Máy Hút Bụi Có Cần Bộ Lọc HEPA Hay Không?

bộ lọc HEPA

Nếu máy hút bụi của bạn tiếp tục hoạt động mà không có bộ lọc HEPA thì bạn chắc chắn có thể sử dụng nó mà không cần bộ lọc. Bạn có thể thấy việc hút bụi trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, nếu không có bộ lọc này, máy của bạn không thể lọc ra một số hạt bụi nhỏ mà nó hút lên từ sàn nhà của bạn. Một số bụi sẽ bay ra ngoài không khí xung quanh và sau đó đọng lại trên các bề mặt khác xung quanh nhà bạn. Do đó, bạn có thể có nhiều bụi hơn để dọn dẹp sau đó.

bộ lọc HEPA

Có nên sử dụng máy hút bụi có bộ lọc HEPA không?

Nhiều người sử dụng máy hút bụi thường đặt ra câu hỏi liệu có cần thiết bộ lọc HEPA không. Nó có giúp cho hút bụi sạch hơn không. Nhưng nếu máy hút bụi của bạn không có lọc HEPA hoặc bạn không thay lọc sau một thời gian dài sử dụng. Bạn sẽ thấy:

  • Bạn thấy mình bị hắt hơi và sụt sịt nhiều hơn.
  • Máy hút bắt đầu có mùi hôi.
  • Căn phòng có nhiều mùi hôi trước khi hút bụi.
  • Bạn sẽ thấy bụi phả ra nhiều hơn.

Tất cả đều do thiếu bộ lọc HEPA hoặc bộ lọc của bạn không được thay thế trong một thời gian dài. 

Bộ lọc HEPA là gì?

HEPA là một loại bộ lọc không khí. Máy hút bụi, đặc biệt là những máy được thiết kế để dọn dẹp sau khi vật nuôi thường có bộ lọc HEPA. Nếu bạn bị dị ứng, bạn sẽ muốn tìm máy hút có chứa loại bộ lọc này.

Điều gì khiến bộ lọc HEPA tốt như vậy?

Bộ lọc HEPA bao gồm hàng nghìn sợi mịn có thể giữ lại các hạt nhỏ trong không khí. Tất cả các bộ lọc HEPA sẽ được kiểm tra và phê duyệt theo tiêu chuẩn đảm bảo loại bỏ gần 100% các hạt không khí.

Nếu máy hút bụi của bạn có bộ lọc HEPA, bạn có thể tin tưởng rằng bất kỳ không khí nào do máy hút đẩy ra đều là không khí sạch. Trên thực tế, nó có thể làm cho không khí sạch hơn so với trước khi bạn bắt đầu hút bụi.

Điều gì xảy ra khi bạn loại bỏ bộ lọc HEPA?

Nếu máy hút của bạn tiếp tục hoạt động mà không có bộ lọc HEPA loại bỏ nó sẽ dẫn đến bụi mịn lưu thông trong không khí khi bạn hút bụi sàn nhà.

Bạn có thể thấy thảm hoặc sàn cứng của mình sạch hơn khi bạn hút bụi, nhưng những hạt bụi nhỏ mà bạn không thể nhìn thấy sẽ kết thúc trong không khí xung quanh bạn cho đến cuối cùng, chúng đọng lại trên các bề mặt khác trong nhà của bạn. Trước khi điều đó xảy ra, chắc chắn bạn sẽ bị phản ứng dị ứng nếu bạn nhạy cảm với các chất gây dị ứng trong các hạt bụi.

bộ lọc HEPA

Với dòng máy hút bụi cao cấp Dyson đã có bộ lọc HEPA, đặc biệt với dòng Dyson V15 Detect Plus có bộ lọc HEPA tốt hơn so với các dòng còn lại. Dyson V15 Detect Plus được bố trí một bộ lọc HEPA nằm ở phía sau động cơ, có tác dụng bẫy các hạt bụi siêu nhỏ chỉ 0,1 micron. Từ đó ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. Bộ lọc chống dị ứng là lựa chọn lý tưởng với người già, trẻ nhỏ và đặc biệt là người dùng mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Liên hệ tới Home Robotics để được tư vấn máy hút bụi cầm tay: 0901.33.88.99

Hotline 24/7