Máy Hút Bụi Dyson Có Làm Hỏng Thảm Không? Nó Có Thật Sự Hoàn Hảo

máy hút bụi Dyson có làm hỏng thảm không

Máy hút bụi Dyson có làm hỏng thảm không? Bạn có thể đã xem qua một số bài báo nói rằng máy hút bụi Dyson có thể gây rách thảm và các mặt phẳng tương tự. Hôm nay, hãy cùng Home Robotics giải đáp câu hỏi này để an tâm hơn khi lựa chọn máy hút bụi nhé.

Thảm nhà bạn có thể bị bẩn một cách dễ dàng

máy hút bụi Dyson có làm hỏng thảm không

Máy hút bụi Dyson có làm hỏng thảm không?

Thảm thường được đặt trong các phòng có lượng người đi lại cao và do đó dễ dàng thu bụi từ nhiều nguồn khác nhau. Ngay cả khi chúng ta không thường xuyên đi lại trên thảm, thì thảm đã là khu vực thu hút bụi bẩn và vi khuẩn tự nhiên.

Thường xuyên đi trên thảm có nguy cơ làm bụi bẩn bám sâu hơn. Điều này có thể làm cho bụi bẩn khó loại bỏ và cũng có thể làm hỏng thảm. Bụi bẩn bám sâu có thể làm mòn các sợi thảm của bạn và làm chúng đứt ra. Để ngăn chặn điều này, thảm của bạn phải được làm sạch thường xuyên.

Xem thêm: “Máy hút bụi Dyson tốt nhất cho thảm năm 2021″

Dyson hoạt động trên thảm như thế nào?

Máy hút bụi Dyson có cái được gọi là thanh đập. Đây là một thanh xoay bên trong đầu làm sạch của máy hút có một bàn chải. Bàn chải xoay này sẽ khuấy động bụi bẩn có trên thảm, giúp máy hút dễ dàng hơn.

Quan điểm Dyson sẽ làm hỏng thảm là do đâu?

Khi có ai đặt câu hỏi rằng: Máy hút bụi Dyson có làm hỏng thảm không? Thì hầu hết người dùng đều trả lời “Không” với nó. Tuy nhiên, một số cá nhân cho rằng Dyson đã làm hỏng thảm có thể do một vài nguyên nhân sau:

  • Đầu tiên là bất kỳ loại thảm mới nào khi hút bụi lần đầu sẽ hút theo rất nhiều sợi. Đây là điều bình thường và hoàn toàn được mong đợi. Sau khi làm sạch một vài lần, lượng xơ vải mà máy hút được sẽ giảm đi rất nhiều.
  • Nguyên nhân thứ hai là là do lực hút rất mạnh của nó. Khi kéo mạnh máy hút trong tình huống như vậy, có thể sợi thảm sẽ bị đứt.

Cách tốt nhất để sử dụng máy hút bụi Dyson trên thảm

máy hút bụi Dyson có làm hỏng thảm không

Thực hiện theo một số hướng dẫn trong khi sử dụng Máy hút bụi Dyson cho thảm sẽ đảm bảo rằng bạn giữ cho thảm của mình sạch sẽ cũng như ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại nào.

  • Nhớ hút bụi thảm thường xuyên, chúng có thể bẩn hơn bạn nghĩ
  • Đưa máy hút qua thảm từ từ, theo hàng chồng lên nhau để đảm bảo toàn bộ khu vực được bao phủ
  • Nếu máy hút bụi Dyson bị kẹt do lực hút quá mạnh, hãy sử dụng cài đặt ở công suất hút thấp hơn
  • Nếu lực hút quá cao trên các tấm thảm cao hoặc thảm lông xù, hãy cân nhắc sử dụng một phụ kiện khác không có thanh đập

Máy hút bụi Dyson có làm hỏng thảm không? 

Thực tế là bất kỳ máy hút bụi nào cũng có thể gây hại cho thảm của bạn nếu sử dụng không đúng cách. Máy hút bụi Dyson đã phát triển danh tiếng cho việc này vì chúng là một trong những máy hút bụi mạnh nhất hiện nay. Công suất hút cao cùng với thanh đập có thể làm hỏng thảm nếu sử dụng không đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo một số hướng dẫn đơn giản, máy hút bụi Dyson sẽ không có cơ hội làm hỏng thảm của bạn.

Hotline 24/7