Tại Sao Máy Hút Bụi Dyson Có Mùi Hôi Khi Sử Dụng?

Máy hút bụi Dyson có mùi hôi

Máy hút bụi Dyson có mùi hôi khi bạn sử dụng? Nếu đó là sự thật cũng đừng quá lo lắng. Ngay cả những máy hút bụi tốt nhất cũng có thể có mùi do một số nguyên nhân. Một khi bạn nhận ra rằng máy hút của bạn có mùi khi sử dụng, hãy tìm ra nguyên nhân để giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân khiến máy hút bụi Dyson có mùi hôi

Tích tụ bụi bẩn

Cơ bản, công việc của máy hút bụi Dyson là hút sạch bụi và các hạt nhỏ khác trên sàn trần và thảm. Do đó, nó thu hút rất nhiều bụi có thể dẫn đến tích tụ quá mức.

Máy hút bụi Dyson có mùi hôi khi khi sử dụng có thể do mùi khét của bụi. Bên cạnh đó, máy hút bụi Dyson có thể bắt nhiều hạt khác nhau dẫn đến mùi hắc khi trộn lẫn hoặc khi chúng ở bên trong hộp bụi bẩn quá lâu.

Máy hút bụi Dyson có mùi hôi

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong hộp rác sẽ khiến máy hút bụi Dyson có mùi hôi

Lông thú cưng của bạn có mùi

Nếu thú cưng của bạn được phép vào trong nhà hoặc thậm chí ngủ qua đêm trên cùng một chiếc giường. Không có vấn đề gì với điều đó. Tuy nhiên, hãy cảnh giác rằng chúng có thể là thủ phạm gây ra mùi kinh khủng từ máy hút của bạn.

Khi vật nuôi đi tiểu, một số chất lỏng có thể đọng lại trên lông hoặc da của chúng. Khi chất lông dính trộn với bụi và tóc, máy hút bụi Dyson có mùi hôi là điều rất dễ xảy ra. Vì vậy, nếu vật nuôi không được chải chuốt đúng cách và thường xuyên, mùi có thể được đưa vào máy hút. Sẽ có một số lưu ý hút lông thú cưng của bạn.

Máy hút bụi Dyson có mùi hôi

Mùi hôi trên lông thú cưng có thể ảnh hưởng đến máy hút bụi Dyson

Ngoài ra, tóc của vật nuôi (và con người) có thể bị kẹt trên đầu hút sàn. Nó có thể dẫn đến mùi khét.

Trong máy hút bụi Dyson của bạn có nấm mốc

Sự tích tụ của nấm mốc bên trong cũng là nguyên nhân khiến máy hút bụi Dyson có mùi hôi. Nấm mốc phát triển mạnh ở những vùng ẩm ướt. Nếu bạn sử dụng máy hút để làm sạch nền hoặc thảm ướt, không khí ẩm có thể tìm đường vào máy hút bụi Dyson của bạn.

Vì vậy, bạn không nên sử dụng máy hút bụi để hút ở các vị trí có ẩm mốc cũng để tránh hỏng máy của bạn.

Cách khắc phục trường hợp máy hút bụi Dyson có mùi hôi

Bây giờ bạn đã biết tại sao máy hút Dyson có mùi hôi khi sử dụng, bạn nên biết cách loại bỏ mùi đó hoặc giải quyết vấn đề đó. Bạn cần thường xuyên vệ sinh máy hút bụi Dyson của mình. Sau đây là những cách giúp bạn khử mùi hôi:

  • Vệ sinh bộ lọc sau khi sử dụng,điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ của các hạt bụi và các chất bẩn khác. 
  • Nếu sau khi vệ sinh bộ lọc vẫn còn mùi bạn nên thay thế bộ lọc mới.
  • Thường xuyên đổ bụi vào thùng rác để loại bỏ các hạt có mùi.
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các đầu hút của máy hút bụi Dyson
  • Thường xuyên làm sạch ống nối: Thông thường, các hạt bụi bẩn bám trên thành ống. Theo thời gian, các hạt có thể tích tụ tạo ra mùi hăng. Chúng cũng có thể làm tắc nghẽn ống dẫn đến hoạt động kém.
Máy hút bụi Dyson có mùi hôi

Vệ sinh các bộ phận của máy hút thường xuyên để loại bỏ mùi hôi

Khi bạn thử tất cả các phương pháp này và máy hút Dyson của bạn vẫn tiếp tục có mùi, vui lòng liên hệ với các kỹ thuật viên để có phương án hiệu quả tốt nhất.

Ngay cả khi bạn mua máy hút bụi Dyson tốt, bạn có thể gặp một số loại mùi khi hút bụi. Vấn đề có thể là bảo trì kém hoặc trục trặc. Bằng cách làm theo các nguyên tắc của chúng tôi, bạn sẽ có thể biết chính xác nguyên nhân và giải quyết nó cho phù hợp.

Hotline 24/7