5 Tính Năng Của Máy Hút Bụi Cầm Tay Cần Chú Ý Để Lựa Chọn

Tính năng của máy hút bụi

Nếu bạn muốn việc dọn dẹp hàng ngày dễ dàng hơn một chút, máy hút bụi không dây cầm tay đang là sự lựa chọn tiết kiệm và tốt nhất dành cho bạn. Các thương hiệu lớn hiện nay như Dyson, Samsung, Shark…đều đang cạnh tranh khốc liệt với hàng loạt các tính năng mới và hiện đại. Không những vậy, giá và tính năng của máy hút bụi hiện nay đều rất phong phú, từ những model phân khúc thấp, trung bình tới phân khúc cao cấp, tất cả đều giúp người dùng có thể dễ dàng sở hữu. Để đảm bảo bạn chọn được một chiếc máy hút bụi chuẩn, hãy xem những kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi về việc lựa chọn tính năng của máy hút bụi. 

Chế độ làm sạch tự động và màn hình kỹ thuật số

Tính năng của máy hút bụi

Dyson đã giới thiệu máy hút bụi không dây cầm tay có chế độ điều khiển sức hút tự động. Điều này điều chỉnh mức công suất tùy thuộc vào loại bề mặt sàn. Không những vậy, việc điều chỉnh công suất hút cũng giúp tối ưu hóa tuổi thọ pin, tiết kiệm sức hút cho những công việc thực sự cần thiết và có nghĩa là bạn không phải băn khoăn với việc điều chỉnh cài đặt nguồn để có được kết quả làm sạch tốt nhất trên các bề mặt sàn khác nhau.

Ngoài ra, chúng cũng có màn hình điều khiển kỹ thuật số kiểu dáng đẹp, với tính năng đếm ngược thời lượng pin động. Dyson thậm chí còn điều chỉnh để phản ánh cài đặt nguồn điện mà bạn đang bật. Chúng tôi thấy điều này rất tiện lợi, vì cả hai khoảng trống đều cho phép bạn kiểm soát và tăng độ hút theo cách thủ công nếu cần. 

Tính năng của máy hút bụi: Thanh bàn chải chống rối

Tính năng của máy hút bụi

Chị em phụ nữ khi dọn dẹp nhà cửa hẳn đã quá quen với việc tóc của mình rụng khắp nhà, khiến việc lau dọn trở nên vất vả và khó chịu hơn. Những sợi tóc dài, hoặc lông thú cưng có thể sẽ bị cuốn vào thanh bàn chải của máy hút bụi bất cứ lúc nào. Với những loại máy có thiết kế thường, quá nhiều tóc cuốn vào sẽ khiến bàn chải bị kẹt, giảm lực hút và nặng hơn có thể khiến hỏng các sợi lông trên thanh chổi khiến máy hút bụi hoạt động kém hiệu quả. Thông thường, bạn sẽ cần tháo thanh và cắt nó bằng kéo, sau đó kéo nó ra bằng tay. Do đó, bạn nên lựa chọn những dòng sản phẩm có đầu hút chuyên dụng cho tóc và lông thú cưng. Đặc biệt là những model có thể dễ dàng tháo lắp, khi đó việc vệ sinh máy hút bụi cũng dễ dàng hơn.

Máy hút bụi siêu nhẹ và nhỏ gọn 

Máy hút bụi cầm tay vốn đã khá nhẹ và nhỏ gọn so với máy hút chân không cắm điện tiêu chuẩn, nặng trung bình 3kg (so với 6,5kg đối với kiểu máy có dây). Tuy nhiên, có nhiều mẫu máy vẫn khá cao khiến bạn không thể để nó dựa vào tường và sạc pin. Ngoài các cải tiến về tính năng của máy hút bụi, các mẫu máy như Dyson còn được nâng cấp với thiết kế nhỏ gọn, đặc biệt các sản phẩm đều được bổ sung 1 giá treo tường và sạc treo tường giúp bạn dễ dàng cất gọn máy hút bụi và các loại đầu hút.  

Tính năng của máy hút bụi

Các tính năng của máy hút bụi cần chú ý 

Một số tính năng của máy hút bụi hiện đang trở nên phổ biến hơn ở các máy hút bụi cầm tay, chẳng hạn như:

  • Đèn chiếu sáng: Hầu hết các loại máy hút không dây cầm tay hiện nay đều có tính năng này. Riêng với Dyson, thay vì đèn LED thông thường, hãng đã cho ra mắt công nghệ đèn Laser chiếu bụi dành riêng cho mẫu Dyson V15 mới nhất. Đèn Laser giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn siêu nhỏ ở mọi ngóc ngách và làm sạch chúng triệt để hơn. 
  • Con lăn bàn chải mềm được tìm thấy trên các mẫu Dyson, Samsung và Shark. Chúng được thiết kế để giúp thu hút các mảnh vụn lớn hơn.
  • Chế độ nguồn liên tục – khi tuổi thọ pin được cải thiện, nhiều thương hiệu hiện có một công tắc vuốt cho phép bạn tiếp tục bật nguồn mà không cần phải liên tục giữ nút kích hoạt.  

Xem thêm: “Đánh giá Dyson V15 – Có nên mua máy hút bụi có đèn Laser không?”

Tính năng của máy hút bụi so với hiệu suất làm sạch

Những tính năng của máy hút bụi trên có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và dọn dẹp ít công việc hơn. Nhưng chúng chỉ tốt nếu đã có công suất hút hiệu quả. Ngoài việc kiểm tra những điều quan trọng mà bạn không thể biết khi chỉ sử dụng máy hút, chẳng hạn như bộ lọc của nó có phải bộ lọc HEPA tiêu chuẩn giúp bẫy các hạt bụi siêu nhỏ gây bị dị ứng hay không? Hay bạn nên xem xét các tiêu chí khác như số lượng đầu hút để tìm kiếm một máy hút bụi hoàn hảo nhất phục vụ công tác vệ sinh hằng ngày của gia đình. 

Hotline 24/7