5 Bước Giúp Bạn Vệ Sinh Ghế Ô Tô Cực Nhanh Chóng

Vệ sinh ghế ô tô

Có một chiếc xe ô tô bóng bẩy như mới là mong muốn hàng đầu của mọi chủ xe. Do đó, việc vệ sinh ghế ô tô hay các bộ phận khác trên xe là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài các bộ phận dễ dàng làm sạch như ghế, cửa, vải bọc thì vị trí giữa các ghế và các khe hở hẹp cũng là những nơi quan trọng cần được vệ sinh thường xuyên. Để loại bỏ và làm sạch hoàn toàn bụi bẩn giữa các ghế tô tô, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để có được trải nghiệm tốt nhất nhé! 

Vệ sinh ghế ô tô

Chuẩn bị các công cụ phù hợp trước khi vệ sinh ghế ô tô

Mọi công việc dọn dẹp dù đơn giản đến đâu cũng có thể trở nên phức tạp nếu không có dụng cụ vệ sinh phù hợp. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị một máy hút bụi cầm tay, phụ kiện và nhiều loại bàn chải/ đầu hút khác nhau để làm sạch các khoảng trống giữa các ghế ô tô của bạn. Bạn cần một máy hút bụi , phụ kiện và nhiều loại bàn chải để làm sạch các khoảng trống giữa các ghế ô tô của bạn.

Thu dọn các vật dụng trước khi vệ sinh ghế ô tô

Khi làm sạch, bạn có thể tìm thấy hộp rác và đồ dùng cá nhân bị mắc kẹt giữa các ghế ô tô của mình. Cất gọn những món đồ này hoặc dùng bàn chải để loại bỏ chúng. Đôi khi, thùng rác và các vật dụng cá nhân của bạn lại là những thứ bừa bộn khiến chiếc xe của bạn trông thật bẩn thỉu và lộn xộn.

Cũng có thể khó vệ sinh ghế ô tô nếu có đồ hộp, giấy tờ và các vật dụng khác nằm lộn xộn xung quanh.

Vệ sinh ghế ô tô bằng cách sử dụng máy hút bụi 

Sử dụng máy hút bụi có thể làm dễ dàng quá trình vệ sinh ghế ô tô, giúp bạn loại bỏ tất cả các hạt bụi bẩn trong xe hơi. Với hệ thống lọc HEPA, những bụi bẩn siêu nhỏ cỡ vài micromet sẽ bị thu giữ và loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt, lợi thế khi dùng máy hút bụi cầm tay là bạn có thể lắp ráp và thay thế từng loại đầu hút cho mỗi vị trí cần làm sạch. 

Vệ sinh ghế ô tô và các rãnh giữa sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tháo các tấm thảm lót lưng ra khỏi ghế. Trượt ghế qua lại để bạn có đủ không gian cho máy hút bụi.

Xem thêm: “Cần Lưu Ý Gì Khi Mua Máy Hút Bụi Cho Ô Tô? Máy Hút Bụi Nào Tốt?”

Chải sạch bụi bẩn cứng đầu và loại bỏ vết bẩn

Sau khi vệ sinh ghế ô tô, bạn cũng cần loại bỏ bụi bẩn cứng đầu. Sử dụng bàn chải cứng và mạnh để loại bỏ các hạt bụi trên ghế ô tô của bạn. Nên nhẹ nhàng để tránh làm bong sợi vải ra khỏi sàn xe.

Một chiếc bàn chải mềm là một công cụ hoàn thiện tốt vì nó có thể làm sạch cả những hạt bụi bẩn nhỏ nhất. Sử dụng chất tẩy vết bẩn để loại bỏ hiệu quả các vết bẩn từ thức ăn, đồ uống hoặc chất đánh bóng khỏi ghế ô tô của bạn.

Loại bỏ và tránh mùi hôi 

Thức ăn và đồ uống rơi vãi bên trong xe có thể gây ra mùi khó chịu. Sử dụng nước xịt ô tô để trung hòa mùi hoặc tốt hơn là để xe thông thoáng để không khí lưu thông. 

Tránh làm ướt khu vực giữa các ghế khi lau vì nó có thể khó khô. Sử dụng máy thổi hơi nóng hoặc máy sấy để làm khô hoàn toàn ghế ô tô và khoảng trống giữa chúng.

Nếu bạn không có thời gian để vệ sinh ghế ô tô, các thợ vệ sinh ô tô chuyên nghiệp có thể giúp mang lại cho chiếc ô tô của bạn vẻ lấp lánh cần có. Tuy nhiên, việc tự làm sạch giữa các ghế ô tô bằng máy hút bụi cầm tay tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

Bài viết liên quan: “Đâu Là Công Cụ Đi Kèm Không Thể Thiếu Của Máy Hút Bụi Cầm Tay?”

Hotline 24/7