Máy Hút Bụi Không Dây Có Tốt Hơn Máy Hút Có Dây Không?

máy hút bụi không dây

Máy hút bụi là một yếu tố cần thiết trong việc dọn dẹp văn phòng và nhà cửa vì chúng giúp loại bỏ các mảnh vụn và bụi. Việc phát minh ra máy hút bụi không dây (cầm tay) đã giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng vệ sinh. Với sự cải tiến của công nghệ, máy hút bụi hiệu quả hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn máy hút bụi không dây hoặc có dây. Tuy nhiên, giữa máy hút bụi không dây và có dây thì cái nào tốt hơn? Đây là hướng dẫn về máy hút bụi tốt nhất sẽ tiết kiệm thời gian và công sức làm sạch.

Ưu, nhược điểm của máy hút bụi không dây

Ưu điểm

  • Nhẹ hơn máy hút tiêu chuẩn và ít cồng kềnh hơn, do đó, có tính di động cao
  • Bạn có thể dễ dàng tháo rời các bộ phận để vệ sinh máy hút nhanh chóng và triệt để
  • Pin tốt với động cơ mạnh có thể làm sạch bề mặt khá tốt.
  • Chuyển đổi dễ dàng sang chế độ cầm tay
  • Không bị giới hạn bởi độ dài dây hoặc khoảng cách gần ổ cắm điện
  • Có thể sử dụng như một máy hút cầm tay cho các công việc khó khăn như hút bụi ô tô hoặc cầu thang

Nhược điểm

  • Bị giới hạn bởi thời lượng pin
  • Giá thành trung bình cao

Tại sao nên mua máy hút bụi không dây?

Trọng lượng của máy hút bụi không dây

Máy hút bụi không dây nhẹ hơn hầu hết các máy hút bụi thẳng đứng thông thường, nặng trung bình 3kg so với 7kg đối với máy hút tiêu chuẩn. 

Chúng cũng dễ dàng di chuyển vì bạn không bị cản trở bởi dây hoặc vị trí gần ổ cắm. Tuy nhiên, nếu bạn đang dọn dẹp trên cao, bạn sẽ phải gánh toàn bộ sức nặng của máy khi dọn dẹp.

Khả năng tiếp cận

máy hút bụi không dây

Máy hút bụi Dyson V15 Detect – Chuyển đổi sang chế độ cầm tay dễ dàng làm sạch các khu vực khác nhau

Nhiều loại đi kèm với giá treo tường, vì vậy thay vì tìm kiếm dưới gầm cầu thang, bạn có thể chỉ cần gắn chúng lên tường và lấy đi bất cứ lúc nào. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các công việc dọn dẹp nhanh chóng – chẳng hạn như khi bạn làm rơi vãi các mảnh vụn ra nhà bếp, hoặc các mẩu cỏ theo bạn từ bên ngoài vào.

Một số được thiết kế chỉ để hút bụi trên sàn, nhưng hầu hết đều có các phụ kiện giúp giải quyết các công việc dọn dẹp linh động hơn như hút bụi oto, đồ đạc nội thất, giường đệm hoặc cầu thang, dễ dàng hơn.

Tuổi thọ pin

Nhiều máy hút không dây ban đầu chỉ kéo dài được 20 phút, nhưng thời gian chạy đã được cải thiện trên các mẫu cao cấp hơn trong những năm qua. 

  • Hầu hết các máy hút bụi không dây kéo dài thời gian làm sạch từ 20~60 phút.
  • Một số có pin rời và có thể thay thế hoặc kéo dài thêm thời lượng pin, nhưng điều này thường sẽ khiến bạn phải trả thêm phí.

Nếu bạn cần sử dụng chế độ năng lượng cao – ví dụ như nếu bạn có nhiều thảm, bạn sẽ thấy tuổi thọ pin giảm đáng kể khi dùng công suất cao để làm sạch sâu. Dyson V11 cho thời gian làm sạch 60 phút ở chế độ Eco (thấp), nhưng chỉ 10~15 phút ở chế độ Boost (cao).

Để tìm các kiểu máy có thời lượng pin tốt nhất, hãy so sánh điểm thời gian chạy trong các bài đánh giá máy hút bụi không dây của chúng tôi .

Khả năng chứa bụi 

máy hút bụi không dây

Dung tích chứa bụi lớn đủ để làm sạch các mặt sàn diện tích rộng và đồ nội thất

Dung tích ngăn chứa bụi của máy hút không dây vào khoảng 0,76 lít so với khoảng 2,3 lít của máy hút bụi có dây.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian khi làm sạch bằng máy hút không dây, nhưng bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch bộ lọc, đổ bụi. Nếu không, máy hút bụi của bạn sẽ kém hiệu quả hơn trong việc hút bụi bẩn vì nó bị tắc nghẽn.

Nếu bạn là người bị dị ứng, điều này cũng không lý tưởng vì nó có nghĩa là bạn phải tiếp xúc với bụi thường xuyên hơn. Tuy nhiên, một số mẫu không dây có thiết kế để ngăn bụi thoát ra ngoài, chẳng hạn như ống đẩy bụi bẩn của Dyson – một vòng đệm bằng silicon để đẩy các mảnh vụn vào thùng. Hạn chế tối đa việc người dùng tiếp xúc với bụi bẩn.

Thời lượng pin của máy hút bụi không dây

Bên cạnh nguồn điện làm sạch, bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng máy hút bụi không dây sẽ tồn tại đủ lâu để bạn hoàn thành công việc dọn dẹp. 

Thời lượng pin thay đổi rất nhiều, từ ít nhất là bảy phút khi bật nguồn đầy đủ đối với một số kiểu máy, đến hơn một giờ đối với các kiểu máy khác. Nếu bạn sử dụng công suất thấp thì thời lượng pin sẽ kéo dài hơn và ngược lại. 

Máy hút bụi không dây có phù hợp với bạn không?

Mục đích sử dụng của bạn và mức độ bạn sẵn sàng đầu tư là yếu tố quyết định. Máy hút bụi không dây nâng cao tính di động so với máy có dây. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng di chuyển máy từ phòng này sang phòng khác và lau chùi những nơi khó nhất.

Máy hút không dây có thể phù hợp với bạn nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ và dễ quản lý. Với điều này, bạn chắc chắn rằng không có gì sẽ cản trở việc dọn dẹp của bạn.

Dyson V15 Detect là một ví dụ điển hình của máy hút bụi không dây thời đại mới đi kèm với pin dung lượng cao và hiệu suất vượt trội. Bạn không bao giờ có thể sai lầm một khi bạn quyết định mua tác phẩm nghệ thuật này. Thật dễ dàng để tháo dỡ và thiết lập. Nó có bộ lọc và chổi lăn có thể giặt được.

Hướng dẫn chọn máy hút bụi không dây

Lựa chọn của bạn có thể tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ, diện tích cần làm sạch, khả năng chi trả và mục đích sử dụng dự kiến. Ngoài ra, số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào máy hút bụi sẽ xác định loại thiết bị bạn mua. Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, máy hút bụi không dây sẽ ngày càng được nhiều người ưa chuộng, đây là xu hướng tất yếu.

Bạn vẫn không chắc mình nên mua loại máy hút bụi nào? Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách mua máy hút bụi không dây tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc để giúp bạn lựa chọn máy hút bụi tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Hotline 24/7