềm năng của thiết bị này chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy hút bụi một cách hiệu quả nhất, từ việc làm sạch hàng ngày đến những công việc không ngờ khác. Cùng khám phá và khai thác tối đa tiện ích của chiếc máy hút bụi trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Cách sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bọ chét

Không chỉ có khả năng loại bỏ các chất, vi khuẩn khắc nghiệt, một nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng máy hút bụi để diệt bọ chét cũng hiệu quả tương tự. 

Để tiến hành thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã đưa 100 con bọ chét mèo trưởng thành (loại bọ chét phổ biến nhất được tìm thấy trên vật nuôi, chẳng hạn như mèo và chó) vào một tấm thảm dệt chặt, kiểu nhà bếp. 

Ngay sau đó, máy hút bụi thảm đã được thử nghiệm để kiểm chứng khả năng loại bỏ lớp côn trùng này. Kết quả, máy đã giết chết trung bình 96% bọ chét. Các thử nghiệm trên bọ chét ở giai đoạn ấu trùng và nhộng đã thành công 100%.

Ngăn chặn các chất gây dị ứng khỏi không gian nhà

Khai thác tối đa tác dụng của đầu hút chổi mini là một trong những cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả được khuyên dùng. Khi bạn cần mở cửa sổ, bệ cửa sổ và cửa lưới của bạn sẽ trở thành điểm nóng của phấn hoa và bụi. Sử dụng công cụ chổi của máy hút bụi để dọn sạch bệ cửa sổ và rãnh cửa trước khi những chất gây dị ứng này thổi vào nhà bạn. 

cách sử dụng máy hút bụi

Vệ sinh các khu vực quanh cửa sổ nhanh gọn với máy hút bụi cầm tay.

Công cụ tương tự có thể được sử dụng theo chuyển động qua lại trên các tấm cửa sổ, cửa ra vào. Lặp lại hàng tuần cách thức làm sạch này để có thể ngăn chặn kịp thời sự phát triển của vi khuẩn.

Cách sử dụng máy hút bụi để hút mảnh vụn

Loại bỏ những mảnh vụn khó tiếp cận (chẳng hạn như những mảnh vụn bị kẹt dưới vỉ trong bếp và máy nướng bánh mì hoặc trên kệ trên cửa tủ lạnh của bạn) bằng cách sử dụng công cụ hút khe hẹp của máy hút bụi. Sau khi hoàn thành công việc, hãy làm sạch như bình thường bằng chất tẩy rửa bếp hoặc chất khử trùng.

Làm mờ vết lõm trên thảm

Quá trình sắp xếp đồ nội thất có thể khiến thảm xảy ra những vết lõm khó coi. Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt những viên đá lên những vết hằn có trên thảm của bạn và đợi chúng tan chảy. Nước sẽ giúp các sợi thảm trở lại hình dạng ban đầu.

Ngay sau đó, hút sạch các chỗ ẩm ướt bằng cách sử dụng máy hút bụi lau nhà để đưa chúng trở lại vị trí như ban đầu.

Làm sạch bộ lọc xơ vải của máy giặt

Nếu bạn đang thắc mắc về cách vệ sinh máy giặt, hãy sử dụng phụ kiện bàn chải của máy hút bụi để làm sạch lưới xơ vải của máy giặt. Hoàn thành nhiệm vụ bằng cách gắn công cụ hút khe hẹp của máy hút bụi để kéo xơ vải còn sót lại ra khỏi khoang xơ vải của máy.

Cách sử dụng máy hút bụi để khử mùi đệm

cách sử dụng máy hút bụi cầm tay

Làm sạch giường nệm nhanh chóng chỉ với máy hút bụi cầm tay.

Để hấp thụ mùi hôi trên bất kỳ món đồ sang trọng nào mà máy giặt không thể giặt được (chẳng hạn như gối, thảm hoặc nệm), hãy thử một chút baking soda. Rắc bột lên vị trí bạn đang cố gắng làm sạch và để yên trong khoảng 30 phút. Hút bụi và nói lời tạm biệt với bụi bẩn và mùi hôi ẩm mốc lâu ngày khi sử dụng máy hút bụi cầm tay cho giường nệm.

Làm sạch đồ dùng nhà bếp

Để giữ cho tủ lạnh của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, hãy đảm bảo bạn không chỉ làm sạch bên trong mà cả bên ngoài. Bụi và xơ tích tụ trên cuộn dây ngưng tụ phía sau khó tiếp cận có thể làm tắt thiết bị do khiến thiết bị quá nóng. 

Để loại bỏ cặn bám, hãy kéo tủ lạnh ra xa tường vài mét và hút bụi thật kỹ các cuộn dây của tủ. Kết thúc bằng cách sử dụng máy hút bụi với đầu hút sàn để loại bỏ bụi bẩn còn vương lại trên bề mặt sàn.

Làm sạch vụn bẩn trên bàn phím

Để làm sạch hoàn toàn bàn phím máy tính của bạn, hãy bắt đầu bằng cách lật ngược bàn phím để loại bỏ mọi mảnh vụn. Gắn công cụ có kẽ hở của máy hút bụi và hút bụi bàn phím để nhấc mọi mảnh vụn còn sót lại. Nhúng tăm bông vào cồn và chải vào khu vực xung quanh mỗi phím. 

mẹo dùng máy hút bụi cầm tay

Sử dụng đầu hút chuyên dụng để làm sạch bàn phím.

Đối với những điểm đặc biệt bẩn, hãy sử dụng tăm. Hoàn tất bằng cách sử dụng một miếng vải khô, không có xơ để loại bỏ bụi và đánh bóng các phím.

Cách sử dụng máy hút bụi để làm sạch đồ dùng, nội thất

Máy hút bụi của bạn linh hoạt hơn bạn nghĩ! Với những mẫu máy hút bụi đa dạng đầu hút như máy hút bụi Dyson, bạn có thể tận dụng tối đa tác dụng của các đầu hút trong việc làm sạch. 

Với nhiều phụ kiện đi kèm và tiện ích bổ sung, máy hút bụi cầm tay sẽ là một công cụ tuyệt vời để loại bỏ bụi và rác bẩn ở mọi nơi trong ngôi nhà của bạn. Sử dụng nó ở các góc, trên rèm, chao đèn, sách, tranh ảnh, kệ và khung gương, về cơ bản là ở bất cứ nơi nào khó bám bụi.

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách sử dụng máy hút bụi sao cho sáng tạo và hiệu quả hơn. Bằng cách tận dụng khả năng làm sạch của máy hút bụi cầm tay, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm sạch và duy trì không gian sống của mình luôn trong lành, sạch sẽ.Hotline 24/7