Phụ kiện máy hút bụi Dyson có gì? Giải mã chức năng từng phụ kiện

phụ kiện máy hút bụi dyson

Để việc dọn dẹp nhà luôn đạt hiệu suất cao và hiệu quả trong mọi điều kiện, việc quan trọng nhất là sử dụng đúng loại phụ kiện máy hút bụi Dyson. Ví dụ, bàn chải sàn gỗ ngăn ngừa trầy xước trên sàn gỗ và bạn có thể dễ dàng loại bỏ lông động vật khỏi ghế sofa bằng bàn chải turbo có động cơ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ chức năng của từng phụ kiện và cách sử dụng.

Đầu hút cho sàn và thảm

Dyson cung cấp 4 đầu hút sàn khác nhau để người dùng có thể ứng dụng một cách linh hoạt trong việc vệ sinh mặt sàn. Ví dụ, có những đầu hút sẽ dành riêng cho việc vệ sinh sàn gỗ, hoặc đầu hút khác sẽ có vai trò hút bụi và chăm sóc tấm thảm nhà bạn. 

đầu hút máy hút bụi dyson

Đầu hút cho sàn cứng thiết kế đa dạng, phù hợp để làm sạch các bề mặt khác nhau.

 • Đầu làm sạch con lăn mềm thường: Đầu hút sàn với con lăn mềm đặc biệt thích hợp cho sàn cứng. Bàn chải mềm ngăn ngừa trầy xước trên sàn nhà nhạy cảm. Phụ kiện máy hút bụi Dyson này có thể bị kẹt trên thảm và sàn mềm.
 • Đầu làm sạch mô-men xoắn cao: Bàn chải sàn có động cơ tích hợp, làm cho bàn chải quay 60 lần mỗi giây. Rất thích hợp để làm sạch thảm tận sâu trong sợi vải, đồng thời cũng dùng để hút bụi trên sàn cứng.
 • Đầu hút con lăn mềm kèm đèn Laser: Bàn chải sàn mềm, được trang bị công nghệ laser. Khi bật tia laser, bụi bẩn trên mặt đất sẽ hiện rõ hơn. Bàn chải này được trang bị trên các model mới nhất như Dyson V15, Dyson V15 Absolute, Dyson Outsize Absolute Plus, Dyson Gen5detect Absolute.

Các đầu hút nội thất

Ngoài các đầu hút sàn chuyên dụng và cũng là các đầu hút chính của máy, Dyson còn cung cấp nhiều phụ kiện bàn chải hút nhỏ chuyên dùng để vệ sinh nội thất, các khu vực nhỏ hẹp khó tiếp cận. Dưới đây là các phụ kiện máy hút bụi Dyson phổ biến:

 • Bàn chải mini có động cơ: Bàn chải tuabin có động cơ, đặc biệt thích hợp để loại bỏ lông thú cưng. Bàn chải có thể dễ dàng tháo ra khỏi chổi cao su để bảo trì thường xuyên.
 • Bàn chải hình nón chống rối: Một biến thể mới của bàn chải mini có động cơ. Bàn chải không rối hình chóp giúp việc hút lông chó hoặc mèo trở nên dễ dàng hơn. Nhờ thiết kế chóp nón, không có cuộn rối nào được hình thành trong bàn chải.
 • Đầu hút kết hợp: Với phụ kiện máy hút bụi Dyson này, sẽ có hai đầu bàn chải tích hợp. Một bàn chải nhỏ và một đầu hút lông mềm. Bạn có thể dễ dàng mở rộng nó khi hút bụi các bề mặt bàn, ghế, bàn phím,…
 • Bàn chải quét bụi mềm: Một bàn chải hút bụi nhỏ với lông rất mềm. Ngăn ngừa trầy xước trên đồ nội thất mỏng manh.
 • Bàn chải bụi bẩn cứng đầu: Bàn chải nhỏ có lông cứng, giúp dễ dàng loại bỏ bụi bẩn cứng đầu.
 • Đầu hút giường nệm : Một đầu hút được thiết kế rộng hơn để làm sạch kỹ đồ nội thất bằng vải, cầu thang hoặc nệm.
phụ kiện máy hút bụi dyson

Đặc trưng của Dyson là trang bị nhiều đầu hút nội thất và công cụ nối.

Ngoài ra, còn có một số phụ kiện máy hút bụi Dyson với thiết kế mảnh, hẹp, hữu ích cho những nơi khó tiếp cận như kẽ tủ, khe sàn.

 • Đầu hút dẹt/ đầu hút khe hẹp: Một vòi hút dài để hút bụi những nơi khó tiếp cận.
 • Công cụ hút Combi/ đầu hút hẹp dạng kết hợp: Một công cụ hút kẽ hở đi kèm bàn chải quét bụi mềm. Tiện dụng để hút bụi giữa các vết nứt trên các bề mặt nội thất.
 • Đầu hút khe hẹp kèm đèn LED: Một công cụ tạo kẽ hở với đèn LED. Rất tiện dụng nếu bạn muốn hút bụi ở những nơi tối, nơi bạn không thể nhìn rõ bụi bẩn.
 • Đầu hút dạng ống: Một công cụ có kẽ hở linh hoạt mà bạn có thể uốn cong. Có thể được sử dụng để hút bụi ở những khu vực mà bạn khó tiếp cận như sàn ô tô.

Các phụ kiện máy hút bụi Dyson mở rộng

Thông thường, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận làm sạch các khu vực thấp như gầm ghế sofa, gầm giường, hay các vị trí cao như trần nhà. Thật may, nhà sản xuất Dyson đã mở bán trên thị trường các đầu nối cho máy hút bụi, hoặc đi kèm với bộ sản phẩm (tùy từng mẫu máy như Dyson V15 Detect Absolute).

Để đảm bảo tính linh hoạt khi hút bụi, Dyson cung cấp 3 loại phụ kiện máy hút bụi Dyson mở rộng khác nhau.

 • Đầu nối tầm thấp điều chỉnh góc 90 độ: Một công cụ mở rộng với thiết kế linh hoạt giúp bạn có thể điều chỉnh các góc để hút bụi dưới gầm thấp mà không phải cúi người. 
 • Đầu hút tầm cao điều chỉnh góc 90 độ: Công cụ mở rộng mà bạn có thể điều chỉnh bàn chải hút 90 độ. Tiện dụng cho việc hút bụi trên nóc tủ cao.
 • Ống nối dài: Thanh ống nối có thể được kết hợp với một trong các phụ kiện của Dyson để có tầm với xa hơn.

Phụ kiện sạc của máy hút bụi Dyson

Máy hút bụi cầm tay Dyson không sử dụng dây cắm trực tiếp và hoạt động bằng pin sạc. Trong bộ phụ kiện máy hút bụi Dyson, sẽ có một đế sạc treo tường theo tiêu chuẩn, nhưng bạn cũng có thể chọn mua ngoài một đế sạc đứng nếu không muốn khoan đục trên mặt tường. Dưới đây là phụ kiện sạc máy hút bụi Dyson:

 • Pin phụ: Dyson bán pin riêng lẻ. Pin Dyson phải được thay thế sau một vài năm vì nó có thể mất năng lượng theo thời gian.
 • Giá treo tường (đế sạc): đế treo tường mà bạn có thể gắn vào tường. Bạn có thể treo và sạc Dyson của mình trong đó cùng một lúc, bạn có thể tích hợp cáp sạc với nó. Ngoài ra, đế sạc cũng là nơi cất giữ các phụ kiện dyson đi kèm.

Các phụ kiện máy hút bụi Dyson thay thế

cách dùng phụ kiện máy hút bụi dyson

Bộ lọc máy hút bụi Dyson nên được thay mới định kỳ để đảm bảo hiệu suất lọc tối đa.

Ngoài các phụ kiện Dyson khác nhau, bạn cũng có thể mua các bộ phận thay thế. Ví dụ: Nếu hộp chứa bụi bị hỏng hoặc đã đến lúc thay thế bộ lọc Dyson HEPA. Tất cả các phụ kiện thay thế trong nháy mắt:

 • Bộ lọc HEPA: Bạn có thể vệ sinh bộ lọc thường xuyên mà không cần thay mới bộ lọc Dyson. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất lọc bụi của máy, bạn vẫn cần thay thế bộ lọc mới sau từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Bàn chải con lăn: Lông bàn chải con lăn trong phụ kiện máy hút bụi Dyson này có thể bị mòn sau thời gian dài sử dụng.
 • Hộp chứa bụi: Hộp chứa bụi được làm bằng nhựa. Những thứ này có thể bị vỡ khi xảy ra tai nạn. Bạn có thể dễ dàng mua một hộp chứa bụi mới.
 • Thanh máy hút bụi: Thanh máy hút bụi không còn kết nối đúng cách? Hay có rò rỉ không khí? Sau đó, bạn cũng có thể mua một thanh máy hút bụi thay thế.

Khi mua một chiếc Dyson mới, bạn thường nhận được rất nhiều phụ kiện máy hút bụi Dyson khác nhau đi kèm. Mỗi phụ kiện đều có chức năng riêng biệt. Điều quan trọng là phải biết mục đích của các phụ kiện để bạn có thể tận dụng tối đa máy hút bụi cầm tay Dyson của mình và tránh mọi hư hỏng.

Hotline 24/7